เลย (ชมคลิป) ออกเสียงลงคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตและในเขตเลือกตั้งอำเภอวังสะพุง

 


ผู้สื่อข่าวรายงาน เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 7 พ.ค.66 ที่หอประชุมอำเภอวังสะพุง จ.เลย ซึ่งเป็น สถานที่ออกเสียงลงคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตและในเขตเลือกตั้ง เขตที่ 2 มีการเปิดให้ผู้แสดงความจำนงมาลงคะแนนทั้งในและนอกเขตเลือกตั้ง จำนวนมากรอคิว มีคนที่มาลงทะเบียนคิวแรกเมื่อเวลา 07.00 น. เป็น 2 ตายายชื่อนายณรงค์พัฒน์ ต่างใจ อายุ 27 ปี และนางเพียงจันทร์ ต่างใจ อายุ 67ปี ชาวบ้านพรประเสริฐ หมู่ 8 ต.เอราวัณ อ.เอราวัณ จ.เลย
ทั้งสองกล่าวว่า ที่ต้องมาลงคะแนนเสียงก่อนล่วงหน้า เพราะต้องเดินทางไปขายลอตเตอรี่ ที่จังหวัดแพร่ กลัวว่าจะกลับมาไม่ทัน เพราะระยะทางกว่า 350 ก.ม.ใช้เวลาเดินทางกว่า 6 ช.ม. จึงต้องรีมาลงคะแนนก่อน แต่บัตรเลือกตั้งที่มีมาให้ 2 ใบ ไม่เหมือนเมื่อก่อน รู้สึกสับสนเล็กน้อย แต่ดูทีวีผ่านมาพอเข้าใจ และต้องพิจารณาสักครู่ ก็พอเข้าใจ คิดว่าไม่ผิดพลาด


ด้านนายกมล เสนานุช ผอ.การเลือกตั้งเขต 2 กล่าวว่า หอประชุมอำเภอวังสะพุง เป็นสถานที่ออกเสียงลงคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้าทั้งนอกเขตและในเขต มีผู้ลงคะแนนนอกเขตจำนวน 69 คนและในเขตเลือกตั้ง 2281 คน บรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีเจ้าหน้าที่คอยแนะนำ มีบ้างที่สับสน เพราะ อำเภอวังสะพุง มีเขตก้ำกึ่ง 2 เขต คือ เขต 2 และ เขต 3 ซึ่งก็แนะนำกันพอสมควร และส่วนใหญ่ที่มาลงล่วงหน้า ส่วนใหญ่เป็นพ่อค้า-แม่ค้าขายเร่ลอตเตอรี่ที่ต้องเดินทางไปขายต่างจังหวัด บางคนไปไกลถึงอำเภอหาดใหญ่ ซึ่งก็หน้าเห็นใจ


ดำรงค์ รักษ์จรรยาวงศ์ / จ.เลย

Related posts