ขอนแก่น(ชมคลิป)สมัคร สอบจ.ขอนแก่น วันแรกคึกคัก ผู้สมัครโวยมีการแซงคิวแต่จบลงด้วยดี

สมัคร นายก และ ส.อบจ.ขอนแก่นคึกคัก พบมีทั้งอดีตนายกหลายสมัย นักการเมืองท้องถิ่นหน้าเก่าและใหม่ และมีนักเคลื่อนไหวทางการเมือง อย่างหมอลำแบงค์ มาในนามผู้สนับสนุนผู้สมัคร ส.อบจ. และเกิดเหตุชุลมุนช่วงหนึ่งก่อนการรับสมัคร

วันที่ 2 พฤศจิกายน 2563 ที่ห้องประชุมองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น หรือ อบจ. นายวรทัศน์ ธุลีจันทร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วย นายอภินันท์ จันทร์อุปละ ผอ.กกต.ขอนแก่น และ นางพัฒนาวดี วิริยปิยะ ปลัด อบจ.ขอนแก่น ในฐานะ ผอ.กกต.อบจ.ขอนแก่น เข้าทำการควบคุมการสมัครรับการเลือกตั้ง สมาชิกสภาและผู้บริหาร อบจ.ขอนแก่น ซึ่ง อบจ.ขอนแก่น ได้กำหนดให้มีการสมัครรับการเลือกตั้งวันนี้เป็นวันแรก

โดยบรรยากาศโดยทั่วไปเป็นไปอย่างคึกคัก มีว่าที่ผู้สมัคร และผู้ให้การสนับสนุนทยอยกันเดินทางมาลงเวลาก่อนถึงเวลาการรับสมัครจำนวนมาก ซึ่ง กกต.อบจ.ขอนแก่น ได้กำหนดพื้นที่และขั้นตอนของการสมัครรับการเลือกตั้งตามขั้นตอนตามที่ กกต.กลาง กำหนด

เมื่อถึงเวลา 08.30 น. กกต.อบจ.ขอนแก่น ได้ทำการกดกริ่งสัญญาณของการทำการสมัครรับการเลือกตั้งตามขั้นตอน โดยผู้ที่ลงสมัครรับเลือกตั้งในส่วนของ นายก อบจ.ขอนแก่น นั้นปรากฎว่า นายพงษ์ศักดิ์ ตั้งวานิชกพงษ์ อดีต นายก อบจ.ขอนแก่น หลายสมัย ได้นำทีมมาลงเวลา และแสดงตัวเป็นผู้สมัครเช่นเดิม ท่ามกลางผู้ให้การสนับสนุนที่มาคอยให้กำลังใจจำนวนมาก

ขณะที่จากการตรวจสอบพบว่าผู้ที่มาลงเวลาก่อนถึงเวลาทำกรรับสมัครก่อนเวลา 08.30 น. ประกอบด้วย นายพงษ์ศักดิ์ ตั้งวานิชกพงษ์ นายอัษฏางค์ แสวงการ น.ส.ณัฎฐณิชา สารบรรณ น.ส.กรชฎาพิชญ์ ภูมิเขต นายภัทรพันธุ หงส์วัฒนาพิเชษฐ และนายชัยอนันต์ วูดเลย์จูเนียร์

นอกจากนี้ยังพบว่า มีผู้เคลื่อนไหวทางการเมืองคือนายปฏิวัฒน์ สาหร่ายแย้ม หรือหมอลำแบงค์ ที่พึ่งจะถูกปล่อยตัวจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพ เมื่อวันที่ 30 ตุลาคมที่ผ่านมา เป็นผู้สนับสนุน ว่าที่ผู้สมัคร ส.อบจ. ของ อ.เมืองขอนแก่น เขต 2  โดยช่วงที่เข้ามาถึงภายในหอประชุมฯ เนื่องจากมีผู้สมัคร คนอื่นมาแทรกคิว ผู้ลงสมัครที่หมอลำแบงค์ให้การสนับสนุน ทำให้หมอลำแบงค์แสดงความไม่พอใจต่อเจ้าหน้าที่ และส่งเสียงดัง โวยวาย กระทั่งคนที่แทรกคิวได้เดินหนีออกจากห้องไป และเจ้าหน้าที่ได้เข้าห้ามปรามหมอลำแบงค์จนสถานการณ์กลับเจ้าสู่ปกติ

ขณะที่บรรยากาศของการรับสมัครในส่วนของ สมาชิกสภา ทั้ง 42 เขตเลือกตั้ง นั้นมีว่าที่ผู้สมัครทยอยเดินทางมาลงเวลาและตรวจสอบเอกสารกับทางเจ้าหน้าที่อย่างคึกคักเช่นกัน โดยพบว่าว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภา ของแต่ละเขตนั้นมีคนดัง ลงสมัครเข้ารับการเลือกตั้งในครั้งนี้อย่างคึกคัก ส่วนด้านนอกหอประชุม มีกองเชียร์ของผู้สมัคร มาคอยให้กำลังใจอย่างคึกคัก

ขณะที่ผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น มีจำนวน 7 คน ประกอบด้วย หมายเลข 1 นายภัทรพันธุ หงส์วัฒนาพิเชษฐ หมายเลข 2 น.ส.ณัฎฐณิชา สารบรรณ หมายเลข 3 น.ส.กรชฎาพิชญ์ ภูมิเขต หมายเลข 4 นายอัษฏางค์ แสวงการ หมายเลข 5 นายชัยอนันต์ วูดเลย์จูเนียร์ หมายเลข 6 นายพงษ์ศักดิ์ ตั้งวานิชกพงษ์ และหมายเลข 7 นายศรุต เบ้าจรรยา