ขอนแก่น – หนุ่มพาสาวเที่ยว ‘ชิว ชิว’ ถูกยิงดับคาอ่างรีสอร์ทดังภูผาม่าน คาดแฟนของหญิงสาว วางแผนบุกตามสังหารโหด

 

            8 ก.ย. 2565  ร.ต.อ.อุทัย  โตภูเขียว  รองสารวัตรสอบสวน สภ.ภูผาม่าน  จ.ขอนแก่น รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิต ภายในรีสอร์ทแห่งหนึ่ง บ้านน้ำซำ หมู่ 5  ต.ภูผาม่าน  อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น  จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบที่เกิดพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน  แพทย์เวรจาก รพ.ภูผาม่าน  หน่วยกู้ภัยจีแชเกาะ และเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน 4

               ที่เกิดเป็นรีสอร์ทสร้างใหม่ หลังที่ 3 พบศพนายยุทธภัณฑ์  พ่วงนวม  อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 352/1 หมู่ 3 ต.บ้านสวน  อ.เมือง  จ.สุโขทัย พนักงานศูนย์กระจายสินค้าท่าพระ  เมืองขอนแก่น  นุ่งกางเกงขาสั้น ไม่สวมเสื้อ นอนเสียชีวิตในอ่างน้ำด้านข้างห้องพัก  ตรวจสอบพบรอยกระสุนปืน เจาะเข้าที่บริเวณลำคอ 1 นัด ด้านข้างลำตัวฝั่งขวา 2 นัด  ใกล้กันพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.ตกอยู่ 3 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน  ตรวจสอบภายในห้องพบรอยเท้าเปื้อนขี้โคลนและกระเป๋าสะพายคาดว่าของผู้เสียชีวิตวางอยู่ ไม่มีร่องรอยรื้อค้นทรัพย์สิน  ก่อนเจ้าหน้าที่จะนำศพส่งตรวจผ่าพิสูจน์ที่ รพ.ศรีนครินทร์

                 จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าผู้ตายพร้อมกับหญิงสาวคนสนิท ได้มาเปิดห้องพักเเละเข้าพักเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 7 ก.ย.ที่ผ่านมา  หลังจากนั้นผู้ก่อเหตุมือปืน คาดว่าเป็นแฟนของผู้หญิง ได้มาเปิดห้องพักอีก 1 ห้องถัดออกไป  คนร้ายอาศัยจังหวะผู้ตายนอนแช่ในอ่างน้ำ ส่วนสาวคนสนิทนั่งเก้าอี้ถัดไปออกไป ด้านข้างห้องพัก  คนร้ายเดินเข้าประตูด้านหน้าและออกประตูด้านข้างติดอ่างน้ำก่อนกระหน่ำยิงผู้ตายชีวิตคาที่เวลาประมาณ 20.00 น. เจ้าของรีสอร์ทและลูกค้าคนอื่นได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 3 นัด จากนั้นเห็น ผู้ก่อเหตุ พร้อมกับหญิงสาวที่มากับผู้ตายได้หิ้วกระเป๋าขับรถเก๋งของหญิงสาวหลบหนีไปด้วยกัน  ส่วนผู้ก่อเหตุได้ฝากรถเก๋งของตนไว้ที่รีสอร์ทอีกแห่งแล้วยืมรถจักรยานยนต์ของรีสอร์ทขับมายังห้องพักที่เปิดไว้เพื่อซุ่มสังเกตการณ์รอจังหวะสังหารผู้ตาย

 

             ด้านนายวรทัศน์  เปลี่ยนภู่  อายุ  29 ปี  อยู่บ้านเลขที่  57/18 หมู่ 12 ต.ศิลา  อ.เมือง  จ.ขอนแก่น  เพื่อนของผู้ตาย เดินทางมาดูที่เกิดเหตุ เล่าให้ฟังว่า ผู้ตายมาเที่ยวพักกับผู้หญิงคนสนิท ไม่ใช่แฟน เพิ่งรู้จักกันและแอบคบหากัน ล่าสุดเมื่อวันที่ 3 ก.ย.ที่ผ่านมาก็ได้พากันไปเที่ยวที่เขื่อนอุบลรัตน์มาซึ่งตนก็ไปด้วย

            ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจเบื้องต้นได้รวบรวมหลักฐาน  ตรวจสอบที่เกิดเหตุ และสอบปากคำพยานผู้เห็นเหตุการณ์และผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง เพื่อเตรียมออกหมายจับแฟนของหญิงสาวและติดตามจับกุมตัวมาดำเนินตามกฎหมายต่อไป.