มุกดาหาร – เสี่ยพลน้อมรับหากมีการรื้อถอนพญานาค


มุกดาหาร- ลุงพลน้อมรับ หากมีการรื้อถอนพญานาค รุกที่ป่าสงวนจริง ซึ่งตนไม่เจตนาทำเพื่อส่วนรวม มีคนโทรมาแอบอ้างเป็นผู้การมุกดาหาร มาขอไกล่เกลี่ยคดีทำร้ายนักข่าวเป็นเงิน 25,000 บาท ถ้าเรื่องจบ
27 01 64 ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศหน้าบ้านนายไชย์พล วิภา หรือลุงพล หมู่ 2 บ้านกกกอก ตำบลกกตูมอำเภอดงหลวง จังหวัดมุกดาหาร มีการรื้อร้านค้าที่สร้างรุกล้ำบริเวณริมไหล่ทางหลวง ซึ่งก่อนหน้าหนี้มีเจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงมุกดาหาร ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบสิ่งปลูกสร้างต่าง ๆ ปรากฏว่ามีร้านค้าล้ำที่เขตทางหลวง ตามปกติแล้วสิ่งปลูกสร้างวัดจากกึ่งกลางถนน ต้องห่างจากเขตแขวงทางหลวงประมาณ 9 เมตร ส่วนรูปปั้นพญานาคที่สร้างในเขตป่าสงวนแห่งชาติ ถ้ามีความผิดจริงหากมีการรื้อถอน ก็ไม่กังวลอะไร และขอน้อมรับทุกอย่าง
นายไชย์พล วิภา หรือลุงพล บอกว่า มีชายปริศนาโทรมาไกล่เกลี่ยเรื่องทำร้ายนักข่าว เขาอ้างว่าเป็นผู้การมุกดาหาร ตนเองก็ถามว่า เป็นผู้การสังกัดใหน เขาก็หายไปเลย และเขาบอกว่าคู่กรณีอยากได้เงิน 25,000 บาท เขาบอกแบบนั้นก็เลยเช็คไปที่น้องไอซ์ สารวัตร(ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวี) ยังไม่เคยคุยกับน้องฟ้าเลย คนที่โทรมาแอบอ้างตอนนี้เขาไม่รับสายแล้ว โทรไปก็ไม่รับสาย บอกว่าโทรจากผู้การ สรรธาน ฯ ผู้การมุกดาหาร ส่วนที่ดินที่สร้างพญานาค ได้มาจากอาจารย์แล้วมาสร้างเป็นที่อยู่อาศัย ก็ให้เงินก้อนหนึ่งให้ท่านไป ส่วนร้านค้าหน้าบ้านระยะห่างจากถนนไม่ได้ ที่ดินแถวนี้ชาวบ้านจะผิดเรื่องไม่ใช่ลูกหลานมาครอบครอง อาจารย์เขามีความเมตตาให้ผมอยู่ ผมไม่มีที่อยู่อาศัย ท่านก็เลยมอบที่ดินส่วนนี้ให้ ท่านไม่เอาตังค์หรอก แต่ผมเอาของฟรีไม่ได้ เลยให้สินไหมไปให้เขาก็แค่นั้นเอง ไม่มีการซื้อขาย และที่ข้างทางตรงนี้ไม่เคยปลูกพืช
นายไชย์พล วิภา หรือลุงพล บอกต่ออีกว่า ส่วนระยะขอบของทางหลวงได้มาวัดแล้ว ห่างจากเส้นกลางถนนมาถึงตรงนี้ 9 เมตร สร้างได้ และยังไม่ได้คุยกันทางป่าไม้ ที่เคยไปคุยหลังจากที่ขึ้นรูปพญานาคแล้วที่มุกดาหาร หัวหน้าก็บอกว่าเป็นที่ป่าสงวน ถ้าหากมีการรื้อถอนพญานาคจริง ตนเองก็ไม่ได้ทำใจอะไร และไม่กังวลอะไร..

อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ // มุกดาหาร