ขอนแก่น(ชมคลิป)เก๋งฝ่าไฟแดงชนสนั่นแยกรถพ่วงโชว์สกิลยกล้อข้ามหวุดหวิด

รถเก๋ง ขับฝ่าสัญญาณไฟจราจร ก่อนรถที่วิ่งมาทางตรงจะพุ่งเข้าชนอย่างจังกลางสี่แยก และเกือบเกิดอุบัติเหตุซ้อน แต่รถจักรยานยนต์พ่วงใช้สกิลยกล้อหักหลบรอดหวุดหวิด

 ภาพจากกล้อง cctv ของคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ที่สามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ รถยนต์ฝ่าไฟสัญญาณจราจร จนเกิดเหตุรถยนต์ชนกันกลางแยก เมื่อเวลา 07.07 น. วันที่ 9 มิถุนายน 2564 บนถนนมะลิวัลย์ บริเวณแยก รพ.กรุงเทพ เขตเทศบาลนครขอนแก่น โดยพบว่ามีรถเก๋งโตโยต้า รุ่นวิช สีขาว ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน วิ่งมาตามถนนมะลิวัลย์ มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองขอนแก่น ซึ่งขณะนั้นเป็นสัญญาณไฟเขียวในทางตรง ส่วนเลี้ยวขวาหยุดรอสัญญาณไฟ ปรากฏภาพรถเก๋งคันวิ่งอยู่เลนกลาง ขับตัดหน้ารถรถยนต์ที่วิ่งตามสัญญาณไฟจราจรมาทางตรง ไม่สามารถเบรคกะทันหันได้ จนรถอีกคันต้องหยุดให้ เพราะนึกว่าเก๋งคันนี้ จะหยุดรอเลี้ยวขวา แต่ปรากฏว่า รถเก๋งโตโยต้าวิช สีขาว ได้ขับฝ่าสัญญาณไฟแดง วิ่งข้ามทางมา ทำให้รถเก๋งสีขาวที่วิ่งมาทางตรง พุ่งเข้าชนอย่างจังกลางสี่แยก จนรถกระเด็นไปคนละทาง และเกือบพุ่งไปชนรถจักรยานยนต์พ่วงข้างที่วิ่งตามหลังมา แต่คนขับ รถจักรยายนต์พ่วงข้างใช้สกิล เท้ายันพื้นและยกล้อหลบรอดไปอย่างหวุดหวิด

 หลังเกิดเหตุได้มีประชาชนวิ่งเข้ามาดูเหตุการณ์ และคนขับรถเก๋ง ที่วิ่งมาทางตรงได้ลงมาจากรถได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนคนขับรถโตโยต้าวิช คู่กรณีที่ขับฝ่าไฟแดง ยังไม่ลงจากรถ โดยไม่มีรายงานว่าผู้ขับขี่คนนี้ ได้รับบาดเจ็บ หรือมีอาการเมาสุราหรือไม่

หลังคลิปนี้ถูกเผยแพร่ ได้มีชาวเน็ตมารุมวิพากวิจารณ์คนขับรถที่ฝ่าสัญญาณไฟจราจร ว่าเมาสุรามาหรือไม่ ทำไมขับรถไม่ดูสัญญาณไฟจราจรทำให้คนอื่นเดือดร้อน และอีกมากมาย และอีกเสียงหนึ่งที่ชื่นชม คือคนขับรถจักรยานยนต์พ่วงข้างที่มีสติและไหวพริบสามารถใช้สกิลยกล้อรถหักหลบรอดไปได้อย่างหวุดหวิด