อุดรธานี(ชมคลิป) “เจ๊อ๋อ90ล้าน” เปิดใจครั้งแรกหลัง “เสี่ยเต้ย” อดีตสามีเสียชีวิต


เมือ่เวลา08​30น.วันที่ 24 พฤศจิกายน 2563 ที่บ้านเลขที่171 ม.10 ต.หนองหว้า อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นบ้านพักของ นางสาววรรณลี ปัญญาใส อายุ 48 ปี หรือ “เจ๊อ๋อ 90 ล้าน” อดีตภรรยา นายสมภาร สุรัญกุล อายุ 41 ปี หรือเสี่ยเต้ย ที่ป่วยเสียชีวิตจากการติดเชื้อในกระแสเลือด ช่วงกลางดึก วันที่ 19 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา โดยทางญาติพี่น้องกำหนดวันฌาปนกิจศพ ที่เมรุวัดเทพสถิตนิมิตมงคล ม.4 บ.คำบอน ต.หนองแสง อ.หนองแสง จ.อุดรธานี ในช่วงบ่าย 3 โมง วันที่ 25 พฤศจิกายน นี้
หลังการจากไปของเสี่ยเต้ย “เจ๊อ๋อ” อดีตภรรยา ได้ส่งพวงหรีดดอกกุหลาบแดง และพวงหรีดนาฬิกาแขวน เพื่อแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง และขอเป็นเจ้าภาพสวดอภิธรรม วันที่ 21 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา พร้อมกับช่วยทำบุญ และออกค่าใช้จ่ายทุกอย่างจนถึงวันเผาศพอดีตสามี และจะมาร่วมงานศพในวันเผา ส่งวิญญาณเสี่ยเต้ยในวันพรุ่งนี้ด้วย หลังจากนำอัฐิบรรจุธาตุ และทำบุญอุทิศส่วนกุศลตามประเพณีแล้วเสร็จ จะได้นัดวันพูดคุยตกลงกันกับญาติเสี่ยเต้ย เพื่อหาวันเปิดพินัยกรรมที่เก็บรักษาไว้ในตู้เซฟของธนาคาร โดยในวันนี้ ““เจ๊อ๋อ 90 ล้าน” ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนในพื้นที่ แบบเปิดหน้าพูดคุยครั้งแรก หลังจากอดีตสามีเสียชีวิตไป 5 วัน แต่อนุญาตให้ทางสื่อส่งตัวแทนที่คุ้นเคยและไว้ใจได้ จำนวน 2 คน มาสัมภาษณ์ที่บ้านพัก
นางสาววรรณลี ปัญญาใส หรือ “เจ๊อ๋อ 90 ล้าน” เปิดเผยว่า รู้สึกเสียใจที่อดีตสามีเสียชีวิตอย่างกะทันหัน เพราะเขาเป็นคนดี เราเคยอยู่ด้วยกันมานานถึง 5 ปี โดยจดทะเบียนอย่างถูกต้องตามกฎหมาย เริ่มตั้งแต่เราคบหากัน ก่อนที่จะเข้าพิธีแต่งงาน ขออโหสิกรรมที่เคยล่วงเกินหรือทำตัวไม่ดี ทั้งกาย วาจา ใจทำให้เขามีความทุกข์ ในส่วนที่เสี่ยเต้ย เคยทำไม่ดีกับตัวเราก็อโหสิกรรมให้ เพราะอยากให้ดวงวิญญาณเขาสงบสุขติ และจะไปร่วมงานในวันฌาปนกิจศพ (25 พ.ย. 63) เพียงวันเดียว โดยจะไม่ขออะไรมาก เพียงแต่อยากไปส่งดวงวิญญาณอดีตสามี โดยการเคาะโลงศพ เพื่อบอกกล่าวดวงวิญญาณของเขา เพราะในตอนนี้เราสองคนต่างคนต่างอยู่แล้ว แยกทางกันแล้ว เหมือนกับไม่รู้จักกันแล้ว อย่าได้จองเวรกรรมกัน เพื่อตนจะได้เริ่มต้นชีวิตใหม่และดูแลลูกหลานให้ดีที่สุด
