ขอนแก่น(ชมคลิป)โจรรักสะอาด??ลักผงซักผ้าในร้านซักผ้าอัตโนมัติ

โจรขโมยผงซักฟอกร้านตู้ซักผ้าอัตโนมัติ ใจกลางเมืองขอนแก่น โดยกล้องวงจรปิด สามารถบันทึกภาพคนร้ายได้ เจ้าของร้านเผยคนร้ายได้เข้ามาขโมยหลายครั้งแล้ว 

วันที่ 8 สิงหาคม 2563 จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า “ จิงกาเบลล์ จิงกาเบลล์ ” โพสต์คลิปกล้องวงจรปิด และข้อความว่า สามเหลี่ยม ขอให้ระวังบุคคลในภาพนี้ไว้ด้วยนะคะ มีอุปนิสัยชอบขโมย ลักเล็กขโมยน้อย บ่อยจนเอื้อมระอา ครั้งนี้ไม่ใช่แค่ครั้งแรก หลายต่อหลายครั้งแล้ว #ขออนุญาติบอกต่อค่ะเพื่อระวังทรัพย์สินของทุกคน

ภาพจากกล้องวงจรปิดก็ได้จับภาพวันที่ 7 สิงหาคม 2563 เวลา 19.57 น. ได้มีชายรูปร่างผอม สวมเสื้อยืดสีส้ม กางเกงขาสั้น ปั่นจักรยานสีเหลือเข้ามาบริเวณร้านพร้อมกับกรป๋องที่เตรียมไว้สำหรับเทเอาผงซักฟอกที่เตรียมไว้ให้กับลูกค้า และก็ได้ปั่นจักรยานออกไปโดยไม่ได้ทำตัวมีพิรุจแต่อย่างใด

            ต่อมาวันที่ 8 สิงหาคม 2563 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยัง ร้านสะดวกซัก ตั้งอยู่ ถนนศรีมารัตน์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น เพื่อพบกับ นางสาวจารุณี หาญกล้า อายุ 33 ปี เจ้าของร้านสะดวกซักซึ่งเป็นร้านซักผ้าอัตโนมัติบริการตัวเอง และภายในร้านได้มีการติดตั้งกล้องวงจรปิดทั้งหมด 2 ตัว ซึ่งก็สามารถจับภาพชายคนดังกล่าวที่เข้ามาขโมยผงซักฟอกที่เตรียมไว้ให้กับลูกค้าที่ใช้บริการ

  นางสาวจารุณี หาญกล้า เล่าว่า ปกติแล้วที่ร้านจะมีการเตรียมผงซักฟอกไว้ให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการ โดยจะมีการเติมผงซักฟอก 2 เวลาคือ ช่วงเช้า และช่วงเย็น ทุกครั้งที่มาเติมผงซักฟอกก็พบว่าผงซักฟอกที่เตรียมไว้หมดเกือบทุกครั้ง เลยคิดว่าลูกค้าอาจจะใส่ผงซักฟอกเยอะ หลังจากนั้นเมื่อวานนี้ (7 สิงหาคม 2563) ได้มีความคิดที่จะอยากเปิดกล้องวงจรปิดก็ได้เจอกับโจรที่เข้ามาขโมยผงซักฟอก ในช่วงเวลา 19.57 น. จึงได้นำคลิปกล้องวงจรปิดมาโพสต์เพื่อเตือนภัยให้กับร้านบริการซักผ้าอัตโนมัติ ว่าให้ระวังมีคนมาขโมยผงซักฟอก และน้ำยาปรับผ้านุ่มฟรี ซึ่งหลังจากเกิดเหตุตนก็ไม่ได้เข้าแจ้งความแต่อย่างใด แค่อยากให้คนร้ายรู้ตัวว่าตอนนี้ตนรู้แล้วว่ามีคนมาขโมยผงซักฟอก ที่เตรียมไว้ให้สำหรับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ.