หนองคาย(ชมคลิป)คุมเข้มชายแดน ผบ.กกล.สุรศักดิ์มนตรี ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจกำลังพลที่ปฎิบัติหน้าที่ตามชายแดน

คุมเข้มชายแดน ผบ.กกล.สุรศักดิ์มนตรี ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจกำลังพลที่ปฎิบัติหน้าที่ตามชายแดน เน้นป้องกันการลักลอบนำเข้ายาเสพติดและแรงงานต่างด้าว ตลอด24 ชั่วโมง ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2564 พร้อมมอบสิ่งของให้หน่วยที่มีผลงานการจับกุมยาเสพติดดีเด่น
วันที่ 31 ธันวาคม 2563 ที่ กองร้อยทหารพรานที่ 2105 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 21 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี อำเภอโพนพิสัย จังหวัดหนองคาย พล.ต.บุญสิน พาดกลาง ผู้บัญชาการกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี พร้อมด้วย พ.อ.ประพาส อ้อชัยภูมิ เสนาธิการกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี ,พ.อ.มงคล หอทอง ผู้บังคับการกองบังคับการควบคุมที่ 2 กกล.สุรศักดิ์มนตรี ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมมอบของขัวญปีใหม่ 2564 เพื่อเป็นกำลังใจแก่กำลังพลที่ปฏิบัติภารกิจตามแนวชายแดนด้านจังหวัดหนองคาย โดยมี พ.อ.ศิวดล ยาคล้าย รองผู้บังคับการกองบังคับการควบคุมที่ 2 กกล.สุรศักดิ์มนตรี,พ.อ.เรวัฒ ธรรมจิรเดช ผบ.ฉก.ทพ.21(กรม ทพ.22)/ผบ.บก.ควบคุมที่ 3 กกล.สุรศักดิ์มนตรี พร้อมด้วยกำลังพลร่วมให้การต้อนรับ
การเดินทางมาของ พลตรีบุญสิน พาดกลาง ผู้บัญชาการกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี ครั้งนี้ ได้เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยตามแนวชายแดนริมฝั่งโขง ให้คุมเข้มพื้นที่เพื่อป้องกันการลักลอบนำเข้ายาเสพติด ของขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ ที่อาจลักลอบนำเข้าช่วงเทศกาลปีใหม่ และสิ่งของผิดกฎหมาย ตลอดจนแรงงานต่างด้าวที่ลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมายที่อาจนำเชื้อไวรัสโควิด-19 เข้ามาแพร่ระบาดในไทย ตามมาตรการคุมเข้มการป้องกันเฝ้าระวัง ทั้งทางบกทางเรือ ตามจุดเสี่ยงจุดล่อแหลม ช่องทางธรรมชาติ ตามแนวชายแดน ซึ่งในการตรวจค้น จับกุมหรือสัมผัสตัวผู้ต้องหาแต่ละครั้ง เจ้าหน้าที่จะต้องสวมหน้ากากอนามัย สวมถุงมือ และล้างมือด้วยแอลกอฮอล์ เจล ทุกครั้ง เพื่อป้องกันการระบาดของเชื้อ ไวรัสโควิด-19
จากนั้น พล.ต.บุญสิน พาดกลาง ผู้บัญชาการกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี ได้มอบสิ่งของให้กับ 6 หน่วยที่มีผลการปราบปรามและจับกุมยาเสพติดดีเด่น ได้แก่ กองร้อยทหารพรานที่ 2105 กองร้อยทหารพรานที่ 2106 สถานีเรือบึงกาฬ หน่วยเรือโพนพิสัย กองร้อยตำรวจตระเวนที่ 245 และกองร้อยเคลื่อนที่เร็วที่ 2 เพื่อเป็นขวัญกำลังใจแก่กำลังพลในการปฏิบัติภารกิจตามแนวชายแดน;ฤาษีลภ-ปวีณา//จ.หนองคาย