กาฬสินธุ์(ชมคลิป)ยายร้องพ่อเฒ่าวัย 71 ปีหลอกหลานสาวป.2 ข่มขืนคาบ้าน


ญาติพาเด็กหญิงวัย 8 ขวบนักเรียนชั้น ป.2 ร้องศูนย์ยุติธรรมจังหวัดกาฬสินธุ์ หลังจากถูกพ่อเฒ่าวัย71 ปี หลอกให้เงินซื้อขนมก่อนฉุดเข้าห้อง จูบปาก จับแก้ผ้า บังคับจับจู๋ ก่อนลงมือข่มขืน ระบุเข้าแจ้งความกับตำรวจแล้วยืนยันเอาเรื่องถึงที่สุด ขณะที่ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ยันตำรวจดำเนินการตามพยานหลักฐานตามกฎหมายเต็มที่ พร้อมเตรียมร่วมกับทีมสหวิชาชีพสอบปากคำเด็ก
เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2563 นางเอ(นามสมมุติ) อายุ 48 ปี ชาว ต.ภูปอ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ พร้อมญาติๆพาเด็กหญิงบี (นามสมมุติ) อายุ 8 ขวบ นักเรียนชั้น ป.2 โรงเรียนแห่งหนึ่ง เข้าร้องทุกข์กับศูนย์รับเรื่องร้องเรียนสำนักงานยุติธรรม จ.กาฬสินธุ์ ศาลากลาง จ.กาฬสินธุ์ ชั้น 4 โดยระบุว่า หลานสาววัย 8 ขวบ ถูกชายสูงวัยอายุ 71 ปี ในหมู่บ้านเดียวกันหลอกเรียกไปเอาเงินซื้อขนม แต่กลับพาเข้าบ้าน จูบปากเด็ก จับแก้ผ้า บังคับจับอวัยวะเพศ และข่มขืนเด็ก โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 17 กรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งหลังเกิดเหตุได้เข้าแจ้งความกับตำรวจสภ.เมืองกาฬสินธุ์เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2563 แต่เกรงว่าจะไมได้รับความเป็นธรรม เนื่องจากทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นคนมีฐานะดีและมีญาติเป็นตำรวจ
นางเอ ยายเด็กหญิงวัย 8 ขวบ กล่าวว่า หลานสาววัย 8 ขวบนั้น อาศัยอยู่กับตนสองคน เนื่องจากพ่อกับแม่เด็กแยกทางกัน โดยพ่อย้ายไปอยู่ที่อื่น ส่วนแม่ ซึ่งเป็นลูกสาวตนก็มีแฟนใหม่อยู่หมู่บ้านใกล้กัน แต่ก็ได้มาเยี่ยมลูกเป็นประจำ ทั้งนี้ในช่วง 3-4 วันที่ผ่านมา หลานสาวบอกว่าปวดท้อง ซึ่งทีแรกคิดว่าหลานท้องเสียหรือเป็นโรคกระเพาะปวดท้องธรรมดา แต่ระยะหลังสังเกตเห็นความผิดปกติ จากเด็กที่นิสัยร่าเริง กลับกลายเป็นซึมเศร้า และบอกว่าเจ็บอวัยวะเพศ ตนจึงพยายามสอบถามหลาน ซึ่งหลานเล่าให้ฟังว่า เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ขณะไปเล่นกับเพื่อนบ้านใกล้กันในหมู่บ้าน มีชายสูงวัยอายุ 71 ปี เรียกให้เด็กไปหาบอกว่าจะให้เงิน 20 บาท ไปซื้อขนม ซึ่งด้วยความไร้เดียงสาของเด็กจึงเดินไปหา ชายคนดังกล่าว ซึ่งญาติทุกคนรู้จักเป็นอย่างดี เพราะเป็นคนในหมู่บ้านเดียวกันและเรียกว่าคุณตา ได้ลากน้องเข้าไปในห้องนอนของบ้านแล้วจูบปาก จับถอดเสื้อผ้า บังคับให้จับอวัยวะเพศ และข่มขืนสอดใส่เข้าไปในอวัยวะเพศของเด็ก ก่อนที่เด็กจะร้องให้เสียงดังและวิ่งออกมา
นางเอ กล่าวอีกว่า หลังทราบเรื่องตกใจมาก ไม่คิดว่าเหตุการณ์ดังกล่าวจะเกิดขึ้นในหมู่บ้านกลางวันแสกๆและเกิดขึ้นกับหลานสาวของตนวัยเพียง 8 ขวบ จึงได้ปรึกษาญาติ แล้วแจ้งไปยังกำนัน และเดินทางเข้าแจ้งความกับตำรวจสภ.เมืองกาฬสินธุ์ อย่างไรก็ตามทราบว่าชายคนดังกล่าวค่อนข้างมาฐานะดี และมีญาติเป็นตำรวจ จึงเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรมญาติจึงพากันเดินทางมาร้องทุกข์กับศูนย์ยุติธรรม จ.กาฬสินธุ์ เพื่อให้ดำเนินคดีกับชายสูงวัยคนดังกล่าวอย่างถึงที่สุด
ด้านนางซี ป้าของเด็กหญิงวัย 8 ขวบ กล่าวว่า หลังทราบข่าวญาติทุกคนตกใจมาก ไม่คาดคิดว่าเหตุการณ์จะเกิดขึ้นกับหลานสาวของตนได้ จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการตามกฎหมายกับชายสูงวัยคนนี้อย่างถึงที่สุด เพื่อที่จะไม่ไปก่อเหตุกับใครอีก นอกจากนี้ทางญาติจะได้ส่งเรื่องขอความช่วยเหลือไปยังมูลนิธิปวีณา หงสกุล และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อให้การช่วยเหลือต่อไป เนื่องจากสงสารเด็ก
ขณะที่ พ.ต.อ.ปริญญา คำเจริญ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ กล่าวว่า สำหรับคดีดังกล่าวทางยายผู้เสียหายได้เข้ามาแจ้งความร้องทุกข์กับตำรวจสภ.เมืองกาฬสินธุ์เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยมี ร.ต.อ.ภานุวัตน์ ภูชื่นบาน เป็นพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ซึ่งหลังจากทางเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งได้ส่งตัวเด็กหญิงไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างการรอผลตรวจจากแพทย์ อย่างไรก็ตามคดีนี้ผู้เสียหายเป็นเด็กอายุ 8 ปี การสอบปากคำจะต้องมีทีมสหวิชาชีพร่วมสอบ ซึ่งพนักงานสอบสวนจะเร่งทำการสอบปากคำผู้เสียหายร่วมกับทีมสหวิชาชีพและผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด รวมทั้งผู้ถูกกล่าวหา ในส่วนกรณีที่ญาติระบุว่าผู้ถูกกล่าวอายุ 71 ปีมีญาติเป็นตำรวจและเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรมนั้น ตำรวจขอยืนยันว่า ไม่ว่าจะเป็นญาติใครหากกระทำผิดจริงเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะต้องดำเนินการตามกฎหมายไม่มีละเว้น และขอให้ญาติสบายใจได้ว่าเจ้าหน้าที่จะดำเนินการตามขั้นตอนตามพยานหลักฐาน เพราะตำรวจเองก็รับไม่ได้หากกระทำการดังกล่าวกับเด็กจริง ซึ่งวัยเพียง 8 ขวบที่ยังไร้เดียงสา
***เสียงยายและป้าของเด็ก***
***เบลอภาพคนด้วยครับ***