อุดรธานี (ชมคลิป) ปิดตำนาน “ยายบุญ” วัย 81 สนั่นโซเซียลเดินเท้าเปล่า 2 กิโล ขอเงินญาติซื้อข้าวกิน ‘ฮีทสโตรก’ สิ้นใจกลางแดดร้อน45องศา

ยายบุญ วัย 81 ปีหลังเป็นข่าวเดินเท้าเปล่า 2 กม.ไปขอเงินชาวบ้านซื้อข้าวกิน ชาวโซเซียลแห่ดูความน่ารักของคุณยาย มียอดวิวเป็นล้านวิวและมีคนเห็นใจจำนวนมาก ล่าสุดพบคุณยายบุญเสียชีวิตแล้ว สภาพเปลือยกายกลางแดดท่ามกลางอากาศร้อนเกือบ 45 องศา ลูกสาวเผย ยายหายไปตั้งแต่วันอาทิตย์ คาดอากาศร้อนจัดทำให้เป็นโรคลมแดด หรือ ฮีทสโตรกเสียชีวิต


เมื่อเวลา09.00น.วันที่ 9 พ.ค.66 พ.ต.ท.รัชพล โมรารัตน์ สว.สอบสวน สภ.นาข่า อ.เมือง จ.อุดรธานี รับแจ้งจากชาวบ้านพบคนเสียชีวิต ริมถนนบ้านงอย-บ้านนาคำแก้ว ต.นาข่า อ.เมือง จ.อุดรธานี หลังรับแจ้งจึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยแพทย์เวรฯ กู้ภัยสว่างเมธากรรมจ.อุดรธานี และหน่วยกู้ชีพรพ.ศูนย์อุดรธานี เมื่อไปถึงพบร่างอยู่ร่องน้ำริมถนน ในสภาพเปลือยกายนอนงอเข่า เสียชีวิตตะแคงด้านขวา ทราบชื่อผู้เสียชีวิตในเวลาต่อมาคือนางบุญ ฤทธิ์นายม อายุ 81 ปีอยู่บ้านเลขที่ 35 หมู่ 5 บ้านดอนย่านาง ต.นาข่า อ.เมือง จ.อุดรธานี ใกล้ๆ ศพพบผ้าซิ่นแล้วเสื้อคอกระเช้าหรือเสื้อหมากกะแหล่ง สีฟ้า ไม้เท้าและถุงใส่เสื้อผ้าอีก 2-3 ชุดในถุงพลาสติก แพทย์เวรได้ชันสูตรศพคาดว่าเสียชีวิตมาแล้ว 2 วัน ไม่พบร่องรอยการต่อสู้

 

นางบังอร อายุ 44 ปีลูกสาวยายบุญ เปิดเผยว่า แม่ไม่มีโรคประจำตัวอะไร แม้จะอายุมาก ตอนแม่หายไปวันอาทิตย์ บอกว่าจะไปนอนเฝ้ายายผันที่ป่วยอีกหมู่บ้าน ก่อนไปแม่บอกอีกว่า ถ้าไม่มีใครไปส่งแม่จะเดินไปเอง เดินถือไม้เท้า ไม่ใส่รองเท้า ปกติแม่จะเดินแบบนี้ประจำอยู่แล้ว หนูก็เข้าใจว่าแม่ไปถึงบ้านยายผันแล้วก็ไม่ได้ติดตาม พอมาวันนี้ก็เอะใจจึงออกตามหาแม่ จนชาวบ้านบอกว่าพบยายบุญเสียชีวิตแล้ว จึงมาดู วันอาทิตย์ก่อนแกเดินออกจากบ้าน แกบอกหลานว่า ค่าขนมไม่ต้องไปขออีกแล้วนะ เหมือนแม่สั่งลาก่อนมาพบศพเสียชีวิต เสียใจมากที่แม่มาจากไป

สำหรับยายบุญเคยเป็นข่าวดังเกรียวกราวสนั่นโซเซียลเมื่อเดือน ก.ค.65 ปีที่แล้ว ที่เป็นคลิปยายบุญเดินเท้าเปล่าเกือบ 2 กม.ไปขอเงินชาวบ้านซื้อข้าวกินแล้วมียอดวิวดูเป็นล้านและคนเห็นใจคุณยายเป็นอย่างมาก ปิดตำนานยายบุญคุณยายขวัญในชาวโซเซียลฮีทสโตรกฆ่าชีวิตกลางแดด