ขอนแก่น(ชมคลิป)แตนริมบึงแก่นนครรุมต่อยชาวบ้าน หนูน้อยถูกเหล็กไนหลายสิบตัวขณะมาพักผ่อน

เด็กหญิงวัย ขวบ ชวนลุงไปเดินเล่นที่สวนสาธารณะบึงแก่นนคร ก่อนจะถูกแตนรุมต่อยถึง ตัว โชคดีที่ภูมิต้านทานร่างกายแข็งแรง นอกจากนี้ยังมี่คนโดยแตนรุมต่อย หลังจากที่แตนอาศัยต้นจำปาทำรังหลายสิบรัง

         วันที่ 7 กันยายน 2563 เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลนครขอนแก่น ประจำศูนย์เมืองเก่า ได้มาสำรวจรังแตนบริเวณต้นปา ฝั่งลานไห ภายในสวนสาธารณะบึงแก่นนคร หลังจากที่ได้รับการแจ้งเรื่องร้องเรียนว่า มีประชาชนที่มาออกกำลังกายและพักผ่อนภายในบึงแก่นนคร ถูกแตนไล่ต่อยหลายราย ก่อนที่จะได้มีการทำลายรังแตน

        นายจุฑา เค้าสำราญ อายุ 35 ปี เล่าว่า เมื่อวานนี้เวลาระมาณ 17.30 น. น้องมดตะนอย อายุ 5 ขวบ ลูกสาวของตนเองได้ออกไปกับตาเพื่อไปรับยายที่ตลาด และขากลับขระที่จะเดินทางกลับบ้านที่ชุมชนเคหะเมืองเก่า ลูกสาวได้บอกให้ตาแวะเล่นที่บึงแก่นนคร จากนั้นจึงไพด้แวะที่บริเวณลานไห เมื่อลูกสาวได้เข้าใกล้ต้นจำปี ได้ถูกแตนจำนวนมากรุมไล่ต่อยจนต้องรีบวิ่งออกมาหาตากับยาย จากนั้นจึงรีบกลับมาบ้านพบว่าตามร่างกายถูกแตนต่อย ไม่ว่าจะเป็นบริเสณแก้ม หลัง หน้าผาก จากนั้นจึงได้พาไปหาหมอและหมอให้กลับมารักษาตัวที่บ้าน โชคดีที่ลูกสาวตนเองมีร่างกายที่แข็งแรง ไม่แพ้แตนที่มาต่อย พร้อมทั้งขอให้ทางเทศบาลขอนแก่นเร่งเข้ามากำจัดรังแตน เพราะเนื่องจาก บริเวณบึงแก่นนครมีประชาชนออกมาออกกำลังกายและพักผ่อนจำนวนมาก และอาจจะเกิดอันตรายได้

 ล่าสุดเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลนครขอนแก่น ได้เข้ามาทำลายรังแตนทั้งหมดออกจากต้นจำปีแล้ว.