อุดรธานี (ชมคลิป) เมืองคนดวงเฮง..ป้าดวงดีถูกรางวัลที่ 1 เผยฝันดียกยอได้ปลาหลดตัวใหญ่

ป้าดวงเฮงถูกรางวัลที่ 1 รับ 6 ล้านเผยฝันดียกยอได้ปลาหลดตัวใหญ่ต้อนฝูงควายเข้าคอก

วันที่ 16 มีนาคม 2566 เวลา 17.00 น. หลังจากประกาศผลรางวัลผลสลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่ 1 ได้แก่หมายเลข 025873 ปรากฎว่ามีชาวบ้านโพนเลา ต.เชียงหวาง อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปยังบ้านเลขที่ 175 พบกับนางหนูสิน ฉวีเวช อายุ 67 ปี และนายปรีชา ฉวีเวช อายุ 71 ปี สามีภรรยาผู้โชคดี นำสลากกินแบ่งรัฐบาลออกมาโชว์ คือหมายเลข 025873 ซึ่งตรงกับรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 16 มีนาคม 2566 งวดที่ 12 ชุดที่ 01 นอกจากจะได้รับโชครางวัลที่ 1 แล้ว ยังได้รางวัลเลขท้าย 2 ตัวอีก 1 รางวัล โดยมีญาติพี่น้องและ นายกรุง เประกันยา อายุ 41 ปี ชาวบ้านดงใหญ่ ม.16 ต.เชียงหวาง อ.เพ็ญ พ่อค้าแผงลอตเตอรี่ข้างธนาคารไทยพาณิชย์ สาขา อ.เพ็ญ เดินทางมาแสดงความยินดีด้วย โดยนายปรีชาฯ ดีใจที่ภรรยาถูกรางวัลที่ 1 ได้กอดและหอมแก้มภรรยาด้วยความดีใจ และไม่คิดว่าในชีวิตจะมีโอกาสถูกรางวัลที่ 1 กับเขา เพราะที่ผ่านมาได้แสดงความยินดีกับคนดวงเฮงที่ปรากฏในสื่อต่างๆ


นางหนูสิน ฉวีเวช ผู้โชคดี เปิดเผยว่า ตนเป็นคนชอบเสี่ยงโชคซื้อลอตเตอรี่ทุกงวดๆละ 2-4 ใบ แต่งวดนี้ซื้อเพียง 1 ใบ ในราคา 100 บาท ตอนเช้าวันที่ 15 มีนาคม 2566 ขณะเดินทางไปหาหมอในตัว อ.เพ็ญ หลังจาก 2-3 วันที่ผ่านมาฝันดี ฝันว่าได้ไปยกยอ หรือยกสะดุ้งในลำห้วย ได้ปลาหลดตัวเท่าแขน จำนวน 3 ตัว ในฝันรู้สึกดีใจมาก และตีเป็นเลขเด็ด 873 และพบบนแผงลอตเตอรี่ที่มีอยู่ 2 ใบ แต่ตนเลือกที่จะซื้อเพียง 1 ใบ หากถูกรางวัลที่ 1 คนอื่นก็จะถูกกับตนด้วย
”ที่มั่นใจมากก็คือ หลังจากซื้อลอตเตอรี่มาแล้ว ตกกลางคืนก็ฝันได้ต้อนฝูงควายเข้าคอก แต่ควายเข้าคอกได้เพียง 2 ตัว จึงผูกเอาไว้ ซึ่งตนมีความเชื่อว่าเป็นฝันดีจะมีโชลาภ เพราะความเป็นจริงที่บ้านตนไม่ได้เลี้ยงควายสักตัวเลย หลังจากขายไปจนหมดคอกเมื่อประมาณ 10 ปีที่ผ่านมา และเชื่อผลบุญที่ตนชอบทำบุญมาสม่ำเสมอ หลังจากนี้จะให้ลูกชายไปขึ้นรางวัลที่กองสลากในวันพรุ่งนี้ และจะแบ่งให้ลูกสาวคนโต และลูกชายคนเล็กไว้เป็นทุนสร้างอนาคต ส่วนที่เหลือก็จะไปใช้หนี้แต่ไม่มาก และเก็บไว้ทำบุญสร้างสมบุญบารมี และเก็บไว้กินใช้ในบั้นปลายชีวิต”
ด้านนายกรุง เประกันยา พ่อค้าแผงสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยว่า ขณะตนกำลังนั่งขายลอตเตอรี่อยู่ที่แผง และเพิ่งขายมาได้ 2 งวด ก็มีคนถูกรางวัลที่ 1 โดยช่วงเช้าวันที่ 15 มีนาคม 2566 ได้มีนางหนูสินฯ มาขอแบ่งซื้อสลากฯ เลขลงท้าย 873 ซึ่งในแผงของตนมีอยู่ 2 ใบ จึงถามไปว่าทำไมไม่ซื้อไปหมดเลยทั้ง 2 ใบ ซึ่งนางหนูสินฯ บอกว่าแบ่งให้คนอื่นเขาถูกด้วย กระทั่งช่วงบ่าย 2 โมง ของวันนี้ มีผู้ชายกับผู้หญิงวัยกลาคน คาดว่าเป็นสามีภรรยากัน และคาดว่าเป็นคน อ.เพ็ญ มาซื้อสลากรางวัลที่ 1 ที่เหลือไป และขอแสดงความยินดีกับคนที่ถูกรางวัลที่ 1 ทุกคน โดยไม่คิดว่าแผงสลากฯของตนจะมีรางวัลใหญ่ เพราะเพิ่งมาขายได้เพียง 2 งวด