ชัยภูมิ (ชมคลิป) ชาวโซเชียลชื่นชม ‘น้องมุก’ ฟึเวอร์ สอบเข้า ม.1 สตรีชัยภูมิ ได้ที่ 1 ด้านนาฎศิลป์ หลังฝึกฝนท่ารำจากยูทูป

 

ชัยภูมิชาวเน๊ตแห่แสดงความยินดีและให้กำลังใจ น้องมุกฟีเวอร์ หรือ ด.ญ.ธีริศรา ดวงแก้ว อายุ12 ปี ซึ่งจบการศึกษาชั้นป.6 จาก รร.อนุบาลชัยภูมิ ขณะที่เรียนอยู่ ร.ร.อนุบาลชัยภูมิ น้องเป็นคนขยัน ชอบช่วยงานโรงเรียน ทั้งยังเป็น รองประธานยุวทูตความดี รวมถึงคณะกรรมการสภานักเรียน และช่วยงานสังคมมาโดยตลอดมา ชอบในการแสดง การฟ้อนรำและร้องเพลง หลังจบ ป.6 จาก ร.ร. อนุบาลชัยภูมิ น้องมุก พยายามศึกษาท่าฟ้อนรำ จากยูทูป และเตรียมความพร้อม ก่อนจะมาสมัครเข้าเรียนต่อ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ที่ ร.ร.สตรีชัยภูมิ โดยทางโรงเรียนสตรีชัยภูมิ เปิดรับสมัคร ผู้สมัครเข้าเรียนด้านความสามารถพิเศษ ทั้งหมด26 คน มีผู้สมัครทดสอบความสามารถพิเศษ ทั้งหมดจำนวน 21 คน

และเมื่อวันที่ 15 มี.ค.66 ทางโรงเรียน จึงได้มีการเรียกผู้สมัครเข้าสอบความสามารถพิเศษ ทางด้านต่างๆโดยมีคณะกรรมตัดสินจำนวน 5 ท่าน และในวันที่ 16 มี.ค.66 ทางโรงเรียนสตรี ชัยภูมิได้มีการประกาศผลสอบ ผ่านทางเฟสบุ๊ค.ของโรงเรียนสตรีชัยภูมิ ปรากฎว่า ผู้ที่ผ่านการสอบคัดเลือก ลำดับ ที่ 1 คือ ด.ญ.ธีริศรา ดวงแก้ว อายุ 12 ปี สร้างความยินดีทางโซเชียลเป็นอย่างมาก เพราะตัวน้องเอง ไม่เคยผ่านการเรียนเต้นหรือฟ้อนรำมาจากที่ไหนมาก่อน แต่น้องใช้ ความสามารถในการฝึกฝนผ่านทาง ยูทูป จนชำนาญ และทำให้สอบผ่าน การคัดเลือก ได้ลำดับ ที่ 1 ในครั้งนี้ สำหรับ น้องมุก ฟีเวอร์ หรือ ด.ญ. ธีริศรา ดวงแก้ว ปัจจุบัน น้อง มีซิงค์เกิลเพลง ชุดแรก คือเพลงพูดไม่ชะ ทางช่องยูทูป ช้างฟีเวอร์ และใช้เฟสบุ๊คชื่อ ชานม ไข่มุก น้องเป็นเด็ก ชอบร้องเพลง และฟ้อนรำ เป็นการส่วนตัว เมื่อว่างก็จะเปิดเพลงจากยูทูป ฟังเป็นประจำโดยตลอดมาและฝึกฝนอย่างต่อเนื่องจนทุกวันนี้

ทีมข่าว ชัยภูมิ