ชัยภูมิ-หนุ่มน้อยเล่นประทัดปิงปอง บึ๊มใส่มือฉีกกระจุย เตือนผู้ปกครองเข้มงวดในเด็ก

ชัยภูมิเด็กนร.ชายเคราะห์ร้ายคึกคะนองจุดประทัดปิงปองฉลองออกพรรษาเล่นระเบิดใส่มือนิ้วขาดกระจุยหายไป4นิ้วญาติๆพาหามส่งรพ.ผ่าตัดด่วน

ญาติวอนตำรวจกวดขันจับกุมร้านค้าลักลอบขายประทัดอันตราย หลังลูกชายวัย 12 ปี ซื้อมาจุดเล่นระเบิกคามือนิ้วขวาขาด

วันที่ 1 ต.ค.2563 เกิดเหตุมีนักเรียนชั้น ประถมปีที่ 6 โรงเรียนห้วยตอนพิทยาคม ต.ห้วยต้อน อ.เมือง จ.ชัยภูมิ จุดประทัดระเบิดปิงปอง ระเบิดใส่มือตัวเอง จนนิ้งขาดกระจุย ญาติๆได้ส่งตัวมารัพษาตัวที่โรงพยาบาลชัยภูมิ ทราบชื่อต่อมาชื่อด.ช. ส. (นามสมมุติ)อายุ 12ปี อยู่บ้านเลขที่176 หมู่ บ้านห้วยต้อน อ.เมือง จงชัยภูมิ นักเรียนชั้นประถมปีที่ 6 โรงเรียนห้วยตอนพิทยาคม ต.ห้วยต้อน อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ถูกประทัดปิงปอง ระเบิดใส่มือด้านซ้ายนิ้วขาดกระจุย 4นิ้ว เหลือเพียงนิ้วก้อยนิ้วเดียว นอนรักษาตัวรอเข้าห้องผ่าตัด อยู่ที่ห้องผู้ป่วยชาย ตึกหอผู้ป่วยศัลยกรรมกระดูกชายและข้อหญิง-เด็ก โรงพยาบาลชัยภูมิ

โดยนางสราวรรณ แดงสกุล อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่176 หมู่ บ้านห้วยต้อน อ.เมือง จ.ชัยภูมิ แม่ของเด็กเคราะห์ร้ายเปิดเผยว่า ก่อนไปเรียนหนังที่ โรงเรียนดังกล่าวเมื่อเช้าวันนี้ที่ผ่านมา ลูกชายได้ไปซื้อประทัดลูกปิงปองมา 1 ถุง 10 ลูก มาจุดเล่นกับเพื่อนๆ4-5คน ที่บริเวณถนนทางเข้าหมู่บ้านห้วยตอน โดยลูกชายโดยใช้มือซ้ายถือประทัดระเบิดปิงปองและใช้มือขวาจุดประทัดดังกล่าวแล้วจุดเล่น จากนั้นจึงโยนลงถนนเพื่อให้เกิดเสียงดัง และขณะที่จุดโยนประทัดลูกปิงปอง เด็กชาย ส.(นามสมมุติ)ยังไม่ทันระวังตัว ทำให้ประทัดดังกล่าวเกิดระเบิดคามือด้านซ้าย แรงระเบิดฉีกตัดมือด้านซ้ายขาดกระจุยหายไปทั้ง 4 นิ้ว คงเหลือแต่เพียงนิ้วก้อยนิ้วเดียว นอนั้นยังมีบาดแผลบริเวณหน้าอกด้านซ้ายและบริเวณใบหน้า ยังถูกสะเก็ดระเบิดเป็นแผลไหม้เป็นจุดๆ4-5จุดและยังมีอาการหูดับจุกแน่นหน้าอก เพื่อนๆที่อยู่ในเหตุการณ์ เห็นดังนั้นจึงนำร่างเด็กชายสงกรานต์ฯขึ้นรถจักรยายนต์รีบขับกลับมาหาแม่ที่บ้านพักเลขที่176 หมู่ บ้านห้วยต้อน อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ก่อนจะรีบนำตัวส่งมารักษาที่ห้องไอซียู โรงพยาบาลชัยภูมิ จึงอยากฝากไปยังร้านค้าอย่าไปขายประทัดให้เด็กเล่นมันอันตราย จนให้ลูกชายตนเองบาดเจ็บและโชคดีที่ไม่เสียชีวิต และฝากไปยังหน่วยงานภาครัฐดูแลและจริงจังกวดขันจับกุมผู้ค้าในช่วงออกพรรษานี้ด้วย
ด้านพยาบาลวิชาชีพชำนาญการ ที่หอผู้ป่วยศัลยกรรมกระดูกชายและข้อหญิง-เด็ก เปิดเผยว่า หลังจากรับผู้บาดเจ็บเข้าหอผู้ป่วย ได้เปิดดูสภาพแผลของเด็กที่ได้รับบาดเจ็บจากประทัดระเบิด ทำให้นิ้วโป้ง นิ้วชี้ นิ้วกลางและนิ้วนาง ฉีกขาด กระจ่าย ส่วนกลางหน้าอกและใบหน้าผู้บาดเจ็บยังถูกสะเก็ดประทัดระเบิดใส่ จนเกิดแผลช้ำบวม ซึ่งขณะนี้พยาบาลได้ทำความสะอาดและตกแต่งบาดแผลในห้องปลอดเชื้อเป็นการด่วน ซึ่งแผลจากการถูกประทัดมีความรุนแรง การรักษาค่อนข้างยากเนื่องจากบาดแผลจะมีเขม่าดินระเบิดจับอยู่เป็นจำนวนมาก และส่วนใหญ่อยู่ที่ปลายนิ้ว ทำให้ต้องตัดนิ้วและเนื้อที่ตายออกเพื่อป้องกันการติดเชื้อซึ่งแพทย์ได้วินิฉัยและสั่งให้อดอาหารเพื่อเตรียมส่งตัวเข้าห้องผ่าตัดในเย็นวันนี้

วิรัตน์ ดวงแก้ว จ.ชัยภูมิ