กาฬสินธุ์(ชมคลิป)ตร.เตรียมขอหมายจับเพิ่มผู้เกี่ยวข้องร่วมกันทำร้ายด.ช.วัย3ขวบเสียชีวิต


ตำรวจสภ.กุฉินารายณ์ จังหวัดกาฬสินธุ์เตรียมรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับเพิ่มเติมกับผู้ที่เกี่ยวข้องคดีเด็กชายวัย 3 ขวบในข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุถึงแก่ความตาย หลังพบมีความเชื่อมโยงกับเหตุการณ์ก่อนเด็กเสียชีวิต
จากกรณีเจ้าหน้าที่อายัดศพ ด.ช.เอ (นามสมมุติ) อายุ 3 ขวบ 5 เดือน ชาว อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ ที่เสียชีวิตอย่างปริศนา โดยพบบาดแผลขัดแย้งกับการสอบประวัติผู้ป่วยก่อนเสียชีวิต เช่นหน้าผากมีอาการบวมปูด ขอบตาบวมมีรอยเขียวช้ำ และกระดูกข้อต่อบริเวณศอกแขนข้างซ้ายหลุด สงสัยว่าเด็กอาจถูกทำร้ายร่างกายหรือไม่ กระทั่งนายทรงพล ใจกริ่ม ผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์และพล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์สั่งการให้ตรวจสอบและหาสาเหตุการเสียชีวิต ก่อนที่ศาลอนุมัติหมายจับนายคณากรณ์ มูลมั่ง อายุ30 ปี พ่อเลี้ยงเด็กชายวัย 3 ขวบ ในข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุถึงแก่ความตาย พร้อมนำตัวมาสอบสวนและฝากขัง เบื้องต้นให้การภาคเสธ
ล่าสุดเมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2563 พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า ภายหลังศาลอนุมัติออกหมายจับนายคณากรณ์ มูลมั่ง อายุ30 ปี พ่อเลี้ยงเด็กชายวัย 3 ขวบ ในข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุถึงแก่ความตาย โดยตำรวจสภ.กุฉินารายณ์ได้คุมตัวมาสอบสวนและนำไปฝากขังแล้ว ซึ่งเจ้าตัวยังคงให้การปฏิเสธว่าวันเกิดเหตุไม่ได้ทำร้ายร่างกายเด็กจนเสียชีวิต แต่ยอมรับว่าที่ผ่านมาเคยใช้กำปั้นชกและทุบทำร้ายเด็ก ซึ่งการที่ให้การปฏิเสธหรือให้การภาคเสธเป็นสิทธิของผู้ต้องหา แต่เจ้าหน้าที่มั่นใจในพยานหลักฐานจนศาลอนุมัติหมายจับและที่เชื่อว่าสามารถดำเนินคดีได้อย่างแน่นอน
พล.ต.ต.สมนึก กล่าวต่อว่า สำหรับการเสียชีวิตของเด็กชายวัย 3 ขวบครั้งนี้ จากการลงพื้นที่รวบรวมพยานหลักฐานต่างๆพบพบความเชื่อมโยง และทางตำรวจเชื่อว่าอาจจะมีบุคคลอื่นที่มีส่วนเกี่ยวข้องร่วมกระทำผิดมากกว่า 1 คน ซึ่งขณะนี้ได้กำชับให้ พ.ต.อ.สมชาย ภูกองชนะ ผกก.สภ.กุฉินารายณ์ และพนักงานสอบสวนสภ.กุฉินารายณ์เร่งรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อเตรียมขออนุมัติหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้อง ในข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุถึงแก่ความตาย และหากมีการอนุมัติหมายจับก็จะนำตัวบุคคลดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
พล.ต.ต.สมนึก กล่าวอีกว่า ขณะที่นายคณากรณ์ มูลมั่ง อายุ30 ปี พ่อเลี้ยง ภายหลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.กุฉินารายณ์ได้นำตัวมาฝากขังที่ศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา พร้อมกับคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากขั้นตอนการของคดียังไม่แล้วเสร็จ และเจ้าหน้าที่ส่งตัวไปภายในเรือนจำ จ.กาฬสินธุ์