มหาสารคาม(ชมคลิป) อุบัติเหตุรถโม่ปูนแหกโค้งชนขบวนแห่นาคดับ3เจ็บระนาว

 


วันที่ 27 มีนาคม 2566 เมื่อเวลา 15.30 น. ศูนย์รับแจ้งเหตุและสั่งการจังหวัดมหาสารคาม 1669 ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุหมู่ เป็นรถบรรทุกปูนซีเมนต์เสียหลักพุ่งชนรถของขบวนแห่นาค ก่อนเสียหลักชนกับรถบรรทุก 6 ล้ออีกคัน ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก โดยเหตุเกิดบนถนนสายเชียงยืน-คำใหญ่ บริเวณทางโค้งบ้านหนองนาไร่เดียว ต.กุดปลาดุก อ.ชื่นชม จ.มหาสารคาม จากนั้นได้แจ้งหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลชื่นชม กู้ภัยเทศบาลตำบลกุดปลาดุก และกู้ภัยในพื้นที่ใกล้เคียง พร้อมประสาน ร.ต.อ.วินิจ ภูศรี รอง สว. สอบสวน ร้อยเวรฯ สภ.ชื่นชม ออกตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งในสถานที่เกิดเหตุพบชาวบ้านและกู้ภัยกำลังช่วยกันปฐมพยาบาลคนเจ็บและลำเลียงส่งโรงพยาบาลชื่นชมอย่างเร่งด่วน โดยมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย เสียชีวิตที่โรงพยาบาลชื่นชม อีก 2 ราย รวมมีผู้เสียชีวิต 3 ราย ทราบชื่อภายหลังคือ นางถวิล วิชาผา เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ นางโสภา แก้วแสนเมือง และนางสุบัณ พันเดช เสียชีวิตที่โรงพยาบาลชื่นชม
ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ ที่เหลือจำนวน 13 ราย 6 คนส่งตัวต่อไปที่โรงพยาบาลมหาสารคาม 1 คน ส่งโรงพยาบาลขอนแก่น ส่วนอีก6คนรักษาตัวที่โรงพยาบาลชื่นชม
สำหรับผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 13 ราย ประกอบด้วย 1.ด.ช.ธนาธิป สุขยอม 2.ด.ช.พงศกร โสภาเลิศ 3.นางโฮม นามบุญลือ 4.นางสุบรร อุตตะกะ 5.นายประภากร ลีละคร 6.นางลำใย ชัยสง 7.นายทศพล แก้ววง 8.ด.ญ.ปิ่นแก้ว คำภูเวียง 9.นางหนูเดือน คำภูเวียง 10.นางสมควร บัณเทา 11.นางสด โพธิ์ศรี 12.นางอร สายแสน 13.ด.ช.วีรภัทร วงค์พรม
จากการสอบถามผู้อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า รถบรรทุกปูนซีเมนต์ ทะเบียน 81-5745 กรุงเทพฯ มาจากทางบ้านคำใหญ่ มุ่งหน้าเข้าอำเภอชื่นชม เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นทางโค้งเข้าหมู่บ้านหนองนาไร่เดียว รถได้เสียหลักข้ามเลนไปเฉี่ยวชนกับรถแห่นาค ทะเบียน ผพ7952 ขอนแก่น จากนั้นได้เสียหลักไปชนกับรถบรรทุกหกล้อทะเบียน 82-6342 กาฬสินธุ์ ที่กำลังจะขับออกจากขบวนแห่นาค แล้วรถบรรทุกปูนซีเมนต์ได้เสียหลักไปชนขบวนแห่นาคที่เดินแห่อยู่บนถนน แล้วรถบรรทุกได้เสียหลักตกร่องน้ำข้างทาง โดยผู้ขับขี่อาศัยเหตุการณ์ชุลมุนหลบหนีไป ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ติดตามตัวคนขับมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ทางด้านนางสาวอิงอร ปรีฉันท์ นายอำเภอชื่นชม กล่าวว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าวรถปูนวิ่งมาเร็วแล้วแหกโค้ง ทำให้เกิดอุบัติเหตุ ส่วนคนขับได้หลบหนีไป ตอนนี้เราได้ติดต่อทางบริษัท เอทีพี คอนกรีต ให้เข้ามาดูแลและจะได้ติดตามคนชับรถบรรทุกรายนี้มาดำเนินคดี  ส่วนที่ทางเจ้าภาพไม่ได้ขออนุญาตในเรื่องการใช้เสียง และการขอนุญาตในการแห่ขบวนนาคกับทางจราจรกับสภ.ชื่นชม ก็ได้กำชับให้ทางกำนัน ผู้ใหญ่บ้านให้เข้มงวดในเรื่องนี้ด้วย และทราบอีกว่าได้มีการบอกกับทางผู้นำหมู่บ้านว่าจะแห่นาค เวลา 15.00 น. แต่ออกไปก่อนเวลาด้วย
นายอำเภอชื่นชมยัง กล่าวว่า ตอนนั้นขบวนแห่ได้ออกไปช่วงนั้นกำลังชุลมุนวุ่นวาย ทั้งมีการหว่านเหรียญโปรยทานกันอยู่ รถแต่ละคันขับมาก็ได้จอดหลบกัน แต่รถโม่ปูนขับมาอย่างแรงตะโกนบอกกันก็ไม่ทัน พอหลุดโค้งมาก็เข้าไประหว่างกลางของรถดินที่จอดหลบอยู่กับรถกระบะที่แห่นาคเบียดกันแล้วก็เสียหลักไปชนทับคนในขบวนเสียชีวิตคาที่

Related posts