อุดรธานี – ชื่นชม 2 สาวนศ.มรภ.อุดรธานีเก็บกระเป๋าเงินตกกลางถนนได้ นำส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ช่วยตามหาเจ้าของ


เมื่อเวลา13.00น. วันที่ 5 ก.ค.65 ที่ สภ.เมืองอุดรธานี น.ส.รัชนีกร ไชยท้าว และน.ส.เกศราภรณ์ วังเงิน นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฎอุดรธานี คณะครุศาสตร์ สาขาวิชาการศึกษาปฐมวัย ชั้นปีที่ 4 ได้นำกระเป๋าเงินแบบผู้หญิงสีชมภู ซึ่งเก็บได้บริเวณกลางถนน ส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ช่วยตามหาเจ้าของ โดย ภายในมีเงินสดจำนวน 300 บาท บัตรกดเงินสด บัตรเคดิต และเอกสารหลักฐานจำนวนหนึ่ง ซึ่งเอกสารบัตรประชาชนระบุชื่อ น.ส.วาสนา จันนดี ชาวกุมภวาปี จ.อุดรธานี


จากการสอบถามนักศึกษาทั้ง 2 คน เล่าว่า วันนี้ขณะกำลังจะเข้าไปเรียนที่มหาลัยเมื่อขับรถถึงที่บริเวณหน้ามหาวิทยาลัยเห็นผู้หญิงเสื้อสีฟ้าทำสิ่งของบางอย่างตก ตนจึงร้องเรียกแต่เขาไม่ได้จอดรถเพื่อที่จะเก็บ เมื่อตนเห็นถึงเข้าไปเก็บเมื่อตนเก็บกระเป่าเงินแล้วก็เข้าไปเรียนก่อนเมื่อเรียนเสร็จ จึงได้เดินทางมาสถานีตำรวจเพื่อให้ช่วยตามหาเจ้าของ ตอนแรกคิดจะส่งกระเป๋าคืนให้ทางไปรษณีย์แต่เราก็เกรงว่าจะมีทรัพย์สินอื่นที่อยู่ในกระเป๋าหายไปจึงเลือกที่จะเอามาแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจดีกว่าและขอให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าระบบตรวจหาข้อมูลของ เบื้องต้นได้โทรศัพท์ติดต่อไปยังเจ้าของแล้ว โดยเจ้าของบอกว่าจะเข้ามารับกระเป่าหลังเสร็จงาน