ศรีสะเกษ – ครู-นร. ปิ๊งไอเดีย เปลี่ยนพื้นที่ว่างปลูกดอกทานตะวันบานสะพรั่งสวยงาม

 

เมื่อวันที่ 23 ก.พ. 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หน้าโรงเรียนบ้านผักแพว (คุรุราษฎร์รังสฤษฎ์) ต.ผักแพว อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ นายสุรสิทธิ์ ศิริบุรณ์ ผอ.โรงเรียนบ้านผักแพว (คุรุราษฎร์รังสฤษฎ์) ได้นำพาคณะครู นักเรียน ร่วมกันปลูกดอกทานตะวัน จนออกดอกบานสะพรั่งสีเหลืองอร่ามสวยงาม จนมีชาวบ้านและผู้ที่พบเห็นต่างพากันแห่เข้ามาเยี่ยมชมและถ่ายรูปกันเป็นจำนวนมาก

โดย นายสุรสิทธิ์ ศิริบุรณ์ ผอ.โรงเรียนบ้านผักแพว กล่าวว่า เนื่องจากด้านหน้าโรงเรียนมีที่ว่างอยู่ประมาณ 1 ไร่ ตนเคยเห็นที่อื่นเขาปลูกดอกดาวเรืองแล้ว เวลาออกดอกสวยงามดี จึงได้มีแนวคิดนำดอกทานตะวัน มาปลูกบ้าง เพื่อเพิ่มสีสันด้านหน้าโรงเรียน ให้มีความสวยงาม หลังจากปลูกแล้วใช้เวลาประมาณ 70 วัน หรือ 2 เดือนเศษ ก็ออกดอกให้ชื่นชมอย่างที่เห็น และดอกจะบานอยู่ประมาณ 30-40 วัน

ซึ่งสิ่งที่ได้จากการที่เราปลูกดอกทานตะวันนี้ ทำให้ได้ความสวยงาม คนผ่านไปมาเห็นดอกไม้สวยงามก็แวะเข้ามาเยี่ยมชม ถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก นอกจากนั้น นักเรียนของเรายังได้เรียนรู้การปลูกดอกทานตะวัน เริ่มตั้งแต่เตรียมดิน มาถึงการปลูก การให้น้ำการดูแลรักษา ทำให้ลูกๆนักเรียนได้รับความรู้นอกห้องเรียนด้วย.


ทีมข่าว จ.ศรีสะเกษ // รายงาน