อุดรธานี – ล้นลานคนเมืองบ้านดุง ชาวอุดรนับหมื่น แห่ฟัง “สุดารัตน์” นำทัพ ไทยสร้างไทย เปิดตัว ผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดอุดรธานี 7 เขต อย่างยิ่งใหญ่อลังการ

 

ชาวบ้านส่งเสียงเชียร์กระหึ่มให้เป็น ”นายกคนอิสาน” เผยมั่นใจความสามารถ และผลงาน 30 ปีที่ทำงานยากๆได้สำเร็จ รวมทั้งถูกใจนโยบายบำนาญประชาชน, เรียนฟรีจบปริญญาตรี, สินค้าเกษตรราคาดี สุดารัตน์ประกาศกลางเวที ตั้งเป้าพลิกชีวิตเกษตรกรอิสานให้หายจนภายใน 3 ปี

26 ส.ค.2565 ที่ลานคนเมือง อ.บ้างดุง จ.อุดรธานี พรรคไทยสร้างไทย นำโดยคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ นายอุดมเดช รัตนเสถียร นายต่อพงษ์ ไชยสาส์น นายประวัฒน์ อุตตะโมช พร้อมทั้งนายสุพันธุ์ มงคลสุธี หัวหน้าทีมเศรษฐกิจพรรคไทยสร้างไทย และอดีตประธานสภาอุตสาหกรรม ร่วมเปิดตัวผู้สมัครจังหวัดอุดร 7 เขตเลือกตั้ง และเปิดงาน “มหกรรมอุดร…ม่วนชื่น” ซึ่งถือเป็นการจัดงาน ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดต่อเนื่อง เป็นการคืนความสุขพร้อมการสร้างรายได้ให้ชาวอุดร โดยอาศัยพลัง Soft power มาต่อยอดสินค้า OTOP ในแต่ละชุมชน สร้างเศรษฐกิจชุมชนอย่างเป็นรูปธรรม

คุณหญิงสุดารัตน์ ขึ้นเวที ท่ามกลางประชาชนมาร่วมรับฟังอย่างล้นหลามนับหมื่นคนประกาศพลิกฟื้นเศรษฐกิจ อิสาน “โดยกล่าวว่าตนในฐานะลูกอิสาน ขอทำให้พี่น้องชาวอิสานกระเป๋าตุงภายใน 3 ปี” ซึ่งได้การต้อนรับอย่างดียิ่งจากชาวอุดร ต่างส่งเสียงเชียร์กระหึ่มให้เป็น “นายกคนอิสาน”

โดยชาวบ้านเผย มั่นใจในความรู้ความสามารถ ที่ทำงานให้ประชาชนมา 30 ปี โดยเป็นนักการเมืองที่มีผลงานเด่นชัด จึงต้องการสนับสนุนให้เป็น ”นายกรัฐมนตรีของชาวอีสาน” ที่จะนำประเทศให้รอดได้ เพราะซื่อสัตย์สุจริต ไม่เคยทอดทิ้งประชาชน และเชื่อว่าสามารถประสานทุกฝ่าย เพื่อยุติวิกฤติความขัดแย้ง ที่เป็น ปัญหาของประเทศมาเกือบ 20 ปี ให้มาร่วมทำงาน เพื่อประชาชนได้รวมทั้งชอบนโยบายของพรรคไทยสร้างไทยทั้งบำนาญประชาชนเดือนละ 3,000 บาท,เรียนฟรีจนจบปริญญาตรี,และนโยบายสินค้าเกษตรราคาดี ฯลฯ

โดยคุณหญิงสุดารัตน์กล่าวว่า “ดิฉันจะจับมือร่วมทำงานร่วมกับพี่น้องอย่างใกล้ชิด เพื่อยกระดับรายได้เกษตรกรอย่างยั่งยืน ตั้งแต่การลดต้นทุนการผลิต การเพิ่มคุณภาพผลผลิต และเพิ่มผลผลิตต่อไร่ โดยใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่เพื่อทำเกษตรแบบแม่นยำ รวมทั้งการทำการแปรรูป ทำตลาดให้เกษตรกร “สร้างกลไกให้เกษตรกรกำหนดราคาสินค้าของตนเองได้” เพื่อให้สินค้าเกษตรราคาดี โดยตั้งเป้าให้ประเทศไทยเป็น”ศูนย์กลาง ผลิตอาหารส่งออกไปทั่วโลก”
เฉพาะจังหวัดอุดรธานี เป็นจังหวัดที่มีศักยภาพ ที่จะสามารถสร้างให้เป็น”เขตเศรษฐกิจพิเศษด้านการค้าชายแดน” ด้วยการเชื่อมรถไฟความเร็วสูง เป็นศูนย์การแพทย์ให้กับประเทศเพื่อนบ้าน และที่สำคัญจังหวัดอุดรธานี จะต้องมีมหาวิทยาลัยอุดรธานี เพื่อรองรับการศึกษาให้กับเยาวชนในพื้นที่อีสานตอนบน และเป็นศูนย์กลางการศึกษาให้กับประเทศเพื่อนบ้านอย่าง สปป.ลาว ได้เข้ามาศึกษาในจังหวัดอุดรธานี

นอกจากนี้ ในงานมหกรรม “ม่วนชื่น…อุดร” ณ.อำเภอบ้านดุง ได้เปิดตัว ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ในเขต 4 คือ นายโชคเสมอ คำมุงคุณ ซึ่งถือเป็นขวัญใจของพี่น้องชาวบ้านดุง เคยดำรงตำแหน่งนายกเทศมนตรีเมืองบ้านดุง และเป็นอดีตเลขานุการรองประธานสภาผู้แทนราษฎร พร้อมเปิดว่าที่ผู้สมัคร ส.ส เขตจังหวัดอุดรธานีอีก 7 เขต
นายโชคเสมอ กล่าวว่ามีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะพัฒนา จังหวัดอุดรธานี เช่นการส่งเสริมการส่งออกและนำเข้าสินค้าเกษตร อุตสาหกรรม ระหว่างภูมิภาคอินโดจีน โดยเฉพาะการมีศูนย์พักขนถ่ายสินค้าในจังหวัดอุดรธานี พร้อมสนับสนุนและส่งเสริมให้มีการจัดตั้งมหาวิทยาลัยอุดรธานี เพื่อเป็นศูนย์กลางด้านตลาดวิชาการภายในภูมิภาคอินโดจีนและประชาคมโลก รวมถึงการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวที่ยั่งยืนของจังหวัดอุดรธานี ซึ่งมีแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นอัตลักษณ์ประจำภูมิภาค นอกจากนี้ ตั้งใจจะพัฒนาโครงข่ายด้านการคมนาคม เพื่อลดปัญหาการจราจรที่แออัด ในตัวเมือง