ขอนแก่น (ชมคลิป) “บิ๊กทิน” เยี่ยมด่านตรวจขอนแก่น ห่วงประชาชนเดินทางกลับบ้านปีใหม่

“บิ๊กทิน” ลงพื้นเยี่ยมด่านตรวจจุดบริการประชาชนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2567 หน้าสำนักงานเทศบาลตำบลบ้านเป็ด อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น ห่วงประชาชนช่วงเดินทางกลับไปทำงานหลังปีใหม่ ย้ำดื่มต้องไม่ขับ ขับรถอย่าเร่งรีบ ขณะที่สถิติการเกิดอุบัติเหตุทางถนนในจังหวัดขอนแก่น วันแรกมีอุบัติเหตุเกิดขึ้น 24 ครั้ง มีผู้บาดเจ็บ 23 คน เสียชีวิต 1 คน 

                 เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 30 ธันวาคม 2566 ที่บริเวณจุดบริการประชาชนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2567 หน้าสำนักงานเทศบาลตำบลบ้านเป็ด อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น นายสุทิน คลังแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจและมอบของเยี่ยมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง และผู้ปฏิบัติงานในการให้บริการประชาชนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2567 โดยมีนายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น พลตรี นรธิป โพยนอก ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 3 พล.ต.ต.อนุวัตร สุวรรณภูมิ ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น หัวหน้าส่วนราชการ ผู้นำท้องที่ ท้องถิ่นให้การต้อนรับ โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้เข้าพูดคุยให้กำลังใจและสอบถามสภาพปัญหาในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ก่อนจะมอบกระเช้า ขนม และเงินสนับสนุนจำนวนหนึ่งเพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ รวมทั้งมอบอาหารและน้ำดื่ม ๆ ให้กับประชาชนที่สัญจรผ่านไปมาบนถนนสายเลี่ยงเมืองขอนแก่น – อุกรธานี พร้อมกับอวยพรให้ผู้ขับขี่เดินทางปลอดภัย

            นายสุทิน คลังแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า ปีนี้เป็นปีที่กระทรวงกลาโหมมีการบูรณาการแผนความร่วมมือกันทุกฝ่าย โดยเฉพาะทางกองทัพได้รับนโยบายจากนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ที่กำชับว่าทางกองทัพจะต้องเข้ามาเป็นกำลังเสริมให้กับองค์ต่าง ๆ ที่เป็นองค์หลักในการปฏิบัติงานด้านการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนในช่วงเทศกาลปีใหม่ ซึ่งตนเองได้ลงพื้นที่มากำกับติดตามอีกครั้งก็ได้เห็นภาพของการทำงานร่วมกันของทุกฝ่าย โดยทางกองทัพมีการระดมเครื่องไม้เครื่องมือและกำลังพลมาสนับสนุน สร้างความอุ่นใจให้กับประชาชน อย่างไรก็ตาม สิ่งที่เป็นห่วงคือ การเดินทางของประชาชนในช่วงการเดินทางกลับไปทำงานหลังปีใหม่ เพราะขามาประชาชนยังมีสติดีอยู่ แต่ขากลับสุขภาพและสติสัมปชัญญะอาจจะยังไม่พร้อมเต็มที่ จึงต้องมีความระมัดระวังในเรื่องนี้ ซึ่งเข้าใจว่าการเดินทางกลับไปทำงานจะเป็นลักษณะของการทยอยเดินทาง ระหว่างวันที่ 1 – 3 ม.ค.67 ซึ่งจะทำการจราจรบนถนนมิตรภาพมีรถหนาแน่น โดยทางรัฐบาลได้สั่งให้เปิดทางด่วนช่วงนครราชสีมา จะช่วยให้การจราจรรถไม่ติดมากเหมือนทุกปี และลดอุบัติเหตุลงได้ สิ่งที่อยากฝากไปถึงประชาชนในช่วงเดินทางคือ อย่าเร่งรีบ ให้เอาเป้าหมายการเดินทางให้ถึงบ้านอย่างปลอดภัยเป็นที่ตั้ง หลักใหญ่คือ อย่าดื่มแล้วขับ อย่าดื่มให้เมา หากดื่ม เพลีย ไม่ไหวให้หยุดพักตามจุดบริการต่าง ๆ หรือหากกรณีฉุกเฉินต้องการความช่วยเหลือให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตามช่องทางต่าง ๆ เพราะเจ้าหน้าที่จะให้การช่วยเหลืออย่างเต็มที่