อุดรธานี-สาวอุดรแจ้งเตือนภัยโดนแม่ค้าสอดไส้ลอตเตอรี่เดือนมีนาคม โชคยังดีที่ถูกรางวัลที่ 5 สองใบ


วันที่ 1 กันยายน 2563เวลา 10.00 น. พ.ต.ต.เปลวทอง สารีนันท์ สว. สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งจาก น.ส. ปวันรัตน์ ชัยจิรรัตน์ อายุ 42 ปี บ้านเลขที่ 432/59 ถนนอดุลยเดช อ.เมือง จ.อุดรธานี ตนได้ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 1 กันยายน 63 จำนวน 20 ใบ ราคา 2,000 บาท จากแม่ค้าเร่ แต่เมื่อมาตรวจดูพบว่ามีสลากกินแบ่งรัฐบาลของงวดประจำวันที่1 มีนาคม 63 สอดไส้มาด้วย 9 ใบ จึงเข้ามาแจ้งความ
น.ส. ปวันรัตน์ เปิดเผยว่า ตนมีอาชีพค้าขาย เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม เวลาประมาณ 20.30 น.ขณะตนกำลังและญาติๆ ได้ไปเลี้ยงสังสรรค์วันคล้ายวันเกิดหลาน ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลนครอุดรธานี ได้มีพ่อค้าและแม่ค้าเดินเร่ขายลอตเตอรี่งวดประจำวันที่ 1 กันยายน 2563 เดินมาขายที่โต๊ะของตน จึงสอบถามและซื้อเลขทะเบียนรถนายกและวันเกิดหลาน 42 24 และ 29 92 จากนั้นตนทั้งสองก็ดึงเลขออกมาให้ตน เป็นทั้งแบบใบเดียว และเลขชุด 2 ใบ รวม 20 ใบ รวมเป็นเงิน 2000 บาท ซึ่งส่วนมากตนจะซื้อกับแม่ค้ามากกว่า เมื่อจ่ายเงินแล้วก็เก็บใส่กระเป๋า
น.ส.ปวันรัตน์ ให้การต่อว่า เมื่อคืนนี้มีเพื่อนมาหาที่บ้าน จึงคุยกันเรื่องซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล ตนจึงได้นำออกมาดูว่าซื้อเลขอะไรไปบ้าง พอมาตรวจดู ก็พบลอตเตอรี่สอดไส้เป็นของงวดประจำวันที่ 1 มีนาคม 2563 ปะปนมาจำนวน 9 ใบ จึงรีบเข้ามาแจ้งความบันทึกประจำไว้ ซึ่งการทำแบบนี้มันผิดกฎหมาย แต่ไม่รู้ว่าจะไปตามหาคนขายลอตเตอรี่ได้ที่ใดคงจะวุ่นวาย จึงมาแจ้งความไว้เพื่อเตือนภัย
พึ่งเคยถูกหลอกเป็นครั้งแรก และไม่เคยคิดว่าจะโดนกับตัวเอง ยอมรับว่าไม่ได้ตรวจสอบให้ดี และอยากขอฝากเตือนเป็นอุทาหรณ์ให้กับทุกๆ ท่าน ที่ชอบซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลว่า ตอนนี้ในพื้นที่จังหวัดอุดรธานี มีมิจฉาชีพเข้ามาแล้ว ใครก็ตามที่จะซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลให้ระวังตัว ควรตรวจเช็คให้ดี ไม่ได้คิดที่จะเอาเรื่องกับแม่ค้าลอตเตอรี่ เพียงต้องการแจ้งไว้เป็นหลักฐานและเตือนให้คนอื่นรู้เท่าทัน และตรวจสอบก่อนซื้อเท่านั้น

รายงานล่าสุด น.ส.ปวันรัตน์ เผยว่า ลอตเตอรี่หมายเลข 098042 ถูกรางวัลที่ 5 จำนวน 2 ใบ

Related posts