อุดรธานี (ชมคลิป) คึกคักประชาชนทยอยออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า

 


ผวจ.อุดร และภริยา ลงคะแนนใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า เขตเลือกตั้งที่ 1 บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก ประชาชนทยอยเดินทางมาใช้สิทธิ โดยมีจนท.ประจำเขตเลือกตั้งคอยอำนวยความสะดวก เป็นไปด้วยความเรียบร้อย
เมื่อเวลา08.00น.วันที่ 7 พ.ค.2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หอประชุมโรงเรียนเทศบาล 6 เทศบาลนครอุดรธานี อ.เมือง จ.อุดรธานี ซึ่งใช้เป็นสถานที่จัดการเลือกตั้งล่วงหน้าทั้งในและนอกเขตเลือกตั้ง เขตเลือกตั้งที่ 1 มีประชาชนเดินทางมาแต่เช้าเพื่อตรวจสอบสิทธิ และรายชื่อ เพื่อเตรียมตัวเข้าคูหา ลงคะแนนในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พ.ศ.2566 กันอย่างคึกคัก มีเจ้าหน้าที่และกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง(กปน.)คอยอำนวยความสะดวก ให้กับประชาชน โดยมีว่าที่ร.ต.ดร.สัมพันธ์ แสงคำเลิศ ผอ.กกต.อุดรธานี ผู้ตรวจการกกต. คณะกรรมการการเลือกตั้ง ดูแลเพื่อให้การเลือกตั้งเป็นไปด้วยความเรียบร้อย
จากนั้นเวลา 08.00 น.ได้ขานเวลาเปิดให้เข้าคูหา นายวันชัย คงเกษม ผวจ.อุดรธานี พร้อมด้วยนางนงรัตน์ คงเกษม ประธานแม่บ้านมหาดไทยจ.อุดรธานี ได้ตรวจสอบรายชื่อและรับบัตร 2 ใบ ลงคะแนน ตามด้วยผู้ที่เดินทางมาใช้สิทธิล่วงหน้า โดยได้จัดสถานที่ภายในห้องประชุม และบริเวณโดมด้านนอก ไม่ให้แออัดจนเกินไป รวมทั้ง พล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผบก.ภ.จ.อุดรธานี ก็ได้ลงคะแนนใช้สิทธิเลือกตั้งในครั้งนี้ด้วย บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนทยอยมาตรวจสอบรายชื่อและตรวจรายชื่อผู้สมัครคนที่ชอบคนที่รัก เพื่อลงคะแนน
สำหรับจังหวัดอุดรธานี มีการเลือกตั้งล่วงหน้า ทั้ง 10 เขตเลือกตั้ง มีผู้มีสิทธิเลือกตั้งลงชื่อเลือกตั้งล่วงหน้าไว้ในเขต 134 ราย และนอกเขตเลือกตั้ง 12,298 ราย รวม 12,432 ราย ก็มีผู้ตรวจการการเลือกตั้ง และฝ่ายสืบสวนสอบสวนกกต. คอยสังเกตการณ์การลงคะแนนเสียง เบื้องต้นก็ยังไม่พบปัญหา และความผิดปกติในการเลือกตั้งล่วงหน้า
นายวันชัย คงเกษม ผวจ.อุดรธานี กล่าวว่า ก็ได้มีการเน้นย้ำในเลือกตั้งการทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ขอความร่วมมือห้ามจำหน่ายสุรา จัดเลี้ยงสังสรรค์ ตั้งแต่ 18.00 น.เมื่อวานจนถึง 18.00 น.วันนี้ ซึ่งก็ได้มีการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนรับรู้ตามหอกระจายข่าวประจำหมู่บ้าน และการเลือกตั้งก็เรียบร้อยดี ไม่ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่ประจำหน่วย จากการใช้สิทธิ์ของตนเองก็มีปัญหาช้าบ้างในเรื่องของบัตรที่ต้องใส่ซองปิดผนึก เนื่องจากต้องเซ็นกำกับยื่นกลับให้จนท.และยื่นกลับมาเพื่อหย่อนลงหีบ การลงคะแนนครั้งนี้เป็นผู้ที่ลงใช้สิทธิล่วงหน้าก็คงรู้หน้าที่กันดี อย่างไรก็ตามในวันที่ 14 พฤษภาคมที่จะถึงนี้ ก็ขอเชิญชวนออกมาใช้สิทธิกันให้มากๆ เลือกคนที่รัก พรรคที่ชอบ

รัฐธนินท์อุดร