ศรีสะเกษ – สุดตื่นเต้น ตร.ช่วยสาวท้องแก่คลอดลูกในรถหน้าป้อมตำรวจ แม่-ลูกชายปลอดภัย

 


เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. พ.ต.ท.วุฒิศักดิ์ โภคทรัพย์ สวญ.สภ.โพนเขวา อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ได้รับแจ้งมีรถยนต์กระบะ 4 ประตู ยี่ห้อมิชซูบิชิ สีขาว ทะเบียน กท 7067 อุบลราชธานี ขับมาจอดที่บริเวณหน้าป้อมตำรวจริมถนนทางหลวงหมายเลข 226 ถนนศรีสะเกษ-อุบลราชธานี ต.โพนเขวา อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ โดยมีคนขับรถเป็นชายอายุประมาณ 25 ปี วิ่งลงมาจากรถพร้อมกับตะโกนร้องขอความช่วยเหลือ โดยขณะนั้นมี ร.ต.อ.สมประสงค์ ผลแก้ว รอง สวป.สภ.โพนเขวา และ ด.ต.ณรงค์กร สุหร่าย ผบ.หมู่ (ป.) สภ.โพนเขวา เข้าเวรประจำจุดอยู่


แจ้งว่าภรรยาตนที่นั่งมาด้วยเบาะหน้าข้างคนขับ อายุไร่เรี่ยกัน มีอาการเจ็บท้องคลอดและหัวเด็กเริ่มโผล่จะไป รพ.ศรีสะเกษ แต่เกรงว่าจะไม่ทัน จึงจอดรถแถวหน้าป้อมตำรวจ เพราะมีแสงสว่างเพียงพอ จึงขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจประสานรถพยาบาล รพ.ศรีสะเกษ มาช่วยเหลือ และคอยอำนวยความสะดวกอย่างเต็มที่ โดยขณะที่รถพยาบาลยังมาไม่ถึง ปรากฏว่าเด็กได้หลุดออกจากท้องคลอดเอง เป็นเด็กชาย เบื้องต้นแม่และเด็กปลอดภัยดี ต่อมาเมื่อรถพยาบาลมาถึง เจ้าหน้าที่จึงได้เร่งตรวจเช็คร่างกาย และนำตัวส่ง รพ.ศรีสะเกษ เพื่อดูแลรักษาต่อไป


ด้าน น.ส.เยาวลักษ์ ศรีบันตะ อายุ 26 ปี แม่ของเด็ก เล่าว่า ตนและสามี เคยมีลูกด้วยกันแล้ว 1 คน เป็นหญิง อายุ 1 ปี 9 เดือน และลูกที่เพิ่งคลอดในวันนี้ เป็นลูกคนที่ 2 เป็นผู้ชาย ก่อนหน้านี้ช่วงประมาณ 03.00 น. ตนรู้สึกเจ็บท้องคลอด จึงได้ปลุกสามีให้พาไปโรงพยาบาล เมื่อขับรถมาถึงระหว่างทางหัวเด็กเริ่มโผล่ สามีจึงพยายามโทรศัพท์แจ้ง 1669 หลายครั้ง แต่ไม่มีคนรับสาย จึงตัดสินใจจอดรถบริเวณข้างทาง หน้าป้อมตำรวจ สภ.โพนเขวา เพื่อร้องขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยประสานรถพยาบาลมาช่วยเหลือ ขณะรอรถพยาบาลตนรู้สึกเจ็บท้องมากจึงได้พยายามเบ่งอยู่หลายครั้ง กระทั่งเด็กหลุดออกมาจากท้องคลอดได้สำเร็จ ตนต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โพนเขวา และผู้ที่เกี่ยวข้องเป็นอย่างมาก ที่ให้ความช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกทุกอย่างในครั้งนี้ด้วย.

ทีมข่าว จ.ศรีสะเกษ // รายงาน