ขอนแก่น(ชมคลิป)นักท่องเที่ยวจับจองริมเขื่อนกางเต็นท์รับลมหนาว ชมวิวหินช้างสี

นักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางมากางเต็นท์นอนรับลมหนาว พพร้อมกับชมความสวยงามบนจุดชมวิวหินช้างสี ในช่วงที่มีการจัดมหกรรมดนตรีอีสานเขียวจนเต็มพื้นที่

        วันที่ 29 พฤศจิกายน 2563 บรรยากาศที่บริเวณจุดชมวิวหินช้างสี ภายในอุทยานแห่งชาติน้ำพอง อำเภอบ้านฝาง จังหวัดขอนแก่น ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์พบว่ามีนักท่องเที่ยวกว่า 1,000 คน เดินทางขึ้นมาชมความสวยงามของอ่างเก็บน้ำเขื่อนเขื่อนอุบลรัตน์ บนผาหมื่น และผาตะวันลับฟ้า ก่อนที่จะถ่ายรูปความสวยงามกลับไปอวดเพื่อนๆกันในโลกโซเชียล พร้อมกับสัมผัสอากาศที่บริสุทธิ์ ก่อนที่จะนำเต็นท์มากางนอนพักผ่อน

   ส่วนที่ลานนับดาวบริเวณที่ทำการอุทยานแห่งชาติน้ำพอง นักท่องเที่ยวจำนวนมาก ต่างพาครอบครัว เพื่อนสนิทเดินทางมาจับจองสถานที่ เพื่อที่จะกางเต็นท์นอนชมพระอาทิตย์ตกดิน และสัมผัสอากาศเย็นในช่วงเช้าของวันใหม่ ทำให้ลานนับดาวแห่งนี้แน่นไปด้วยนักท่องเที่ยว มีนักท่องเที่ยวเดินทางมากางเต็นท์นอนเต็มจำนวน 250 หลัง ที่ทางอุทยานฯได้กำหนดไว้

         ด้านนายอภิเดช หมื่นน้อย หัวหน้าอุทยานแห่งชาติน้ำพอง กล่าวว่า ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ มีการจัดมหกรรมดนตรีอีสานเขียว ประจำปี 2563 ที่อำเภอภูเวียง มีประชาชนหลายหมื่นคน เดินทางมาร่วมงานและนักท่องเที่ยวส่วนหนึ่ง เลือกที่จะเดินทางมาเที่ยวที่ทางอุทยานแห่งชาติน้ำพอง จึงทำให้ในวันหยุดสุดสัปดาห์นี้มีนักท่องเที่ยวมาจับจองลานกางเต็นท์จนเต็มพื้นที่ ประกอบช่วงนี้สภาพอากาศเริ่มเย็นลง จึงทำให้นักท่องเที่ยวหันมาพักผ่อนโดยการนอนกางเต็นท์มากขึ้น  ซึ่งทางอุทยานฯมีความพร้อมรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาพักผ่อน โดยที่จุดชมวิวหินช้างสีสามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้วันละ 1,792 คน โดยขณะนี้ได้เปิดชมวิวใหม่คือ ผากระซิบฮัก ณ หินช้างสี เพื่อรองรับนักท่องเที่ยว นอกจากนี้ที่ลานนับดาวสามารถรองรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทาง มากางเต็นท์นอนได้วัน 250 หลัง เพราะเนื่องจากระดับน้ำในเขื่อนอุบลรัตน์ที่มีปริมาณมาก จึงทำให้ลานกางเต็นท์ต้องจำกัดพื้นที่ ขอเชิญนักท่องเที่ยวได้มาพักผ่อนที่อุทยานแห่งชาติน้ำพอง ซึ่งเดินทางไม่ไกลจากตัวเมืองขอนแก่น.