ชัยภูมิ-สาวหล่อจมน้ำดับในเขื่อนโป่งขุนเพชรอดีตตำนานบ้านผี


สาวหล่อจมน้ำดับในเขื่อนโป่งขุนเพชรอดีตตำนานบ้านผีเสียชีวิตจมน้ำ หลังดื่มหนัก
เกิดเหตุพบคนจมน้ำเสียชีวิตที่บริเวณท้ายเขื่อนโป่งขุนเพชร หมู่บ้านที่ลุกขึ้นมาเรียกร้องสิทธิในการพื้นที่ และขอค่าเวนคืนที่ดิน โดยชาวบ้านได้ออกมาสร้างบ้านพักเพื่ออาศัย จนกลายเป็นหมู่บ้านเล็กๆ ต่อมาทางการอ้างว่าเป็นการสร้างบ้านที่ไม่มีคนอาศัยอยู่แต่สร้างขึ้นเพื่อตบตาเรียกร้องเงินชดเชย จนเป็นที่รู้จักในนามหมู่บ้านผี
เมื่อ วันที่ 5 ส.ค.63ร.ต.อ.นพคุณ เลื่อนนอก รองสว. สอบสวน สภ. หนองบัวระเหว จังหวัดชัยภูมิ หลังรับแจ้งเหตุ ได้ออกไปตรวจสอบตามที่รับแจ้งพร้อมแพทย์เวรหนองบัวระเหวและกู้ภัยสว่างคุณธรรมหนองบัวระเหวร่วมตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นบริเวณท้ายเขื่อนโป่งขุนเพชร พบร่างของนางสาวแก้วตา พวงสิงห์ อายุ40ปี อยู่บ้านเลขที่217 ม. 1 ต. วังตะเฆ่ อำเภอหนองบัวระเหว จังหวัดชัยภูมิ นอนจมน้ำเสียชีวิตในลักษณะคว่ำหน้า เสียชีวิตมาแล้วประมาณ4-5ชม. ตรวจสอบร่างกายไม่พบร่องรอยของการต่อสู้ คาดว่าน่าจะเสียชีวิตจากอาการช็อคหมดสติ ขณะเดินลงไปหาปลา ซึ่งบริเวณที่เสียชีวิตเป็นลักษณะระดับน้ำสูงประมาณ5-10เซ็นติเมตร
สอบถามนางสมหวัง พวงสิงห์ แม้ผู้ตายเล่าว่า ผู้ตายชอบดื่มสุรา ซึ่งก่อนเสียชีวิตได้ออกจากบ้านไปนั่งดื่มสุรากับเพื่อนบ้าน จากนั้นได้กลับมาบ้านและนำอุปกรณ์หาปลาไปจับปลาที่ท้ายเขื่อนมาด้วยกันทั้งหมด4คน ตั้งแต่ช่วงเช้า จนบ่ายไม่เห็นกลับมาบ้านจึงออกตามหาและพบว่าจมน้ำตาย ตนเชื่อว่าน่าจะเกิดจาการดื่มสุราแล้วเกิดอาการช็อคแล้วล้มฟุบหน้าจนไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้
อย่างไรก็ตามชาวบ้านที่อยู่ในพื้นที่ท้ายเขื่อนนี้เป็นกลุ่มชาวบ้านที่ได้รับความเดือนร้อนจากการก่อสร้างเขื่อนโป่งขุนเพชร และเคยเดินขบวนเพื่อเรียกร้องขอให้ทางราชการ หาทางแก้ปัญหาให้ เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่จะได้รับผลกระทบจาการก่อสร้างเขื่อน ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ในระหว่างการต่อสู้เรียกร้องสิทธิอยู่/

ฃวิรัตน์ ดวงแก้ว จ.ชัยภูมิ รายงาน