ชัยภูมิ (ชมคลิป) อดีตนางเอกหมอลำชื่อดังเมืองชัยภูมิน้ำใจงาม แต่งชุดหมอลำทอดขนมฝักบัวแจกชาวบ้านช่วงโควิด

 


ในช่วงที่โควิด 19ระบาดทำให้หลายๆคนหลายๆอาชีพต้องเปลี่ยนไป ขณะเดียวกันที่อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิก็มีอดีตนางเอกหมอลำชื่อดังต้องผลันตัวเองพาครอบครัวมาเปิดร้านขายขนมผักบัว ที่บริเวณทาเข้าตลาดสดหนองบัวระเหวจนวันเป็นที่รู้จักของชาวบ้านและแฟนคลับ วันนี้อดีตนางเอกหมอลำขอตอบแทนสังคมในช่วงที่โควิดยังคงระบาดอยู่แต่งชุดหมอลำร้องหมอลำทอดขนมผักบัวให้ชาวบ้านที่ผ่านไปมาได้กินกันฟรีๆ


วันที่ 7 เม.ย.65 ที่บริเวณทางเข้าตลาดสดเทศบาล ต.หนองบัวระเหว อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ น.ส.ศศิวรนันท์ ธรรมเที่ยง อายุ 38 ปี บ้านเลขที่5/1หมู่ 2 บ้านปากค่ายช่องแมว ต.หนองบัวระเหว อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิอดีตนางเอกหมอลำชื่อดังเมืองชัยภูมิ ซึ่งผลันตัวเองมาเปิดร้านขายผักบัวอินดี้คุณหวาน ได้สวมชุดนางเอกหมอลำมาทอดขนมฝักบัวสูตรโบราณ แจกชาวบ้าน ที่ผ่านไปมาเพื่อตอบแทนสังคมในช่วงที่โรคโควิดระบาด พร้อมร้องเพลงหมอลำให้ชาวบ้านได้ฟังในขณะที่มารับขนมแจกในครั้งนี้ด้วย


โดยอดีตนางเอกหมอลำได้นำอุปกรณ์ในการทำขนมโดยใช้แป้งที่ปรุงรสในสูตรสำเร็จที่คิดค้นขึ้นมานำมาทอดในกระทะเหล็ก ให้ได้รสเด็ด กรอบนอกนุ่มใน ไม่อมน้ำมัน ตักวางใส่ถาดจัดใส่ถุงแจกให้ชาวบ้านที่ผ่านไปมาได้นำไปรับประทาน คนล่ะ1ชุด เพื่อช่วยเหลือชาวบ้านในช่วงที่โควิดระบาด ซึ่งได้รับความสนใจจากชาวบ้านที่ผ่านไปมาเป็นอย่างดี พร้อมกันนี้หากผู้ที่อยู่ต่างจังหวัด อยากชิมขนมผักบัว อินดี้ คุณหวานก็สามารถสั่งซื้อแป้งสูตรสำเร็จไปทอดกินเองก็ได้ ในราคา ห่อล่ะ 150 บาท สามารถสั่งซื้อได้ที่เฟซบุ๊ก หวาน หวาน ดอกหญ้า หรือเบอร์โทร 082-1236572 ได้ตลอด

วิรัตน์ ดวงแก้ว จ.ชัยภูมิ รายงาน