ร้อยเอ็ด-สาวขับเก๋งบนถนนกำลังก่อสร้างไม่มีสัญญาณไฟในเวลากลางคืนขับตกตอหม้อสะพานดับ

ก่อสร้างถนนไม่ติดสัญญานไฟเตือนเวลากลางคืนเป็นเหตุให้เก๋งเสียหลักวิ่งเลยป้าย ตกตอม่อสะพานที่กำลังก่อสร้างทำให้สาวคนขับดับคาที่

เมื่อเวลา 03.15 น. วันที่ 1 ต.ค.63 ร.ต.อ.มนตรี เอกศิริ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ทุ่งเขาหลวง ได้รับแจ้งว่าเหตุรถยนต์เสียหลักพุ่งตกลงตอม่อสะพานที่กำลังก่อสร้าง บนถนนสายร้อยเอ็ด-เสลภูมิ บริเวณหน้าวัดโสภณวิหาร บ้านหวายหลึม ตำบลมะบ้า อำเภอทุ่งเขาหลวง จังหวัดร้อยเอ็ด และมีผู้เสียชีวิตอยู่ภายในรถ จึงนำกำลังไปตรวจสอบพร้อมด้วยหน่ายกู้ชีพศิลานคร

ที่เกิดเหตุเป็นบริเวณตอม่ออยู่ระหว่างการก่อสร้างสะพาน ขยายถนนเป็น 4 เลน เปิดให้สัญจรผ่านได้ 2 ช่องจราจร อีก 2ช่องถูกปิดกั้นไว้ พบรถเก๋งฮอนด้า ซิตี้ สีขาว ทะเบียน 2 กว 8290 กทม หัวทิ่มลงไปในตอหม้อ ส่วนท้ายรถโผล่ให้เห็นเล็กน้อย มีผู้เสียชีวิตอยู่ตรงที่นั่งคนขับ ทราบชื่อคือนางสาวทัศพร มาโยธา อายุ 32 ปี ชาววังเข หมู่ 4 ตำบลเหล่าน้อย อำเภอเสลภูมิ จังหวัดร้อยเอ็ด มีบาดแผลฉีกขาดบริเวณหน้าผาก ขาซ้ายท่อนบนผิดรูป เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาทำการชันสูรพลิกศพ ก่อนมอบให้ญาตินำไปประกอบพิธีบำเพ็ญกุศล

สอบถามชาวบ้านบอกว่า ช่วงเวลาดังกล่าวได้ยินเสียงคล้ายมีวัตถุตกกระทบอย่างแรง แต่ก็ไม่ได้มีใครออกมาดู เพราะยังมืดอยู่ กระทั่งมีผู้ที่ผ่านไปมาสังเกตุเห็นว่ามีอุบัติเหตุเกิดขึ้น ตรงจุดที่มีการก่อสร้างสะพานยังไม่แล้วเสร็จ โดยก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตได้ขับขี่รถคันดังกล่าวออกจากตัวเมืองร้อยเอ็ดมาตามลำพัง โดยถนนเป็น 4 เลนคู่ขนาน และให้เบี่ยงขวาไปร่วมกับอีกสองเลนเดิม ซึ่งชาวบ้านต่างวิพากก์วิจารณ์กันว่า จุดที่มีการก่อสร้างเวลากลางคืนจะมืดมาก ไม่มีแสงไฟกระพริบเตือน ผู้รับจ้างวางแต่แท่นแบริเออร์ และติดป้ายไว้ให้เห็นเฉพาะกลางวันเท่านั้น จึงน่าจะเป็นสาเหตุให้รถคันดังกล่าววิ่งเลยตกตอม่อ

นอกจากนี้ทราบว่า ญาติผู้เสียชีวิตกำลังรวบรวมหลักฐานเพื่อฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายกับผู้ประกอบการรับเหมาก่อสร้าง ว่ากระทำโดยประมาทเลิเล่อจนเป็นเหตุให้ผู้ใช้ทางประสบอุบัติเหตุและเสียชีวิตต่อไป