นครพนม (ชมคลิป) เฮลั่นตลาดแตก แม่ค้ายำโต้รุ่ง ถูก 6 ล้าน ทิ้งรถเข็นปิดร้านพาผัวแจ้งความ เผยตามซื้อทะเบียนรถทุกงวด


วันที่ 1 เม.ย.65 หลังประกาศผลสลากกินแบ่งรัฐบาล รางวัลที่ 1 หมายเลข 970618 มีเสียงร่ำลือกันทั่วโต้รุ่งเรณูนคร อ.เรณูนคร จ.นครพนม ว่ามีแม่ค้าสาวรายหนึ่ง ถูกรางวัลใหญ่ได้โชคก้อนโต 6 ล้าน เป็นเศรษฐีหน้าใหม่ จึงเดินทางไปตรวจสอบ ที่ตลาดดังกล่าวหน้าสำนักงานเทศบาล ต.เรณูนคร พบพ่อค้าแม่ค้าที่ขายสินค้าใกล้เคียงระบุว่า สาวผู้โชคดีรายนี้ รีบปิดร้านรีบเดินทางไปแจ้งความลงบันจำวันไว้เป็นหลักฐานกับ ร.ต.ท.พงษ์พัฒน์ อุดมทรัพย์ รอง สว.(สอบสวน) ที่ สภ.เรณูนคร ที่มาเข้าเวรตลาดโต้รุ่งพอดี
ต่อมาทราบชื่อหญิงสาวผู้โชคดีรายนี้คือ น.ส.สุภรักษ์ (สงวนนามสกุล) หรือ ปุ๊ก อายุ 40 ปี แม่ค้าขายยำตลาดโต้รุ่ง ชาว บ.โพนสาวเอ้ หมู่ 3 ต.เรณู อ.เรณูนคร หลังทราบว่าถูกรางวัลใหญ่ ได้พานายคม สามี ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สภ.เรณูนคร ไว้แล้ว พ่อค้าผลไม้อายุ 54 ปีมีแผงอยู่ติดกัน เผยว่า แม่ค้ารายนี้ จูงรถเข็นมาขายยำทุและต้มยำ ที่ตลาดโต้รุ่งนานกว่า 10 ปี ส่วนนายคม สามี ขายลาบก้อยรถเข็นหน้า รพ.เรณูนคร ขณะที่อดีตเทพีสงกรานต์ เตรียมนำรถเข็นเตรียมเปิดขายของ เป็นจังหวะที่ประกาศผลรางวัลที่ 1 พอดี
คุณยายแม่ค้าวัย 70 ปี กล่าวว่า ขณะนั่งขายแมงสะดิ้งทอดที่อยู่ติดกัน ตนบอกกับสาวแม่ค้ายำว่ารางวัลที่ 1 เลขท้ายออก 618 แต่สาวรายนี้บอกว่าเลขหน้าตนเป็นเลข 9 จึงไม่แน่ใจว่าถูกรีบนำโทรศัพท์มาตรวจดูพบว่าถูกรางวัลที่ 1 ตื่นเต้นและดีใจสุดชีวิต รถเข็นที่เตรียมเปิดขายยำ ทิ้งไว้ไม่ลงขายแล้ว หลังตั้งสติได้จึงชักชวนสามีไปแจ้งความ
ด้านนายคม สามี เผยว่า แต่งงานอยู่กินกับปุ๊กภรรยา อดีตเทพีสงกรานต์ ปี 2537 ชีวิตทุกข์ยากลำบากมานาน 20 ปี เป็นหนี้นอกระบบจำนวนหนึ่ง ดิ้นรนสู้ชีวิตค้าขายมานานกว่า 10 ปีเพื่อหาเงินใช้หนี้ที่หมักหมมมานาน
ก่อนหวยออก 2-3 วัน มีพ่อค้าเร่นำแผงลอตเตอรี่มาให้เลือกซื้อที่หน้ารถเข็น ภรรยาตั้งใจจะเลือกซื้อเลขท้าย 218 ซึ่งตรงกับเลขรถกระบะยี่ห้อฟอร์ด ทะเบียน กฉ 5168 นครพนม แต่ไม่มี จึงตัดสินใจควักเงิน 100 บาท ตามซื้อเลขทะเบียนรถทุกงวดแค่ 1 ใบ กระทั่งถูกรางวัลใหญ่ เงินส่วนหนึ่งจะนำไปปลดหนี้สิน ทำบุญ เลี้ยงยาย ไว้เป็นทุนการศึกษาลูก และเป็นทุนค้าขายต่อไป

ข่าว/ภาพ ประทีป วชิระธัญญากุล นครพนม