อุดรธานี – เปิดคลิปโจรถอดรองเท้าย่องลักถังแก๊สร้าน “กระเพราซาวบาท” ร้านราคาช่วยคนรายได้น้อย

 

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 8 กันยายน ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ร้านอาหารตามสั่ง “กะเพราซาวบาท” เลขที่ 18/6 ชุมชนเก่าจาน 1 ซอยประชาสันติ5 เทศบาลนครอุดรธานี หลังจากที่นางสาวรวีกานต์ เลิศนาวีพร อายุ 43 ปี เจ้าของร้าน ได้มอบหมายให้นายธนาทร เลิศนาวีพร สามีนำภาพจากกล้องวงจรปิดเข้าแจ้งต่อ ร.ต.อ.พชร รัตนวิชัย รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานีว่าเมื่อกลางดึกคืนนี้ได้มีคนร้ายเข้ามาขโมยถังแก๊สที่ร้านไป

เมื่อไปถึงที่ร้านพบว่าเป็นห้องแถวชั้นเดียว 2 คูหา เปิดเป็นร้านอาหารตามสั่ง และเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ หน้าร้านเปิดโล่งไม่มีประตูรั้ว เมื่อปิดร้านแล้วจะใช้สแลนกันแดดล้อมด้านหน้าเอาไว้เท่านั้นพบกับ นางสาวรวีกานต์ เจ้าของร้าน กำลังขายอาหารอยู่ และได้เปิดเผยว่า ตนและนายธนาทร ฯ สามีได้เปิดร้านขายอาหารกล่อง ๆ ละ 20 บาทเท่านั้น ที่ขายถูกเพื่อช่วยเหลือคนที่มีรายได้น้อยเมื่อคืนนี้หลังจากปิดร้านและนอนหลับพักผ่อน ประมาณ 02.00 น. มีคนร้ายเป็นชาย 1 คน เข้ามาลักถังแก๊ส อุ้มขึ้นรถจักรยานยนต์หลบหนีไปถังแก๊สดังกล่าวซื้อมา 2,500 บาท เพิ่งเติมแก๊สไป 445 บาท ใช้งานได้เพียง 2 วัน เท่านั้น

โดยภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกไว้ได้คนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 45 – 50 ปี สวมเสื้อคอโปโลแขนสั้น สีเทาดำ สวมกางเกงขาสั้นสีเทา ไม่สวมรองเท้า จูงรถจักรยานยนต์แบบออโตเมติก สีขาวดำ ไม่ทราบยี่ห้อ เดินผ่านหน้าร้านไป ที่แฮนด์รถจักรยานยนต์ด้านซ้ายมีถุงพลาสติกห้อยอยู่ คาดว่าจะเป็นถุงใส่รองเท้าแตะของคนร้าย ก่อนที่จะจูงรถไปจอดรถไว้ข้างถังขยะข้างร้าน

จากนั้นจึงเดินย้อนกลับเข้ามาในร้านด้วยเท้าเปล่า เดินย่องสำรวจหาสิ่งของมีค่าภายในร้าน เริ่มจากเดินวนอยู่ด้านหน้าเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ 5 เครื่อง ก่อนเดินเข้าไปสำรวจบริเวณครัวร้านอาหารตามสั่ง ไม่นานคนร้ายทำการถอดหัวถังแก๊สออก อุ้มถังแก๊สออกไปทางหน้าร้าน นำไปขึ้นรถจักรยานยนต์ขับหลบหนีไป โดยระหว่างอุ้มถังแก๊สขึ้นรถจักรยานยนต์ มีรถขับผ่านมา คาดว่าคนร้ายจะเกิดอาการตกใจ ทำให้รองเท้าแตะสีดำ 1 ข้าง หล่นทิ้งไว้ในที่เกิดเหตุ

อยากฝากถึงคนร้ายว่า การถอดรองเท้าเข้าบ้านคนอื่นถือว่ามีมารยาท แต่ลืมไว้ 1 ข้าง ให้กลับมาเอาด้วย และถังแก๊สให้เอามาคืนด้วย หากหิวข้าวแล้วไม่มีเงิน ให้มาขอกินที่ร้านได้ตลอด โดยนางสาวรวีกานต์ฯ เจ้าของร้าน ได้ให้สามีเดินทางไปแจ้งกับตำรวจที่ สภ.เมืองอุดรธานี ถูกคนร้ายเข้ามาขโมยถึงแก๊ส เมื่อคืนนี้ ดังกล่าว