สคส.หนองบัวลำภู จัดWorkshop Futsal งดเหล้า Fc หนองบัวลำภู กิจกรรมพัฒนาทักษะด้านกีฬาฟุตซอล เยาวชนชายอายุไม่เกิน 15 ปี

สคส.หนองบัวลำภู จัดWorkshop Futsal งดเหล้า Fc หนองบัวลำภู กิจกรรมพัฒนาทักษะด้านกีฬาฟุตซอล เยาวชนชายอายุไม่เกิน 15 ปี สู่การแข่งขัน SDN FUTSAL NO -L CUP 2021 Inspired by Thai PBS “เพื่อนกันมันส์โนแอล”(ไม่ดื่ม ไม่สูบ ไม่เสพ ไม่พนัน) ชิงแชมป์ประเทศไทย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่โรงพลศึกษาเอนกประสงค์เทศบาลตำบลหัวนา อำเภอเมือหนองบัวลำภู จังหวัดหนองบัวลำภู ศูนย์ประสานงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าจังหวัดหนองบัวลำภู จัดกิจกรรมพัฒนาทักษะด้านกีฬาฟุตซอล เยาวชนชายอายุไม่เกิน 15 ปี การแข่งขัน SDN FUTSAL NO -L CUP 2021 Inspired by Thai PBS “เพื่อนกันมันส์โนแอล”(ไม่ดื่ม ไม่สูบ ไม่เสพ ไม่พนัน) ชิงแชมป์ประเทศไทย โดยมีนายณัฐวัฒน์ ชื่นบุญเพิ่ม รองนายกเทศมนตรีตำบลหัวนา เป็นประธานในพิธี พร้อมนักกีฬายุวชน เยาวชนและผู้ปกครองเข้าร่วมกิจกรรม

นางวิริยา แก่นปัดชา ผู้ประสานงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าจังหวัดหนองบัวลำภู กล่าวว่าการจัดกิจกรรมวันนี้ เป็นกิจกรรมสร้างความตระหนักและการรับรู้ปัจจัยเสี่ยงต่อสุขภาพที่ส่งผลต่อคุณภาพชีวิตของทุกคน โดยเฉพาะเยาวชน ได้แก่ แอลกอฮอล์บุหรี่ ยาเสพติด และการพนัน ด้วยเหตุปัจจัยทางธุรกิจ 4 เรื่องนี้ก็ได้ทำการตลาดเพื่อมุ่งเป้าไปที่เยาวชน เพราะเหตุที่เยาวชนอยู่ในวัยที่อยากรู้ อยากลอง มีการรวมตัวเป็นกลุ่ม อีกทั้งเมื่อเยาวชนได้ทดลองใช้อาจติดใจและเป็นลูกค้าต่อเนื่องในระยะยาว

บางรายเกิดปัญหาชีวิต ครอบครัว และสังคม แม้ว่ารัฐบาลจะมีกฎหมายควบคุมการขาย การดื่มแอลกอฮอล์ การสูบบุหรี่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งยาเสพติดและการพนันที่ผิดกฎหมาย มีการดำเนินการปราบปรามอย่างจริงจัง แต่มาตรการกฎหมายเป็นเพียงส่วนหนึ่ง จำเป็นต้องอาศัยมาตรการเชิงบวก การส่งเสริมการใช้ชีวิต และทักษะชีวิต ดังนั้นภารกิจของหน่วยงานรัฐ เอกชน ประชาชน จะต้องมุ่งมั่นสร้างพื้นที่ดี สร้างโอกาส และสนับสนุนเยาวชนให้ก้าวข้ามปัจจัยเสี่ยงสุขภาพเหล่านี้

ศูนย์ประสานงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าจังหวัดหนองบัวลำภู จึงจัดให้มีกิจกรรม Workshop Futsal งดเหล้า FC หนองบัวลำภู SDN FUTSAL NO L CUP 2021 Inspired by Thai PBS (เวิร์คชอป ฟุตซอล งดเหล้าเอฟซี หนองบัวลำภู เอสดีเอ็น ฟุตซอล โนแอล คัพ 2021 อินสไบร์ ไทยพีบีเอส) “เพื่อนกันมันส์โนแอล(ไม่ดื่ม ไม่สูบ ไม่เสพ ไม่พนัน)ขึ้นเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมเข้าสู่การแข่งขันและเสริมสร้างทักษะกีฬาฟุตชอลแก่ตัวแทนนักกีฬา

โดยได้รับเกียรติจากคณะวิทยากรครูผู้ฝึกสอนจากสโมสรD@B Academy ชั้นนำของจังหวัดหนองบัวลำภู พร้อมทั้งเปิดโอกาสให้เยาวชนที่สนใจเข้าร่วมพัฒนาทักษะ ในครั้งนี้ ไปแข่งขันในระดับภูมิภาคจำนวน 5 ภูมิภาค ที่จังหวัดขอนแก่น ระหว่างวันที่ 19-20 กุมภาพันธ์ 2565 และผู้ชนะการแข่งขันมาชิงแชมป์ประเทศไทยเป็นระดับประเทศในลำดับต่อไป
สุภัชรกานต์ แก้วสิงห์ ขตว.จังหวัดหนองบัวลำภู