มหาสารคาม (ชมคลิป) สีสันเทศบาลตำบลเชียงยืนแข่งขันกีฬาชุมชนต้านยาเสพติดและสร้างความสามัคคีช่วงเทศกาลสงกรานต์


ที่สนามกีฬากลางเทศบาลตำบลเชียงยืน อ.เชียงยืน จ.มหาสารคาม นายสมพร ควรคำคง นายอำเภอเชียงยืน เป็นประธานเปิดการแข่งขันกีฬาต้านยาเสพติด ประจำปี 2566 โดยมีคณะผู้บริหาร ข้าราชการ ลูกจ้าง และประชาชนชุมชนต่าง ๆ ในเทศบาลตำบลเชียงยืนร่วมงาน
นายชาญวิทย์ พุดบุรี นายกเทศมนตรีตำบลเชียงยืน กล่าวว่า เทศบาลตำบลเชียงยืน จัดการแข่งขันกีฬาต้านยาเสพติดครั้งแรกในปี พ.ศ.2554 และได้กิจกรรมต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี และได้งดการจัดงานในช่วงการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ถึง 3 ปี ปีนี้เป็นปีแรกที่จัดงานขึ้นภายหลังจากที่สถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย เพื่อเป็นการสร้างความสามัคคีในชุมชน ส่งเสริมให้ประชาชน เยาวชนได้ออกกำลังกาย มีสุขภาพพลานามัยที่แข็งแรง ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์โดยการเล่นกีฬา พัฒนาคุณภาพชีวิตให้ห่างไกลยาเสพติด โดยการแข่งขันกีฬาเริ่มตั้งแต่วันที่ 4 เมษายนเป็นต้นมา มีการจัดการแข่งขันกีฬาหลากหลายประเภท อาทิ ฟุตบอล วอลเลย์บอล ตะกร้อ เปตอง วิ่ง และการแข่งขันกีฬาพื้นบ้าน ซึ่งผลการแข่งขันกีฬาใครจะแพ้หรือชนะ เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่ง แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ ความรักความสามัคคีของพี่น้องในชุมชน ที่ได้มีส่วนร่วมในการจัดการแข่งขันในครั้งนี้ ซึ่งจะช่วยให้สังคมน่าอยู่ และห่างไกลจากยาเสพติด
โดยจะมีขบวนพาเหรด ชุมชนต่าง ดินเข้าสู่สนาม ระหว่างทางอากาศร้อน จะมีผู้ร่วมขบวนสีเขียวแจกกระดาษทิชชู่ตลอดทางเพื่อให้ซับเหงื่อ ส่วนขบวนพาเหรด มือดัมเมเยอร์สีเขียวแม่ๆป้าๆก็ไม่น้อยหน้าใครไม่แพ้ดัมเมเยอร์ ม.ต้นม.ปลายเลยเชียวล่ะ พร้อมกับแสตเชียร์ รำวงสงกรานต์อย่างสนุกสนาน และอีกหนึ่งไฮไลท์ของงานนี้ก็คือ การแข่งขัน วิ่งผลัดกางเกงใน ซึ่งมีทีมทั้งหมด 5 ทีม จากชุมชนต่าง ๆ ในเขตเทศบาล ใช้ผู้เข้าแข่งขันทีมละ 6 คน เป็นชาย 3 คน และหญิง 3 คน งานนี้บอกได้เลยว่าต้องจับ กางเกงในให้ดี ๆ เพราะว่างานนี้กางเกงในตัวใหญ่มาก ขนาดไซส์ดูแล้วน่าจะ 4XL หรือ 5XL และเมื่อกรรมการเป่านกหวีดให้สัญญาณ ทุกทีมก็รีบสวมใส่กางเกงใน ออกวิ่งไปอย่างเร็วและแรง บางคนก็ลืมจับกางเกงใน ทำให้กางเกงในไหลลงมาเกือบมาถึงเข่า บางคนวิ่งไปก็ต้องจับกางเกงในไปด้วย สร้างความสนุกสนานให้กับกองเชียร์เป็นอย่างมาก ซึ่งงานนี้ถือได้ว่าเป็นความสมัครสมานสามัคคีของพี่น้องชาวเทศบาลตำบลเชียงยืนอย่างแท้จริง สำหรับทีมที่ชนะก็คือทีมสีเหลือง จากหมู่ 18 ชุมชนประชาอุทิศ ส่วนทีมบ๊วย ก็คือทีมสีเขียว จากหมู่ 19 ชุมชนบำรุงราษฏร์ ซึ่งถึงแม้ทีมสีเขียวจะเป็นทีมบ๊วย แต่ก็ถือได้ว่ามีน้ำใจเป็นนักกีฬา ที่ไม่ล้มเลิกกลางคัน วิ่งสวมกางเกงในจนเข้าเส้นชัย งานนี้ได้ใจไปทั้งคณะกรรมการ และกองเชียร์