ศรีสะเกษ- พร้อมเป็นเจ้าภาพจัดแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 47 และกีฬาคนพิการ ครั้งที่ 37 เข้มมาตรการโควิด คาดเงินสะพัดกว่า 250 ล้าน

เมื่อเร็วๆนี้ ที่โรงแรมศรีลำดวน อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ นายประชุม บุญเทียม รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย นายอนุรัตน์ ธรรมประจำจิต รอง ผวจ.ศรีสะเกษ นายวิชิต ไตรสรณกุล นายก อบจ.ศรีสะเกษ นายฉัฐมงคล อังคสกุลเกียรติ นายกเทศมนตรีเมืองศรีสะเกษ และคณะ ได้ร่วมกันจัดแถลงข่าวความพร้อมของการกีฬาแห่งประเทศไทยและจังหวัดศรีสะเกษ ในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 47 ศรีสะเกษเกมส์ ซึ่งกำหนดจัดขึ้ยระหว่างวันที่ 5 – 25 มี.ค.นี้ และการแข่งขัน กีฬาคนพิการครั้งที่ 37 ระหว่างวันที่ 30 มี.ค. ถึงวันที่ 3 เม.ย. นี้ โดยมีคณะกรรมการ นักกีฬา ผู้เกี่ยวข้องทุกคนและสื่อมวลชนร่วมรับฟังแถลงข่าวเป็นจำนวนมาก

นายอนุรัตน์ กล่าวว่า จังหวัดศรีสะเกษมีความพร้อมในการต้อนรับทัพนักกีฬา และคณะกรรมการ ที่จะเดินทางมาจากทุกจังหวัดทั่วทั้งประเทศ จำนวนกว่า 30,000 คน ซึ่งการจัดการแข่งขันกีฬาในครั้งนี้คณะกรรมการจากสมาคมกีฬาต่างๆ นักกีฬา และผู้ร่วมงาน ต้องปฎิบัติมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโรคโควิด 19 ของทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ทั้งก่อนเข้าร่วมแข่งขันและระหว่างการแข่งขัน ต้องผ่านมาตรการตรวจหาเชื้อโรคโควิด-19 อย่างเข้มงวด ภายใต้ฟรีเซตติ้ง ซึ่งนักกีฬาและผู้เกี่ยวข้อง ต้องมีผลตรวจ atk รับรองและก่อนเข้ารับบัตร ID CARD ต้องผ่านการตรวจ atk อีกทั้ง และต้องตรวจหาเชื้อทุก 3 วันด้วย

และผู้ประกอบการร้านค้าต่างๆ ต่างก็เข้าใจแนวทางฟรีเซตติ้งโควิด-19 ซึ่งการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาในครั้งนี้ เพื่อเป็นการพยุงเศรษฐกิจที่ซบเซาให้มีการจับจ่ายและกระจายรายลงสู่ชุมชน ซึ่งคาดว่าจะมีเงินหมุนเวียนภายในจังหวัดในช่วงจัดการแข่งขันกีฬาในครั้งนี้ ไม่ต่ำกว่า 250 ล้านบาท ซึ่งจะส่งเสริมเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี.

พิสิษฐ์ สิริวิริยะธนา  ศรีสะเกษ // รายงาน

Related posts