หนองคาย (ชมคลิป) ศุลกากรหนองคายสนธิกำลังหน่วยงานความมั่นคง บุกตรวจโกดังเก็บของสงสัยซุกซ่อนยาเสพติด พบพัสดุเตรียมส่งออกต่างประเทศ ตรวจเจอยาไอซ์ปะปนอยู่ในแผ่นซิลิโคนซุกไว้ด้านหลังกรอบรูป

ศุลกากรหนองคายสนธิกำลังหน่วยงานความมั่นคง บุกตรวจโกดังเก็บของสงสัยซุกซ่อนยาเสพติด พบพัสดุเตรียมส่งออกต่างประเทศ ตรวจเจอยาไอซ์ปะปนอยู่ในแผ่นซิลิโคนซุกไว้ด้านหลังกรอบรูป จำนวน 12 แผ่นน้ำหนัก รวม 21 กิโลกรัม


เมื่อวันที่ 15 พ.ย.65 ที่ ด่านพรมแดนสะพานมิตรภาไทย – ลาว แห่งที่ 1 อ.เมืองหนองคาย นายพร้อมชาย สนิทวงศ์ ณ อยุธยา ผู้อำนวยการสำนักงานศุลกากรภาคที่ 2 ร่วมกับ นายสมบัติ ฆ้อนทอง ผอ. ส่วนควบคุมทางศุลกากร ด่านศุลกากรหนองคาย,นายวศินพิศุต พุทธนิมนต์ หน.ฝ่ายปราบปราม,พ.อ.สุภัทร ชตินันท์ รองผู้บังคับการกองบังคับการควบคุมที่ 2 กกล.สุรศักดิ์มนตรี.,พ.ต.อ.ธานินทร์ อินทพรต ผกก.ตม.จว.หนองคาย ,ตชด.245 และ หน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่แถลงผลการตรวจยึดยา ไอซ์ น้ำหนัก 21. 1 กิโลกรัม อัดแผ่นซิลิโคนมาในหลังกรอบรูปวิว จำนวน 12 แผ่น


การตรวจยึดครั้งนี้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนและปราบปราม ส่วนควบคุมทางศุลกากร สำนักงานศุลกากรหนองคายและสำนักงานศุลกากรภาคที่ 2 ได้รับแจ้งจากผู้ประกอบการว่ามีของต้องสงสัยจะส่งต่อไปยังประเทศญี่ปุ่นและออสเตรเลีย โกดังเก็บของแห่งหนึ่งในจังหวัดหนองคาย จึงได้นำเจ้าหน้าที่ออกตรวจสอบ


จากการตรวจสอบพบว่าเป็นกรอบรูปภาพวิว จำนวน 12 แผ่น มีความหนาผิดปกติจึงได้นำไปเข้าเครื่องเอกซเรย์ตรวจสอบ และให้สุนัขทหารดมกลิ่นหาสารเสพติดซ้ำอีกครั้ง ซึ่งสุนัขทหารแสดงอาการผิดปกติ เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการแกะฝาหลังกรอบรูปพบว่ามีแผ่นยางซิลิโคนปิดทับไว้ จำนวน 12 แผ่น มีผงสีขาวปะปนอยู่ในแผ่นซิลิโคน เมื่อทำการตรวจด้วยน้ำยาทดสอบสารเสพติดพบเป็นยาไอซ์ รวมน้ำหนัก 21.1 กิโลกรัม เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจยึดเพื่อทำการตรวจสอบอย่างละเอียด ก่อนนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

:ภาพ-ข่าว พันธลภ(ฤาษีลภ)แสงทอง- ปวีณา จังหวัดหนองคาย