เลย(ชมคลิป)ตำรวจทหารสนธิกำลังรวบตัววัยรุ่นหลังเข้าไปรับยาบ้าริมโขงเตรียมกระจายทั่วเมือง

เมื่อวันที่ 7 ก.ค.63 เวลา 20.00 น.พ.อ.พิทักษ์พล ชูศรี ผบ.ฉก.ทพ.22 ได้รับรายงานการปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติดจาก ร้อย.ทพ.2105 ฉก.ทพ.21(กรม ทพ.22) ว่าสภ.เชียงคาน(หน่วยงานหลัก)ได้ประสานเข้ามาว่า มีรายงานจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้จะมีการรับ-ส่งยาเสพติด(ยาบ้า)กันที่บริเวณหน้าวัดเวฬุวัน พื้นที่ บ.ใหม่ศาลาเฟือง ม.11 ต.นาซ่าว อ.เชียงคาน จ.เลย  จึงได้จัดกำลังพลจำนวน 5 นาย ร่วมกับ สภ.เชียงนคาน,ตำรวจน้ำเชียงคาน,ตม.จว.เลย,กอ.รมน.จว.เลย,ร้อย ตชด.246 สนธิกำลังวางแผนจัดกำลังออกซุ่มตามเส้นทางที่กลุ่มผู้ลักลอบจะใช้เป็นเส้นทางในการลำเลียงยาเสพติด

เมื่อเวลา 21.00 น. ชุดดักซุ่ม ได้ตรวจพบชายวัยรุ่นขับขี่รถ จยย.จำนวน 1 คัน ขับขี่มาวนเวียนไปมาใกล้บริเวณหน้าวัดเวฬุวัน พื้นที่ บ.ใหม่ศาลาเฟือง ม.11 ต.นาซ่าว อ.เชียงคาน จ.เลย ลักษณะท่าทางมีพิรุธ จากนั้น ได้มีหญิงวัยรุ่น จำนวน 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์วนเวียนไปมาใกล้บริเวณดังกล่าว ดูท่าทางมีพิรุธ จากนั้น ชายและหญิงที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ทั้ง 2คัน ได้มาจอดที่บริเวณหน้าวัด  ชุดดักซุ่ม ได้สังเกตเห็นชายวัยรุ่นและหญิงวัยรุ่นจำนวน 2 คน ที่ขับขี่รถมาจอดหน้าวัด แล้วได้พากันเดินไปที่บริเวณหน้าวัด หญิงวัยรุ่นได้ถือเอาถุงสะพายย่ามที่บริเวณหน้าประตูวัด และเดินขึ้นมาหาหญิงวัยรุ่นอีกคนที่นั่งรออยู่รถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ริมถนน

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวให้สัญญาณหยุดเพื่อขอตรวจค้น เมื่อทั้ง 3 เห็นว่าเป็นเจ้าหน้าที่ได้พยายามจะวิ่งหลบหนี พร้อมกับทิ้งถุงย่ามสะพายไว้ริมถนน จึงได้ช่วยกันสกัดจับและสามารถควบคุมตัวไว้ได้ ทราบชื่อ นายธวัชชัย  อายุ 25 ปี,น.ส.กำไรทิพย์  อายุ 25 ปี และ หนึ่ง(นามสมมติ)อายุ 16 ปี จึงควบคุมตัวทั้งหมดไปยังจุดที่ทิ้งสิ่งของ พบถุงย่ามสะพายจำนวน 1 ใบ ตกอยู่บริเวณริมถนน เมื่อเปิดดูภายใน พบก้อนห่อหุ้มด้วยกระดาษสาสีขาว จำนวน 6 ก้อน ภายในบรรจุยาบ้าในอยู่ถุงพลาสติกสีน้ำเงินชนิดกดปิด-ดึงเปิด จำนวน 48 ถุง และถุงพลาสติกสีชมพูชนิดกดปิด-ดึงเปิด จำนวน 12 ถุง จากการสอบถามทั้ง 3 คน ยอมรับว่ายาบ้าดังกล่าวเป็นของตนจริง จึงได้ควบคุมตัวพร้อมของกลางมาทำการตรวจนับอย่างละเอียดที่ ชุดสืบสวน สภ.เชียงคาน

จากการตรวจของกลางที่ยึดมาได้ พบว่าเป็นยาบ้าชนิดเม็ดสีแดงด้านหนึ่งผิวเรียบอีกด้านมีตัวอักษรภาษาอังกฤษ WY จำนวน 11,580 เม็ด และยาบ้าชนิดสีเม็ดเขียวด้านหนึ่งมีอักษรภาษาอังกฤษ Y1 อีกด้านหนึ่งมีอักษรภาษอังกฤษ A จำนวน 120 เม็ด รวมยาบ้าทั้งหมด จำนวน 11,700 เม็ด โทรศัพท์มือถือ จำนวน 3 เครื่อง รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น พีซีเอ็กซ์ สีแดง (ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน) จำนวน 1 คัน รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น สกู๊ปปี สีเทา หมายเลขทะเบียน 1 กฎ 3413 เลย จำนวน 1 คัน พร้อมกับแจ้งข้อกล่าวหา  ร่วมมียาเสพติดให้โทษประเภที่ 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เสพยาเสพติดให้โทษประเภที่ 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย นำตัวส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาต่อไป