หนองคาย (ชมคลิป) นรข.หนองคาย บูรณาการกับหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ รวบหนุ่มไทยชาวหนองคายพร้อมยาบ้า 2 ล้านเม็ด

อีกแล้วฝีมือ นรข.หนองคาย บูรณาการกับหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ รวบหนุ่มไทยชาวหนองคายพร้อมยาบ้า 2 ล้านเม็ด มูลค่ากว่า 110 ล้านบาท พยายามลักลอบนำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้าน


เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2565 ที่ สถานีเรือหนองคาย หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง เขตหนองคาย พล.ร.ต.สมาน ขันธพงษ์ ผบ.นรข.,นายณัฐวัสส์ วิริยานภาภรณ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย,พ.ต.อ.อนุศักดิ์ ศักดาวัชรานนท์ รอง ผบก.ภ.จว.หนองคาย,นายวศินพิศุต พุทธนิมนต์ หน.งานปราบปราม สำนักงานด่านศุลกากรหนองคาย,ตรวจคนเข้าเมืองหนองคาย,ตชด.245,กอ.รมน.หนองคาย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จำนวนหนึ่ง ร่วมกันแถลงผลการจับกุมนาย รัฐพงศ์ เดชสุทธิ์ อายุ 26 ปี ชาวบ้านหมีน้อย ต.กวนวัน อ.เมือง จ.หนองคาย พร้อมยาบ้าจำนวน 2,000,000 เม็ด (มูลค่ากว่า 110 ล้านบาท) ที่พยายามลักลอบนำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้าน,รถจักรยานยนต์ 3 คัน รถสามล้อเครื่อง 1 คัน ได้ที่บริเวณเขื่อนป้องกันตลิ่งบ้านเมืองหมี หมู่ 1 ตำบลเมือง อำเภอเมือง จังหวัดหนองคาย


การจับกุมและตรวจยึดยาสพติดครั้งนี้ สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 14 ธ.ค.65 น.ท.เจษฎา ปัญญา ผบ.หมู่เรือที่ 4 รักษาราชการ หัวหน้าสถานีเรือหนองคาย ได้รับแจ้งจากสายว่า จะมีการลักลอบ ส่งยาเสพติดที่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง บ้านเมืองหมีใหญ่ ต.เมืองหมี อ.เมือง จ.หนองคาย จึงได้รายงานให้ น.อ.จิรัฏฐ์ ผูกทอง ผู้บังคับหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำน้ำโขง เขตหนองคาย ทราบ พร้อมทั้งประสานหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ ร่วมกันจัดกำลังเข้าดักซุ่มพื้นที่ที่ได้รับแจ้งและบริเวณใกล้เคียง เวลาต่อมาเจ้าหน้าที่ ตรวจพบชายต้องสงสัย 4 คน กำลังแบกกระสอบสีขาวจากริมฝั่งแม่น้ำโขงขึ้นมาบนตลิ่งวางไว้ที่บริเวณบันไดทางขึ้น –ลง เขื่อนป้องกันตลิ่ง เจ้าหน้าที่ จึงได้แสดงตนขอตรวจค้น กลุ่มบุคคลต้องสงสัย ตกใจได้ทิ้งกระสอบดังกล่าว และกระโดดลงน้ำโขงว่ายหลบหนีไปได้ 3 คน เจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมตัวไว้ได้ 1 คน

ทราบชื่อ นาย รัฐพงศ์ เดชสุทธิ์ อายุ 26 ปี ชาวบ้านหมีน้อย ต.กวนวัน อ.เมือง จ.หนองคาย จึง ได้ควบคุมมายังที่เกิดเหตุ ตรวจสอบพื้นที่พบกระสอบต้องสงสัย จำนวน 9 กระสอบ จึงได้เปิดดูต่อหน้าพบด้านในบรรจุยาบ้า จึงได้นำตัวพร้อมของกลางไปทำการตรวจสอบอย่างละเอียดและลงบันทึกที่ สถานีเรือหนองคาย รวมยาบ้าที่ตรวจยึดได้ครั้งนี้ จำนวนประมาณ 2,000,000 บาทมูลค่ากว่า 110 ล้านบาท เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ภาพ-ข่าวพนธลภ(ฤาษีลภ) แสงทอง-ปวีณา จังหวัดหนองคาย