อุดรธานี – โจรงัดบ้านครูกวาดทรัพย์สินไปหลายรายการมูลค่า1.5แสน ลูกสาวเสียดายแหวนเพชรแม่พึ่งให้เป็นของขวัญวันเกิด

 

วันที่ 26 กรกฎาคม 2565 เวลา 17.00 น.พ.ต.ต.สถิตย์ ภูบังแสง สารวัตร สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเกิดเหตุ มีคนร้ายเข้าไปงัด ที่บ้านเลขที่ 478/6 ซอยเจริญศรีพัฒนา ชุมชนหนองบัว ถนนนิตโย เขตเทศบาลนครอุดรธานี มีทรัพย์สินหายไปหลายรายการ จึงพร้อมด้วยตำรวจสืบสวน รุดไปตรวจสอบ


ในที่เกิดเหตุ บ้านปูชั้นเดียวมีรั้วรอบขอบชิด พบนายตรีรัตน์ ตราชู อายุ 59 ปี ครูโรงเรียนอุดรพิทยานุกูล เจ้าของบ้านผู้เสียหาย พร้อมด้วยลูกสาว ยืนเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมกับไปตรวจดูที่ประตูไม้ข้างบ้าน โดนคนร้ายใช้มีดดาบที่แขวนอยู่หน้าบ้านเอาทำการงัดประตู เป็นช่องทางเข้าไปในบ้านทำการขโมยทรัพย์สินภายที่อยู่ในบ้านไปหลายรายอย่าง ซึ่งมีคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค จำนวน 3 เครื่อง ,โทรศัพท์มือถือไอโฟน1 เครื่อง ,กล้องดิจิตอล 1เครื่อง ,นาฬิกาข้อมือ10 เรือน , แหวนทองหัวเพชร1 วง สร้อยข้อมือทองพร้อมกับหยก1 เส้น รวมมูลทรัพย์สิน 1แสน 5หมื่นบาท


นายตรีรัตน์ ตราชู ให้การว่า เมื่อเช้าตนออกไปทำงานแล้วลูกสาวก็เช่นเดียวด้วย แต่เมื่อ2 วันที่แล้ว ได้มีชายรูปร่างผอมผิวดำ ได้เดินวนผ่านหน้าบ้านของตน แล้ววันนี้ชายคนเดียวก็ยังเดินผ่านบ้านตอนไป ก่อนที่ตนจะขับออกจากบ้านไป พอเลิกงานตนกลับมาถึงบ้านยังไม่รู้ว่าบ้านโดนงัด หลังเปิดประตูหน้าบ้านเข้ามา จะนำกุญแจบ้านไปวางไว้บนโต๊ะ พบว่านาฬิกาข้อมือหายไป จึงได้สำรวจทรัพย์สินภายในบ้านมีอะไรหายไป จึงได้ไปดูประตูข้างบ้าน ทำให้ทราบว่ามีคนร้ายงัดมาบ้านของตน โดยเมื่อ5 ปี ที่แล้ว บ้านของตนก็โดนคนงัด ในตอนนั้นคนร้ายได้นาฬิกาข้อมือกับเครื่องใช้ไฟฟ้าเท่านั้น ทรัพย์สินที่ตนเสียดาย ที่โดนคนร้ายขโมยไปนั้น มีคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คกับโทรศัพท์มือถือ เนื่องจากมีข้อมูลสำคัญ


ในตอนนี้รู้สึกหวาดมีโจรมาขึ้นบ้าน รู้สึกไม่มีความปลอดภัย เพราะบ้านพี่สาวก็อยู่ติดกัน แต่คนร้ายก็ยังกล้าเข้ามาก่อเหตุ เพราะก่อนออกจากบ้านทุกครั้งก็ระมัดระวังอยู่ตลอดเวลาในการป้องกันทรัพย์สินทรัพย์ใส่กุญแจล็อกบ้านทุกครั้งก่อนออกบ้าน ยิ่งบ้านอยู่ในที่ชุมชนด้วย มีคนพลุกพล่านผ่านไปมาตลอดเวลาก็ยังกล้าเข้ามางัดบ้าน
ส่วนน.ส.พรรทิพย์ ทั่วสูงเนิน อายุ29ปี ลูกสาวเจ้าของบ้าน เป็นครู บอกว่า เสียดายมากที่สุดคือแหวนเพชร ที่คุณแม่ให้เป็นของขวัญวันเกิดของตน รวมทั้งโทรศัพท์ ไอไฟน 8 ตนตั้งใจว่าจะเอาไปให้แม่ ในวันแม่ ก็อยากให้ตำรวจ ติดตามจับกุม คนร้าย ให้ เพื่อจะได้ทรัพย์สินกลับคืนมา


พ.ต.ต.สถิตย์ ภูบังแสง เปิดเผยว่า ผู้ต้องสงสัย เป็นชายอาจจะมาลาดเลาก่อนหน้านี้ ทำให้รู้ความเคลื่อนของเจ้าบ้านว่าออกจากบ้านไปตอนไหน จึงได้เข้ามาลงมือก่อเหตุ ซึ่งจะให้ตำรวจชุดสืบสวน ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้ เพื่อหาเบาะแสของคนร้ายในการติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป