หนองคาย (ชมคลิป) ฮือฮาวันหวยออก ประหลาดวัวตกลูกเพศผู้แต่มีเต้านมขึ้นบนหลัง ชาวบ้านตีเป็นเลขเด็ดเพื่อนำไปเสี่ยงโชค

 


วันที่ 1 พฤษภาคม 2566 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีแม่วัวตกลูกเป็นเพศผู้มีเต้านมอยู่บนหลัง จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ ที่บ้านเลขที่ 58 บ้านเปงจาน หมู่ที่ 8 ต.โพนแพง อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย บ้านของนางก่อ พรมเขต, นายไพรลพ พรมเขต พบชาวบ้านกำลังดูลูกวัวเพศผู้ที่มีเต้านมโผล่ที่บนหลัง มีชาวบ้านทยอยกันเข้าไปดูความแปลก ต่างก็ตีเป็นเลขเด็ดกัน
นางก่อ พรมเขต เจ้าของวัว เล่ากับผู้สื่อข่าวว่าแม่วัวตัวดังกล่าว ตนซื้อมาเมื่อ 4 ปีที่ผ่าน ตกลูกมาแล้ว 2 ตัว ตัวแรกปกติดี พอปีนี้ได้ตกลูกเป็นเพศผู้ที่ลักษณะคือมีเต้านมขึ้นที่บนหลัง มีหัวนม 5 หัว จับดูจะนิ่มๆ ไม่มีทวารหนัก ขายาวนอนดูดนมแม่ตามปกติ จึงได้เรียกแพทย์ที่ประจำหมู่บ้านมาดู และได้เปิดทวารหนักให้ ตนจะเลี้ยงไปจนเขาจะตายไป ที่บ้านมีวัวทั้งหมด 8 ตัว รวมกับตัวที่ผิดปกติ
นางก่อ พรมเขต และนายไพรลพ พรมเขต สามี มีอาชีพเลี้ยงวัวขาย เป็นคอกปิด ให้อาหารเป็นพวกฟางแห้ง มีการดูแลเป็นอย่างดี ทุกตัวออกลูกมาก็เป็นปกติ มีเพียงตัวนี้เท่านั้นที่ผิดปกติและเป็นเรื่องที่แปลกมาก ตนอยากให้สัตวแพทย์มาดูเพื่อวัวตัวแปลกอาจมีชีวิตอยู่ได้ ลูกวัวแปลกตัวนี้ เกิดวันที่ 13 พฤษภาคม 2566 เวลา 10.00 น.หลังชาวบ้านรู้ข่าวต่างพากันมาดูและพากันตีเป็นเลขเด็ดเพื่อนำไปเสี่ยงโชคในวันนี้

นายพันธลภ แสงทอง/โภควินทร์ นันทจันทร์ จังหวัดหนองคาย