ขอนแก่น (ชมคลิป) ‘คอทุเรียนห้ามพลาด’ เมนูเด็ด ไอศรีมข้าวเหนียวทุเรียน (ตี่บ่าย) แห่งแรกของเมืองหมอแคน

ร้านขายทุเรียนจังหวัดขอนแก่น นำพลูทุเรียนคัดเกรดพรีเมี่ยม ทำเมนูไอติม (ตี่บ่าย) ข้าวเหนียวทุเรียน ให้ลูกค้าได้รับประทานคลายร้อน เป็นไอติมทุเรียนแห่งแรกของจังหวัดขอนแก่น

             15 พ.ค.66 ผู้สื่อข่าวรายงานจากร้าน  “ทุเรียนคำโตสาขาขอนแก่น” เป็นร้านที่จำหน่ายทุเรียนคัดเกรด พรีเมี่ยม ที่นำมาขายให้กับลูกค้า โดยได้นำทุเรียนพันธุ์หมอนปราจีน ที่มีความอร่อยกรอบนอกนุ่มใน มาให้เลือกรับประทานซึ่งราคาจะขึ้นอยู่กับน้ำหนัก เมื่อได้ทุเรียนมา นางสาวมยุรา ม่วงรอด อายุ 32 ปี เจ้าของร้านก็จะแกะเอาพลูทุเรียนออกมา ก่อนที่จะนำไปคัดแยกตามขนาด นำไปแช่ตู้เย็นเพื่อถนอมรสชาติหรือนำไปห่อกระดาษไว้ในตู้โชว์ เพื่อให้ลูกค้าได้เลือกรับประทานแบบไม่แช่เย็น

           นอกจากนี้ทางร้านยังได้คิดเมนูขึ้นมา คือไอติมข้าวเหนียวทุเรียน โดยลูกค้าจะเลือกทุเรียนที่แช่เย็นหรือไม่ใช่ก็ได้ ก่อนจะนำไปชั่งน้ำหนักเพื่อคิดราคาทุเรียน จากนั้นก็จะมาผ่าเอาเมล็ดออกจากพลู แล้วนำข้าวเหนียวมูลใส่เข้าไปในพลูทุเรียน ตักไอศครีมรสกระทิหรือรสทุเรียน ขึ้นอยู่กับลูกค้าใส่เข้าไปบนข้าวเหนียว โรยหน้าด้วยถั่วลิสง ราดนมข้น ทำเหมือนกับไอศรีมโบราณ โดยใช้พลูทุเรียนแทนขนมปัง หรือที่ชาวอีสานเรียกว่า “ตี่บ่าย” ซึ่งเป็นเมนูที่ลูกนิยมรับประทาน เพราะจะได้รับประทานทุเรียนที่หอมหวาน กรอบนอก นุ่มใน ยังได้รับประทานกับไอศครีมด้วย ทำให้ลูกค้าที่ชื่นชอบในกากรกินทุเรียนแล้ว ยังได้ลิ้มลองเมนูพิเศษ ไอติมข้าวเหนียวทุเรียน เป็นแห่งแรกของจังหวัดขอนแก่นอีกด้วย

                นางสาวมยุรา ม่วงรอด เล่าว่า เดิมทีตนเองได้เปิดร้านที่จังหวัดปราจีนบุรี ต่อมาจึงได้วางแผนขยายสาขา เพราะต้องการอยากกลับมาอยู่ใกล้บ้านเกิดที่จังหวัดมหาสารคาม จึงเลือกจังหวัดขอนแก่น เปิดร้านเป็นสาขาที่ 2 ของร้าน และจากสภาพอากาศในช่วงกลางวันที่ร้อนอบอ้าว และมีลูกค้า ที่เรียกร้องที่อยากกินไอศกรีมที่มีทุเรียนและข้าวเหนียวมูลกินด้วยกัน จึงได้ทำเมนู ไอติมข้าวเหนียวทุเรียนขึ้นมา ได้ผลตอบรับเป็นอย่างดีมีลูกค้ามาอุดหนุนจำนวนมาก ซึ่งราคาจะขึ้นอยู่กับน้ำหนักของทุเรียน และบวกค่าข้าวเหนียวมูลอีก 30 และ 50 บาท ส่วนลูกค้าที่ต้องการรับประทาน ก็มีขายในราคาชุดละ 50 บาท

          ร้านทุเรียนคำโตสาขาขอนแก่น ตั้งอยู่ถนนกลางเมืองใกล้สี่แยกเฉลิมพระเกียรติ หรือใกล้ห้างแฟรี่พลาซ่า โทรศัพท์ติดต่อที่หมายเลข 0620094546 ร้านเปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.30-21.30น. พร้อมสั่งที่เฟสบุ๊คแฟนเพจ ทุเรียนคำโต ทุเรียนคัดเกรดคุณภาพ ปลีก-ส่ง