อุดรธานี – ฮาสนั่น Tik Tok สาวอุดรฯ โพสต์แทะต้มเล้งจนหมดหม้อก่อนเห็นกระดูกคล้ายหัวสุนัข


จากกรณีผู้ใช้ Tik Tok ชื่อว่า@maneeshop9 ได้โพสต์ภาพต้มเล้ง ในหม้อไฟฟ้า ซึ่งภายในหม้อมีกระดูกคล้ายกับหัวสุนัข พร้อมกับเขียนว่า “ช่วยดูหน่อยว่านี่กระดูกอะไร เพื่อนแทะหมดพึ่งเห็น” ซึ่งผู้เข้าไปชมและแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก


วันที่ 8 มิถุนายน 2565 เวลา18.00 น. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ร้านร้านกระดุมช๊อป เลขที่ 2 ซอยทองคำอุทิศ ถนนทหารเขตเทศบาลนครอุดรธานี พบ น.ส.มณีรัตน์ เล่ห์มนตรี อายุ 27 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของร้ายเสื้อผ้าแฟชั่นผู้หญิง และเป็นเจ้าของ Tik Tok ต้มเล้งหัวสุนัข เล่าว่า ปกติตนจะชอบกินต้มเล้งประจำอยู่แล้ว เมื่อคืนวันจันทร์ที่ 6 มิถุนายน ตนอยากกินส้มตำกับต้มเล้ง จึงสั่งต้มเล้งที่ไม่ใช่ร้านเจ้าประจำ และพึ่งสั่งเป็นครั้งแรก เพราะมีโปรโมชั่นราคา 79 บาท พร้อมกับสั่งส้มตำผ่านทางแกร็บ


น.ส.มณีรัตน์ เล่าต่อว่า เมื่อแกร็บมาส่งต้มเล้ง จึงเปิดชิมต้มเล้งก็รู้สึกไม่ถูกปาก รสชาติเป็นแปลกๆ จึงเก็บไว้ให้เพื่อนกิน เมื่อเพื่อนผู้หญิงและเพื่อนผู้ชาย 2 คนมาถึงร้าน ตนได้นำต้มเล้งมาอุ่นให้เพื่อนกิน เพื่อนก็แทะกระดูกกินอย่างอเล็ดอร่อย ตนก็เข้าร่วมวงกินส้มตำ พร้อมกับแทะกระดูกกับเพื่อนด้วย แต่พอต้มเล้งจะหมดหม้อ ก็รู้สึกว่ากระดูกดังกล่าวมีลักษณะคล้ายหัวสุนัข ก็รู้สึกตกใจ หยุดกิน และเพื่อนได้ถ่ายคลิปไว้ จากนั้นก็นำมาโพสต์ลง Tik Tok เพื่อสอบถามผู้รู้ว่ากระดูกในหม้อใช่หัวสุนัขหรือไม่ ส่วนตนก็ไม่นิ่งนอนใจ เข้าไปค้นหาใน Google ได้คำตอบว่าถ้าเป็นหัวสุนัขจะมีเป้าตาใหญ่กว่านี้ ก็รู้สึกโล่งอก ว่าไม่ได้กินหัวสุนัข รู้เพียงว่าเป็นกระดูกหมูแต่ไม่รู้ว่าเป็นกระดูกส่วนไหนของหมูดังกล่าว