(ชมคลิป)พ่อเมืองหนองบัวลำภู ลุยตรวจสภาพน้ำท่วม สั่งการแก้ไขให้น้ำรถขุดเกาะกลางถนนให้เป็นทางระบายน้ำ ห้ามรถบรรทุกหินหยุดวิ่ง

พ่อเมืองหนองบัวลำภู ลุยตรวจสภาพน้ำท่วม สั่งการแก้ไขให้น้ำรถขุดเกาะกลางถนนให้เป็นทางระบายน้ำ ห้ามรถบรรทุกหินหยุดวิ่ง เส้นทางอุดรธานี-เลย ช่วง อำเภอนากลาง ส่วนรถเล็ก รถเก๋งผ่านไม่ได้ ให้ใช้เส้นทางเลี่ยง
วันนี้(3 ส.ค.63)ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากอิทธิพลของพายุซินลากู ทำให้สถานการณ์น้ำไหลหลากอย่างรวดเร็วจนส่งผลให้เกิดน้ำท่วมหลายพื้นที่ในอำเภอนากลาง จังหวัดหนองบัวลำภู ล่าสุด นายสมเจตน์ จงศุภวิศาลกิจ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู หลังได้รับรายงานสถานการณ์น้ำท่วมในเขตพื้นที่อำเภอนากลาง จึงได้เดินทางไปตรวจดูพื้นที่บริเวณที่เกิดน้ำท่วม เส้นทางอุดรธานี –เลย หมายเลข 210 ช่วงบริเวณสะพานข้ามลำห้วยเดื่อ ใกล้กับที่ทำการไปรษณีย์นากลาง มาจนถึง บริเวณหน้าธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์สาขานากลาง ระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร
โดย มี นายทองหลั่น เกษทองมา นายกเทศมนตรีตำบลนากลาง นายทองปาน ยอดคีรี รก.ปก.หนองบัวลำภู พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่นำรถขุดมาทำการขุด เกาะกลางถนนช่วงบริเวณใกล้คอสะพานให้น้ำไหลผ่านได้เร็วขึ้น น้ำจะได้ไม่ไหลทะลักเข้าไปยังตัวเขตเทศบาลตำบลนากลาง ซึ่งก็ได้ทำให้น้ำระบายได้เร็วขึ้น คาดว่าหากไม่มีฝนตกลงมาในคืนนี้จะทำให้ระดับน้ำลดลงได้ในช่วงเช้า และในช่วงค่ำนี้ก็ยังได้มีเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยทั้งของอำเภอนากลาง และอำเภอเมืองหนองบัวลำภู คอยอำนวยความสะดวกดูแลประชาชนที่จะผ่านเส้นทางดังกล่าวอยู่
นายสมเจตน์ จงศุภวิศาลกิจ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู กล่าวว่า น้ำที่ท่วมบริเวณพื้นที่ดังกล่าวเนื่องจากเมื่อวานที่ผ่านมาได้มีปริมาณฝนที่ตกลงมาในพื้นที่ของอำเภอนากลาง นาวัง และสุวรรณคูหา ในปริมาณที่มากตลอดคืน จึงทำให้น้ำจากบริเวณเขตพื้นที่ของตำบลกุดแห่ ไหลลงมาท่วมพื้นที่ของตำบลนากลาง ซึ่งน้ำที่มาไม่ใช่น้ำจากอำเภอนาด้วง จังหวัดเลย ตอนนี้รถเล็กไม่สามารถผ่านได้ และก็ได้สั่งการไปยัง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดหนองบัวลำภู ให้สั่งการเจ้าหน้าที่ตำรวจ สั่งการให้รถบรรทุกโดยเฉพาะรถบรรทุกหิน หยุดวิ่งในช่วงนี้ และก็ไม่ให้เข้าไปวิ่งในถนนหมู่บ้านที่เป็นเส้นทางลัดสำหรับรถเล็ก เพราะจะทำให้ถนนในหมู่บ้านพังเสียหาย ส่วนรถเก๋ง รถเล็กให้ใช้เส้นทางเลี่ยง บริเวณทางแยกเข้าฝั่งแดง และมาออกที่ บริเวณสี่แยกเข้าบ้านทางออกบ้านหนองบัวคำแสน ซึ่งสถานการณ์น้ำท่วมหนักของอำเภอนากลาง ไม่เคยเกิดในลักษณะเช่นนี้มา 20 ปีแล้ว
จากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู ยังได้ฝากเตือนพี่น้องประชาชนให้ได้เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์ข่าวจากทางกรมอุตุนิยมวิทยา อย่างต่อเนื่อง เก็บสิ่งของขึ้นที่สูง เพราะคิดว่าสถานการณ์ของฝนจากพยากรณ์อากาศของกรมอุตุนั้น ยังจะมีฝนตกหนักถึงหนักมากอีกอยู่ ซึ่งในวันนี้ มีหมู่บ้านได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม 14 หมู่บ้าน ส่วนความเสียหายพื้นที่การเกษตรนั้นจะต้องรอให้น้ำลดก่อน เพื่อที่จะได้ประเมินความเสียหายอีกครั้งหนึ่ง
ทีมข่าวอีสานเดลี่ออนไลน์ประจำจังหวัดหนองบัวลำภู