ศรีสะเกษ – ศิษย์เศร้า สิ้น “หลวงพ่อคำหม่วน” เจ้าคณะตำบลอีปาด นั่งมรณภาพในปิกอัพกลางลานจอดรถห้างดัง

 

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 11 มี.ค.66 ร.ต.อ.เอก แซงเพชร พงส.สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้รับแจ้งมีเหตุพระภิกษุ นั่งมรณภาพอยู่ภายในรถ ที่ลานจอดรถห้างสรรพสินค้าโลตัส สาขาศรีสะเกษ พื้นที่ ต.โพธิ์ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างจิตต์ศรีสะเกษธรรมสถาน ที่เกิดเหตุพบรถยนต์ปิกอัพ สีน้ำเงิน ยี่ห้อโตโยต้า หมายเลขทะเบียน บค 6655 ศรีสะเกษ จอดอยู่ ภายในรถบริเวณเบาะนั่งข้างคนขับ พบ พระครูโกวิทวงศานุวัตร หรือหลวงพ่อคำหม่วน เอกศิริ อายุ 75 ปี เจ้าคณะตำบลอีปาด เจ้าอาวาสวัดบ้านอีปาด และเป็นพระอุปัชฌาย์ ต.อีปาด อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ นั่งมรณภาพด้วยอาการอันสงบ โดยมี นายวิเชียร ศรีสุธรรม อายุ 52 ปี ลูกศิษย์วัด เป็นคนขับ ยืนรอเจ้าหน้าที่เพื่อให้ข้อมูลอยู่ข้างรถ

นายวิเชียร เล่าวว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ 16.00 น. หลวงพ่อคำหม่วน ได้เรียกให้ตนพาขับรถไปธนาคารที่อยู่ภายในห้างสรรพสินค้า เมื่อมาถึงห้างสรรพสินค้าดังกล่าว ขณะกำลังจอดรถอยู่บริเวณลานจอดรถข้างห้างดังกล่าว หลวงพ่อได้พูดว่าเหนื่อยเพลีย แล้วก็หลับไปเลย ตนรู้สึกตกใจมาก จึงเรียกให้คนแถวนั้นช่วยโทรศัพท์เรียกรถพยาบาลให้ จากนั้นรถพยาบาลมาถึงก็พบว่าหลวงพ่อมรณภาพแล้ว จึงได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบดังกล่าว

อย่างไรก็ตามเบื้องต้นสันษฐานว่าสาเหตุการมรณภาพอาจเกิดจากโรคชรา หรือโรคประจำตัวความดัน เนื่องจากหลวงพ่ออายุมากแล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้เร่งนำร่างไปตรวจชันสูตรเพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตอย่างแท้จริงต่อไป.

ทีมข่าว จ.ศรีสะเกษ // รายงาน