หนองคาย – ระทึก..รถเทลเลอร์บรรทุกสินค้าตีคู่แย่งเข้าด่านเสียหลัก ‘ก๊าซรั่ว’ หวิดเกิดโศกนาฏกรรม

ระทึก รถพ่วงบรรทุกสินค้าจากแหลมฉบัง ปลายทางส่ง สปป.ลาว ขับตีคู่แซงแย่งเข้าด่านเสียหลักตกร่องกลางถนนก๊าซ เชื้อเพลิงรั่วโชคดีไม่เกิดระเบิด


วันที่ 5 ก.ย. 66 นายราชันย์ ซุ้นหั้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย รุดลงพื้นที่ตรวจติดตามและอำนวยการ การเคลื่อนย้ายรถที่เกิดอุบัติเหตุออกจากที่เกิดเหตุเพื่อให้การสัญจรกลับมาใช้งานได้ตามปกติ ซึ่งเกิดเหตุระทึกที่ถนนมิตรภาพหนองคาย – อุดรธานี ฝั่งขาเข้า บริเวณก่อนถึงจุดตรวจหนองสองห้อง ต.ค่ายบกหวาน อ.เมืองหนองคาย จ.หนองคา เมื่อเวลาประมาณ 07.20 น. ของเช้าวันที่( 5 ก.ย. 66) เป็นรถบรรทุกพ่วงบรรทุกตู้คอนเทรนเนอร์ หัวลากจูง 70-7569 จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ลูกพ่วง หมายเลขทะเบียน 70-8661 พระนครศรีอยุธยา เสียหลักชนต้นไม้ตกร่องกลางถนน หัวลากหมุนกลับกระแทกกับถังบรรจุก๊าซ NGV เชื้อเพลิงของรถเสียหาย มีก๊าซพุ่งออกมา เจ้าหน้าที่กู้ภัยประจักษ์หนองคาย ได้เข้าปิดวาวส์ถังก๊าซได้ ส่วนอีก 1 ถังไม่สามารถปิดได้เนื่องจากถังบรรจุก๊าซได้รับความเสียหายและรั่วปล่อยให้รั่วออกหมดโดยการฉีดน้ำล่อเลี้ยงเอาไว้ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน คือ นายสรอัฑฒ์ กุลณี อายุ 27 ปี บ้านเลขที่ 102 ม.2 ต.ทุ่งโพธิ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี เป็นคนขับรถคันที่เกิดเหตุ อาการเจ็บหน้าอก มีเหลือดกำเดาไหล เจ้าหน้าที่กู้ภัยประจักษ์หนองคาย นำส่งโรงพยาบาล
เจ้าหน้าที่หลายฝ่ายได้นำกำลังกันเข้าช่วยเหลือ เทศบาลตำบลหนองสองห้องได้นำรถดับเพลิงมาฉีดน้ำหล่อเลี้ยงบริเวณถังบรรจุก๊าซไว้ เพื่อป้องกันประกายไฟ ประสานรถเคนขนาดใหญ่มาทำการยกออกจากบริเวณที่เกิดเหตุ เพื่อให้การสามารถสัญจรได้ตามปกติ.
เจ้าหน้าที่กู้ภัยที่มาถึงที่เกิดเหตุ กล่าวว่า ถึงที่เกิดเหตุพบถังก๊าซเชื่อเพลิง จำนวน 10 ถึง แต่พบอีกถังเสียหายวาวส์รั่ว จึงได้ปิดไว้เพื่อความปลอดภัย และแจ้งประสานงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยดำเนินการแก้ไข ส่วนสาเหตุนั้นได้รับแจ้งว่ามีรถบรรทุกเทนเลอร์ 2 คัน วิ่งตีคู่กันมาก่อนจะเข้าด่าน ได้หักหลบเสียหลักและเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว
เพื่อนที่ขับรถบรรทุกคนละคัน กล่าวว่า พวกตนขับรถบรรทุกสินค้าจากแหลมฉบัง ปลายทาง สปป.ลาว มาด้วยกัน 5 คัน สาเหตุน่าจะเกิดการขับปาดหน้ากันก่อนเข้าด่าน เนื่องจากที่เกิดเหตุมีแท่งแบลิเออร์ตั้งอยู่เปิดช่องทางเดินรถทางเดียว เลี้ยวเข้าด่านกะทันหัน รถอีกคันหักหลบประกอบกับช่วงเช้ามีฝนตกถนนลื่น ได้เสียหลักเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว

นายพันธลภ แสงทอง-มนเดช-ปวีณา-โภควินทร์ จังหวัดหนองคาย