อุดรธานี – สุรทิน อดีต สส. อุดร สุดทน ประกาศลาออกจากพรรคเพื่อไทย ประกาศลั่นจะไปพรรคคู่แข่ง

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 16 มกราคม ที่สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.ท.สุรทิน พิมานเมฆินทร์ อดีต ส.ส.อุดรธานี สังกัดพรรคเพื่อไทย ได้ทำป้าย ระบุข้อความว่า หยุดทำร้าย.. คนที่.. รัก.. จริงใจกับ..พวกคุณ ผมขอร้อง..ให้ทำกับ..ผม เป็นคน.. สุดท้าย ลาก่อน.. เพื่อไทย เจอกัน.. ที่สนามเลือกตั้ง พร้อมกับแสดงแจ้งใบลาออกจากสมาชิกพรรคการเมือง ขอลาออกจากสมาชิกพรรคเพื่อไทย ลง วันที่16 มกราคม 2566

พ.ต.ท.สุรทิน พิมานเมฆินทร์ เปิดใจว่า ที่ผ่านมาตนสมัครเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย ตลอดชีวิต หลังจากทราบว่าทางพรรคได้มีการประกาศให้ ลูกชายของนายก อบจ.อุดรธานี และ นายธีระชัย แสนแก้ว อดีตรมช.กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ส่งลงมาเป็นผู้สมัคร ส.ส. แต่ไม่ได้ส่งตนลงเลย ที่จริงแล้วต้องเป็นตน ครั้งที่แล้วก็โดนหักดิบไม่ได้ส่งตนลงเป็นผู้สมัครส.ส. แล้วมาครั้งนี้ก็ไม่ได้ส่งตนลงสมัครเหมือนกัน ตนเองก็นิ่งจากครั้งที่แล้ว ซึ่งทางพรรคได้ส่งนางอาภรณ์ สาราคำ ภรรยา ของนายขวัญชัย สาราคำ อดีตประธานชมรมคนรักอุดร ลงสมัครส.ส.ของพรรคแทนตน ตนก็ไม่ได้โวยอะไรเลย คิดว่าเป็นการตัดสินใจของพรรค คงจะมีเหตุผลที่ทำเช่นนั้น แต่ก็ไม่ได้อธิบายอะไรกับตนเลย ซึ่งตนเองก็ไม่เคยทำอะไรเสียหายให้กับพรรคเลย

พ.ต.ท.สุรทินฯ กล่าวต่อไปว่า ถ้าหากไม่ส่งผมลงเป็นผู้สมัครส.ส.ของพรรค ควรที่จะบอกกับผมตรงๆ จนถึงวันนี้ก็ไม่มีหมู หมา กา ไก่ เลยที่จะมาบอกผม ควรที่จะบอกกันและให้เกียรติกันด้วยเพราะตนเองเคยเป็นส.ส. ในพื้นที่ นี่คือจุดที่ตนเองเสียใจมาก ในวันนี้พอรู้ว่ามีประกาศของพรรค แต่ไม่มีชื่อของตนเป็นผู้สมัครส.ส. อยากให้ทุกคนรู้ว่า คนที่เคยเป็นอดีตส.ส. แล้วไม่มีชื่อลงสมัครในครั้งนี้ มันเจ็บปวดมาก ตนเองก็เก็บเอาไว้ ครั้งที่ผ่านมา ไม่เคยให้สัมภาษณ์ หรือต่อว่าใครเลย แต่ในวันนี้ได้ทำหนังสือขอลาออกจากสมาชิกพรรค แล้วมีการส่งเอกสารไปยังสำนักงานใหญ่ของพรรคเพื่อไทย ที่กรุงเทพ เพื่อตนต้องการพ้นจากสมาชิกพรรคเพื่อไทย ในวินาทีนี้

พ.ต.ท.สุรทิน กล่าวต่อไปว่า ตนอยากฝากถึงผู้บริหารพรรคด้วย การที่จะส่งตนลงสมัคร ส.ส.หรือไม่ส่งตนลงสมัครส.ส. ต้องกล้าออกมาพูดความจริงด้วย เนื่องจากสาเหตุอะไรหรือเพราะอะไร ส่วนผมเองก็ไม่เคยกดดันในพรรคหรือกดดันใครเลย ซึ่งก่อนที่จะมีเวทีปราศรัยในสนามทุ่งศรีทุ่งศรีเมืองอุดรธานี ของพรรคนั้น ตนได้พยายามโทรหา เลขาพรรค หลายครั้ง แต่ก็ไม่รับสาย จึงทำให้ว่ามันผิดสังเกต เมื่อมารู้ว่าทางพรรคมีการประกาศ ส่งรายชื่อผู้สมัครคนอื่นลงแทนตน ทำให้ผิดหวังอย่างมาก

“ต่อจากนี้ไปตนคงยังเล่นการเมืองเหมือนเดิม อยากให้พี่น้องประชาชน รับรู้ว่า ตนโดนรังแก ในตอนนี้ตนเองเป็นอิสระแล้ว สามารถจะไปอยู่กับพรรคการเมืองไหนก็ได้ ตนยืนยันว่าจะไม่หวนกลับไปอยู่พรรคเดิม โดยพรรคการเมืองที่ตนเองที่จะไปอยู่ด้วยนั้นจะต้องเป็นพรรคคู่แข่งกับพรรคเพื่อไทยเท่านั้น”….