ขอนแก่น (ชมคลิป) “ราเชน” นำทัพพรรคทางเลือกใหม่ เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.กว่า 100 เขต

“ราเชน” นำทัพพรรคทางเลือกใหม่ บุกอีสานเปิดตัวผู้สมัคร ส..กว่า 100 เขต ชูนโยบายเงินทุนเจ้าบ้าน 36,000 บาท คลิ๊กออฟนโยบาย แลนด์สไมล์ ยิ้มทั้งแผ่นดิน” ตั้งเป้า 3.6 ล้านคะแนนเสียงทั้งประเทศ ขณะพื้นที่ขอนแก่นส่งผู้สมัครลงแข่งขันแล้ว เขต จากทั้งหมด 11 เขต หวังอย่างน้อย เก้าอี้ 

         วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 10.00 น. ที่ห้องประชุมมงกุฎเพชร โรงแรมโฆษะ ขอนแก่น อ.เมือง จ.ขอนแก่น พรรคทางเลือกใหม่ นำโดยนายราเชน ตระกูลเวียง หัวหน้าพรรคทางเลือกใหม่ พร้อมด้วยคณะกรรมบริหารและสมาชิกพรรคในพื้นที่ภาคอีสานกว่า 1,000 คน ร่วมกันเปิดการประชุมใหญ่สามัญประจำปีพรรคทางเลือกใหม่ ครั้งที่ 1/2566 และเปิดตัวผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร กว่า 100 เขต โดยในจังหวัดขอนแก่น ได้เปิดตัวผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง ประกอบด้วย 1.นายหนูดี นานาก เขต1 2.นายธีรเมทธิ์ ผางน้ำคำ เขต3 3.นายสุวัฒน์ หาหอม เขต4 และ 4.นายเอกวุฒิ นามลิวัลย์ เขต9

         นายราเชน ตระกูลเวียง หัวหน้าพรรคทางเลือกใหม่ กล่าวว่า วันนี้พรรคทางเลือกใหม่ เดินทางบุกมาถึงภาคอีสาน และพร้อมที่จะเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส. ของพรรคทางเลือกใหม่มากกว่า 100 เขต โดยชูนโยบายเงินทุนเจ้าบ้าน และคลิ๊กออฟนโยบาย “แลนด์สไมล์ ยิ้มทั้งแผ่นดิน” ซึ่งพรรคการเมืองอื่นเน้นการแลนด์สไลด์ แต่เราจะยิ้มทั้งแผ่นดิน ด้วยนโยบายเงินทุนเจ้าบ้าน 36,000 บาท เพียงแค่พี่น้องประชาชนเป็นเจ้าบ้านตาม ท.ร.14 ก็สามารถเข้าถึงแหล่งเงินแบบง่ายๆ วันนี้พรรคทางเลือกใหม่จะขอคืนรอยยิ้มให้กับพี่น้องคนไทยทั้งแผ่นดิน โดยพรรคทางเลือกใหม่ เป็นพรรคการเมืองไทยพรรคแรกที่เกิดขึ้นภายใต้รัฐธรรมนูญปี พ.ศ.2560 และเป็นพรรคเดียวที่ประกาศชัดเจนว่าไม่ยุบรวมหรือควบกับใคร แต่ถ้าพรรคใดที่ต้องการมาร่วมกับเรา ถ้าเข้ากับวัฒนธรรมองค์กรของพรรคเราได้ เรายินดีต้อนรับทุกคน ขณะนี้การต่อสู้ทางการเมืองมีการแบ่งออกเป็น 2 ฝ่าย คือ ฝ่ายประชาธิปไตยกับฝ่ายเผด็จการ แต่พรรคทางเลือกใหม่ต้องต่อสู้กับอำนาจนิยม และทุนสามาร เขาต่อสู้กันแบบตัวต่อตัว แต่พรรคทางเลือกใหม่ต้องรับมือแบบ 2 รุม 1 เพื่อที่จะเข้าไปยืนอยู่ในสภาผู้แทนราษฎรให้ได้ เราสู้ด้วยนโยบายเงินทุนเจ้าบ้าน และเรามั่นใจว่านโยบายของเราเหนือกว่าทุกพรรคการเมือง เราพร้อมที่จะประชันนโยบายเพื่อประโยชน์ของพี่น้องประชาชนคนไทยทั้งแผ่นดิน หากพรรคทางเลือกใหม่ได้ร่วมรัฐบาล เศรษฐกิจจะดีขึ้นทันทีภายใต้นโยบายเงินทุนเจ้าบ้าน แลนด์สไมล์ ยิ้มทั้งแผ่นดิน เราสามารถทำได้ภายใน 36 วัน หลังแถลงนโยบายต่อรัฐสภา

หัวหน้าพรรคทางเลือกใหม่ กล่าวอีกว่า พรรคไม่ได้ตั้งเป้าหมายในเรื่อง ส.ส.แต่เราตั้งเป้าในเรื่องของคะแนนเสียง 3.6 ล้านคะแนนทั้งประเทศ ส่วนจำนวน ส.ส.จะได้เท่าไหร่นั้น ยังต้องดูกฎกติของ กกต. ที่ตอนนี้ยังไม่นิ่ง ขณะเดียวกันในการเลือกตัวผู้สมัคร ทางพรรคอยากย้ำว่า พรรคทางเลือกใหม่เป็นพรรคการเมืองจิตอาสาทางการเมือง คนที่จะเข้ามาแล้วมาเรียกเงินจากทางพรรค เราจะไม่ร่วมงานเด็ดขาด ดังนั้นศักดิ์ศรีของว่าที่ผู้สมัครเป็นเรื่องสำคัญ สมาชิกทุกคนคือเจ้าของพรรคร่วมกัน วันนี้ที่ตนเองยืนยัดสู้แม้ว่าครั้งแรกจะไม่ชนะ เพราะได้คะแนนเสียง 29,607 คะแนน แต่คะแนนเหล่านี้คือพลังที่ผลักดันให้ยืนอยู่ได้ทุกวันนี้ เราจะเป็นความหวังและทางเลือกให้กับประเทศไทย หากพรุ่งนี้ยุบสภาฯ พรรคทางเลือกใหม่ก็พร้อมที่จะลงสนามเลือกตั้งทันที

สำหรับการประชุมใหญ่พรรคฯ ในวันนี้ ประกอบด้วย สมาชิกจากพื้นที่ภาคอีสานตอนบน เช่น ขอนแก่น ร้อยเอ็ด มหาสารคาม สกลนคร นครพนม ฯลฯ ซึ่งในภาคอีสานมี ส.ส. ทั้งหมดประมาณ 135 คน ซึ่งทางพรรคฯ มีนโยบายจะส่งผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. ให้ได้ใกล้เคียงมากที่สุด