ชัยภูมิ (ชมคลิป) โจรขโมยอาละวาดหนักตะเวนขโมยรถจักรยานยนต์ นักศึกษาหายลอยนวล วอนเร่งนำตัวมาดำเนินคดีเป็นการด่วน

 


โจรเหิมเดินสายตะเวนขโมยรถจักรยานยนต์ของนักศึกษาฝึกสอนหายลอยนวลสร้างความหวาดผวาให้กับชาวบบ้านเป็นอย่างมากวอนเจ้าหน้าที่เร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีโดยเร็ว
เมื่อ เวลา 10 .00 น. วันที่ 21 มิถุนายน 65 ผู้สื่อข่าวได้รับร้องเรียนจาก ครูโรงเรียนวัดพุทโธวาส ต.ชีลอง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ มีเหตุโจรขโมยรถจยย. ของน้องนักศึกษาฝึกสอนหายไปจากโรงเรียน วันที่ 17 มิ.ย. ที่ผ่านมาและมีการนำภาพจากวงจรปิดมาแชร์ผ่านโซเชียลให้ผู้พบเห็นช่วยแจ้งเบาะแส เพราะว่าเจ้าของรถตกใจและเสียใจจนป่วยยังไม่สามารถมาสอนได้ วอนเจ้าหน้าที่ช่วยเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีเป็นการด่วนพร้อมกับนำคลิปมาร้องสื่อเพื่อช่วยติดตามตัวผู้ก่อเหตุให้ได้โดยเร็ว


ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบกับ นางผุดผาด ธรรมปาน ครู รร.วัดพุทโธวาส ต.ชีลอง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ พร้อมเล่าให้ฟังว่าเมื่อ วันที่ 17 มิ.ย. ที่ผ่านมา ขณะคณะครูได้พานักเรียนพักเที่ยง ได้มีหัวขโมยแอบปีนกำแพงเข้ามาในโรงเรียน และได้ ขโมยเอารถจักรยานยานต์ ยี่ฮ้อ Honda Wave 110 i LED สีดำ – แดง ทะเบียนเลขที่ 1 กฮ 649 ขอนแก่น ซึ่งเป็นรถของ นายนิวัฒน์ บุญโต ที่เป็นนักศึกษาฝึกสอนในโรงเรียนดังกล่าวหายออกจากโรงเรียนหายไปอย่างลอยนวล จนน้องนักศึกษาฝึกงานต้องขอหยุดพักการสอนในระยะนี้เพราะคิดเป็นห่วงรถมากจนตัวเองต้องป่วยกระทันหัน
จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในโรงเรียนพบว่า บริเวณ ลานจอดรถ มีชายรูปร่างอ้วน สวมเสื้อแขนยาวสีเหลือง กางเกงสีดำ หมวกสีดำ ปิดบังใบหน้าปีนรั้งมาทางขด้านข้างของโรงเรียนและแอบต่อสายตรงรถจยย.คันดังกล่าว ขับรถออกหน้าโรงเรียน ผ่านออกไปในหมู่บ้านชีลองหลบหนีไป อย่างลอยนวล


ต่อมา นางเอื้อมพร ด้นประดิษฐ์ ผู้อำนวยการโรงเรียน ได้เดินทางเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองชัยภูมิ ทันที่พร้อมกับนำคลิปมาแชณ์ผ่านโซเชียลช่วยติดตามคนร้ายอีกทาง พร้อม วอนเจ้าหน้าที่เร่งติดตาม ผู้ก่อเหตุดังกล่าวมาดำเนินคดีโดยเร็ว เพราะเกรงจะก่อเหตุสร้างความเดือดร้อนให้แก่บุคคลอื่นซ้ำอีก

ภาพ/ข่าว วิรัตน์ ดวงแก้ว ผู้สื่อข่าว จ.ชัยภูมิ