ส่วนเรื่องที่เรามีบุตรบุญธรรมด้วยกันนั้นเป็นเรื่องจริง และดำเนินการอย่างถูกต้องตามกฎหมาย โดยใช้เวลาดำเนินการ 1 ปีเศษ ในการเดินเรื่อง ซึ่งบุตรบุญธรรมชื่อ “น้องนิวเวียร์” อายุ 5 ขวบ เป็นบุตรสาวที่เกิดจากลูกสาวของตน เดิมชื่อ ด.ญ.นรินพร ปัญญาใส เปลี่ยนชื่อเป็น ด.ญ.จันทร์จิรา สุรัญกุล ซึ่งเป็นบุตรบุญธรรม ของนายสมภาร สุรัญกุล หลังดำเนินการตามขั้นตอนการจดทะเบียนรับบุตรบุญธรรม ณ.ที่ว่าการอำเภอกุมภวาปี เมื่อวันที่ 28 กันยายน 2560 ที่ผ่านมา โดยมี นายวิชาญ ศิริพัฒนวรโชติ ปลัดอำเภอ รักษาการแทน นอภ.กุมภวาปี ในขณะนั้นเซ็นกำกับรับรอง เป็นบุตรบุญธรรมเพียงคนเดียวของอดีตสามี โดยมีสิทธิในทรัพย์สินมรดกของเสี่ยเต้ย อย่างถูกต้องตามกฎหมายด้วย”
นางสาววรรณลี ปัญญาใส หรือ “เจ๊อ๋อ 90 ล้าน” กล่าวว่า ในส่วนที่อดีตสามี ได้ทำพินัยกรรมไว้ก่อนเสียชีวิต หากในพินัยกรรมเขียนระบุจะมอบหรือแบ่งส่วนให้กับใคร เช่นลูกหลานหรือญาติพี่น้องของเขา ทางเราก็ต้องทำตามพินัยกรรมที่ระบุเอาไว้ แต่ในส่วนของเราก็รับในฐานะบุตรบุญธรรม ที่อยู่ในความดูแลของตนในปัจจุบัน เพราะเราเป็นคนแบบสบายๆและไม่ยึดติดในทรัพย์สินที่บุตรบุญธรรมของเราจะต้องได้มาทั้งหมด เพราะเราจ่ายไปเยอะอะไรแบบนี้ หากว่าให้ก็คือให้ เนื่องจากทรัพย์สินของทางเราก็มีมากพอสมควร และหากในพินัยกรรมไม่เขียนระบุถึงบุตรบุญธรรม เราก็ไม่เสียใจ เพราะเป็นผู้ให้ดีกว่าเป็นผู้รับ เพราะว่าเรามีมากพออยู่แล้ว
อะไรที่เป็นของเราก็เป็นของเราอยู่วันยันค่ำ และอยากจะบอกทุกคนด้วยว่า การที่เราไปคาดหวังอะไรแบบมั่วๆมันก็ไม่ดี หากไม่ได้มาก็จะเส้นเลือดในสมองแตก อย่าทำเลยจะดีกว่า ทำตัวแบบสบายๆเหมือนตน มีทำบุญก็ทำบุญ มีกินก็กิน และหากพินัยกรรมของเสี่ยเต้ยระบุไว้ว่า ยกทรัพย์สินทั้งหมดให้ญาติพี่น้องของเขา พวกเขาก็ควรรับเอาไป เพราะตนเองเป็นเพียงคนกลาง ที่อยู่ระหว่างสองขั้ว คือญาติและบุตรบุญธรรมของเสี่ยเต้ย

รัฐธนินท์อุดร