หนองคาย(ชมคลิป)หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 21คุมเข้มชายแดน 24 ชั่วโมง ป้องการการลักลอบนำเข้ายาเสพติ เข้าเมืองอย่างผิดกฎหมาย เป็นการสกัดไวรัสโควิด-19 อีกทาง

หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 21 / กองบังคับการควบคุมที่ 3 (กรมทหารพรานที่ 22) คุมเข้มชายแดน 24 ชั่วโมง ป้องการการลักลอบนำเข้ายาเสพติและการลักลอบเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมาย เพื่อป้องกันการนำเชื่อไวรัสโควิด-19 เข้ามาแพร่ระบาดในไทย
พ.อ.เรวัฒ ธรรมจิรเดช ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 21 / ผู้บังคับการ กองบังคับการควบคุมที่ 3 (กรม ทพ.22) กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี จัดชุดปฎิบัติการ จาก 10 กองร้อยเฉพาะกิจทหารพราน ( กองร้อยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 2101 จนถึงกองร้อยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 2110 )ออกลาดตระเวนเดินเท้า ไปในพื้นที่ป่าทึบ ช่องทางท่าข้ามทางธรรมชาติ ทั้งบนบก และทางน้ำ ตามแนวชายแดน แม่น้ำเหือง และ แม่น้ำโขง ในพื้นที่จังหวัดเลย หนองคาย บึงกาฬ นครพนม และจังหวัดมุกดาหาร อย่างต่อเนื่อง ระยะทางกว่า 804 กม.

ซึ่งเป็นภารกิจสกัดกั้นการลักลอบนำเข้ายาเสพติด และการลักลอบเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมาย เพื่อไม่ไห้มีการแพร่ระบาดของยาเสพติดและการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จากประเทศเพื่อนบ้านเข้ามาในประเทศไทย
ทั้งนี้ พล.ต.บุญสิน พาดกลาง ผบ.กกล.สุรศักดิ์มนตรี ให้สั่งการ เน้นย้ำ ให้ หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 21 เพิ่มความเข้มงวดกวดขันทุกพื้นที่อย่างจริงจัง โดยเฉพาะพื้นที่ชายแดนระหว่างประเทศเพื่อนบ้าน โดยในพื้นที่อำเภอชายแดน ของ 5 จังหวัดชายแดน ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ตลอดแนวชายแดนทั้งทางบกและทางน้ำ ทั้งแม่น้ำเหืองและแม่น้ำโขง อย่างต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมทั้งเข้าไปพูดคุยกับประชาชน เพื่อแนะนำ ทำความเข้าใจในเรื่องการแพร่ระบาดของโรคนี้ และขอให้ช่วยกันเป็นหูเป็นตา หากพบว่ามีการที่พยายามจะลักลอบเข้าไทย สามารถรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทหารพราน เพื่อเข้าดำเนินการสกัดกั้นได้โดยทันที : ฤาษีลภ-ปวีณา//จ.หนองคาย