ขอนแก่น(ชมคลิป)รวบอ้างเจ้าหน้าที่รัฐลวงชาวบ้านเจาะบาดาลโซล่าเซลล์เสียหายกว่า 30 ล้าน

ตำรวจขอนแก่นตามรวบมิจฉาชีพอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่รัฐเรียกเก็บเงินโครงการขุดเจาะบ่อบาดาลด้วยพลังงานแสงอาทิตย์รายละ 15,000 บาท จนมีชาวบ้านตกเป็นเหยื่อหลงเชื่อกว่า 200 คน เพราะต้องการหาแหล่งน้ำมาเพาะปลูก รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท พบมีหมายจับในหลายพื้นที่

      วันที่ 2 พฤศจิกายน 2563 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก พ.ต.อ.ปรม พฤทธิกุล ผู้กำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น ว่า ได้มีการสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ออกสืบสวนติดตามหาข่าวเพื่อติดตามตัวนายสัญญา ผู้ต้องหาคดีฉ้อโกงประชาชน ได้หลบหนีมาพักอาศัย อยู่ในบริเวณพื้นที่ตลาดในตำบลท่าพระ อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น

 ต่อมาตำรวจชุดจับกุมได้สืบทราบ จากสายลับว่า ได้มีนาย สัญญา ฯ ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีฉ้อโกงประชาชน ที่สร้างความเดือดร้อนกับประชาชนอย่างมาก ในพื้นที่ของ จ.ขอนแก่น และได้หลบหนีมาหักอาศัยอยู่ในบริเวณพื้นที่ตลาต ในตำบล ท่าพระ อ.เมือง จขอนแก่น

ดังกล่าวจากนั้นจึงแสดงตัว ขอตรวจสอบกับชายคนดังกล่าวพร้อมกับหมายจับ จนเข้าใจดีแล้ว จากนั้นจึงพูดดุสบถามกับชายคนดักล่าว พร้อมกับได้แสดงหลักฐานต่างๆ จนชายดังกล่าวจำนนต่อหลักฐาน และรับว่านายสัญญา ยานสิทธิ์ จริง จึงแสดงหมายจับฯ ให้นายสัญญาฯ ดูและอ่นทำความเข้าใจดีแล้ว ยอมรับว่าได้กระทำความผิดจริง และรับสารภาพว่าตนเป็นบุคคลตมหมายจับนี้ จริง และยังไม่คยถูกจับในหมายจับนี้มาก่อนแต่

นายสัญญาฯ มีหมายจับในหลายพื้นที่ จึงได้แจ้งข้อกล่าวหดังกล่าวข้างต้น ให้ทราบในชณะทำการจับพร้อมทั้งแจ้งสิทธิ์ตามกฎหมายให้ผู้ถูกจับทราบเป็นที่เรียบร้อย ตำรวจจึงไป ส่งพนักงานนสอบสวน สถนีตำรวจภรรสีชมพู เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายในขั้นตอนต่อไป