ขอนแก่น (ชมคลิป) ลูกค้าจ่ายเงินเกิน เจ้าของร้านข้าวต้ม ‘แป๊ะตี๋’ ประกาศให้มารับเงินคืน

เจ้าของร้านข้าวต้มดังที่จังหวัดขอนแก่น ประกาศตามหาลูกค้าที่โอนเงินค่าอาหารมาเกินกว่า 4,000 บาท เพื่อให้ติดต่อรับเงินคืน

            21 ก.ย. 65 เพจร้านข้าวต้มแป๊ะตี๋ ได้มีการโพสรูปและข้อความ ตามหาคุณลูกค้า ชื่อคุณอุดมศักดิ์ ที่เข้ามารับประทานอาหารที่ร้านข้าวต้มแป๊ะตี๋ (ถนนกลางเมือง) นั่งที่ตำแหน่งโต๊ะในรูป เมื่อวันที่ 17 ก.ย 65  ช่วงเวลา 18:00 น. ” กรุณาติดต่อทางร้าน เพื่อรับเงินคืนด้วยคะ เนื่องจากลูกค้าทำการโอนเงินเกินยอดบิล “

                ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ร้านข้าวต้มแป๊ะตี๋ เลขที่ 15/11 ร้านข้าวต้มแป๊ะตี๋ ถนนกลางเมือง ตำบลในเมือง อำเภอเมืองขอนแก่น พบกับนางสาวสุภาวดี แตปรเมศามัย อายุ 42 ปี เจ้าของร้านพร้อมกับเล่าว่า เมื่อวันที่ 17 ก.ย. 65 ที่ผ่านมา ได้มีลูกค้าเข้ามารับประทานอาหารตามปกติ จากนั้นได้มีลูกค้าที่โอนเงินเกินมานั่งรับประทานประมาณ 3-4 คน เมื่อเช็คบิลออกมาเป็นเงินจำนวน 442 บาท โดยลูกค้าได้จ่ายเงินด้วยการสแกนจ่าย เป็นเงิน 4,420 บาท ก่อนที่จะรีบลุกกลับไป จนมาตรวจเช็คเงินจึงพบว่าลูกค้าได้มีการโอนเกินค่าอาหาร ทราบชื่อเพียงว่านายอุดมศักดิ์ ทำให้ทางร้านต้องการโอนเงินส่วนต่างกว่า 4,000 บาท คืนกลับไปให้

แต่ปัญหาก็คือรู้จักเพียงแค่ชื่อในสลิปการดอนเงินเท่านั้น จึงตัดสินใจโพสเรื่องราวลงในเพจของร้าน ซึ่งหากใครทราบว่าคุณอุดมศักดิ์ เป็นใครให้ติดต่อกลับที่ร้านข้าวต้มแป๊ะตี๋ด้วย หรือโทรศัพท์กลับที่หมายเลข 043-241932 เพื่อจะได้รับเงินคืน ซึ่งต่อไปหากลูกค้ามีการโอนเงินจ่ายจะให้ทางพนักงาน ช่วยตรวจสอบ ยอดเงินด้วยที่โอนเข้าพร้อมกับการแจ้งว่าโอนเงินแล้ว เพราะจะไม่ได้เกิดการโอนเงินขึ้นซ้ำอีก.