ขอนแก่น (ชมคลิป) ‘นาวิน’ ภูมิใจไทยเขต 7 ลุยพื้นที่ตลาดบ้านฝางอ้อนขอเสียง โชว์สกิลการปลอกทุเรียน

นายนาวิน คำเวียง เบอร์ 9 พรรคภูมิใจไทย ได้ออกเดินตามซอยต่าง ๆ ภายในตลาดเทศบาลตำบลบ้านฝาง อ.บ้านฝาง จังหวัดขอนแก่น โดยมีทีมงานหาเสียงชูป้ายเดินเคาะประตู พร้อมกับติดสติ๊กเกอร์ตามเสาไฟฟ้า เข้าไปพูดจากับผู้สูงวัย กลุ่มพ่อค้าแม่ค้าที่ขายของภายในตัวตลาด โดยจุดสนใจคือแผงทุเรียน ซึ่งนายนาวิน ได้เข้าไปแกะทุเรียนด้วยตนเอง พร้อมโชว์ลีลาการแกะทุเรียนอย่างมืออาชีพ ส่งทุเรียนพูใหญ่ให้กับนักข่าวสาวได้ลิ้มลองรสชาดของทุเรียนหมอนทองก่อนที่จะนำไปแบ่งกันรับประทาน

นายนาวิน กล่าวว่า ตลอดระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมาได้ลงพื้นที่มาโดยตลอดตั้งแต่ปี 2561 สังกัดพรรคเพื่อไทย ได้รับการตอบรับมาด้วยดี พอเปลี่ยนสังกัดพรรคภูมิใจไทย หลังจากได้เบอร์ ลงพื้นที่หนักกว่าเดิม เข้าหาประชาชนเคาะตามหลังคาเรือนทุกหมู่บ้าน ทุกตำบล ได้เห็นปัญหาของประชาชนอย่างผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียง ที่ออกนอกสถานที่ไม่ได้ อยู่แต่ภายในบ้านเป็นที่น่าสงสาร ซึ่งนโยบายของพรรคภูมิใจไทยเกี่ยวกับการประกันชีวิตผู้สูงอายุ เป็นประเด็นแรก และจะทำให้ผู้สูงอายุมีค่าต่อครอบครัว ต่อลูกหลานขึ้นมาทันที

หลังจากลงพื้นที่ได้รับทราบผลสะท้อนของประชาชนคือเรื่องปากท้อง ตลอดเวลาที่เดินตามตลาดจะทราบได้เลยว่า ประชาชนมีหนี้สิน และต้องการให้พักหนี้ อยากมีเงินเติมเข้ามา ซึ่งพรรคภูมิใจไทยมีเงินเติมเข้ามาให้มีการกู้ยืม ตลอดทั้งต้องมีการแก้ไขปัญหาเรื่องของยาเสพติดด้วย ตลอดระยะเวลาตนลงพื้นที่ และเป็นจิตอาสามาโดยตลอด ในรอบการเลือกตั้งนี้ ตนเองมีความมั่นใจสูงมาก เพราะได้เข้าหาพี่น้องประชาชนแต่ละหมู่บ้านเขาบอกว่า บ้านหลังนี้มี 3 คะแนนจะยกให้หมดเลย เพราะเราทำการเมืองแบบพี่น้อง เป็นผู้รับใช้ประชาชน ไม่ได้มาเป็นนายของประชาชน