นครราชสีมา-“ทัวร์ปันสุข” นำคณะ อสม.จากร้อยเอ็ด คาดคนขับหลับในชนรถพ่วงดับ 7 ราย

เมื่อเวลา 04.30 นวันที่ 26 กันยายน 63 ร้อยตำรวจเอก อนุชา คำเสียง รองสารวัตรสอบสวน สภ. โพธิ์กลาง เมืองนครราชสีมา ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุที่บริเวณถนน แยกตัดใหม่ ถนนสาย 304 นครราชสีมากบินทร์บุรี จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยฮุก 31 จุดใกล้เคียงรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบรถ ทัวร์ปรับอากาศ สีฟ้าขาว หมายเลขทะเบียน 30 -​ 0288  กาฬสินธุ์ พลิกตะแคงอยู่คว่ำอยู่กลางถนนสภาพด้านหน้าพังยับเยิน เละไม่มีชิ้นดี ใกล้กันพบรถบรรทุกพ่วง สีขาวหมายเลขทะเบียน 82- 3913 ลพบุรี จอดอยู่สภาพบริเวณลูกพ่วงด้านฝั่งซ้ายได้รับความเสียหาย บริเวณจุดเกิดเหตุมีร่างผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บกระเด็นกระดอนออกมานอกรถหลายราย เจ้าหน้าที่จึงช่วย ผู้บาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิตทั้งสิ้นอย่างน้อย 7 หรือ ราย และกำลังตรวจสอบว่ามีผู้เสียชีวิตติดอยู่ภายในหลงเหลืออยู่หรือไม่ ส่วนรายชื่อผู้เสียชีวิต อยู่ระหว่างตรวจสอบรายชื่อ ที่ชัดเจนอีกครั้ง

จากการสอบสวนทราบว่า รถทัวร์ดังกล่าวเป็นรถทัวร์ ของคณะทัวร์ปันสุข นำ อสม.จากอำเภอจตุรพักตรพิมาน จังหวัดร้อยเอ็ด มุ่งหน้าไปพัทยา เที่ยวที่ทางภาคตะวันออก โดยวิ่งมาทางเส้นทางหลัก สาย 304 มุ่งหน้า จากโคราชไปกบินทร์บุรี เมื่อมาถึงแยกจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นแยกตัดใหม่มีไฟแดงแต่ในช่วงกลางคืนจะเปิดเป็นไฟกระพริบ ในระหว่างที่รถบรรทุกพ่วงกำลังขับผ่านแยกดังกล่าว จนเกือบจะพ้นอยู่แล้ว คนขับรถทัวร์ซึ่งขับมาด้วยความเร็ว อาจจะไม่เห็นหรือคนขับอาจจะหลับใน ทำให้พุ่ง ชนเข้าบริเวณท้ายรถพ่วงอย่างจังจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะสืบหาสาเหตุให้แน่ชัดต่อไป

ด้านนาย ทนาศักดิ์ เกษมพงษ์ชวลิต คนขับรถบรรทุกบอกว่า ช่วงเกิดเหตุ ได้ขับรถบรรทุกมันเพื่อไปลงที่ร้านมัน แถวตำบลหนองบัวศาลาอำเภอเมืองจังหวัดนครราชสีมา เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุก็ชะลอรถและก็ขับข้ามไปอย่างช้าๆ ในระหว่างนั้นมีรถทัวร์โดยสารวิ่งมาด้วยความเร็วสูง แล้วไม่มีการเบรคเหมือนไม่เห็นรถตน จนเกิดชนเข้าอย่างจังดังกล่าว เบื้องต้นดูแล้วลักษณะคาดว่าคนขับน่าจะหลับในหรือไม่ก็เบรกแตก เพราะลักษณะเหมือนไม่ได้มีการเบรก และพุ่งชนเข้าอย่างจัง